Samsung A20 bị loạn cảm ứng: Giải pháp nào giúp bạn xử lý?

Bạn ngay lập tức cảm thấy bực mình khi Samsung A20 bị loạn cảm ứng. Bởi với tình trạng này, ngay cả việc thực hiện những thao tác đơn giản nhất cũng trở nên khó khăn.

Với smartphone, cảm ứng là một chức năng năng cơ bản, cần thiết và quan trọng. Nếu chức năng này bỗng dưng hoạt động bất thường, quá trình trải nghiệm máy của người dùng ngay lập tức bị ảnh hưởng. Vì thế, khi Samsung A20 bị loạn cảm ứng, bạn cũng đương nhiên phải đối mặt với nhiều rắc rối, bất tiện và phiền toái khác nhau. Vậy nếu đen đủi gặp phải sự cố, bạn nên làm gì tiếp theo để khắc phục?

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200
Samsung A20 bị loạn cảm ứng
Samsung A20 bị loạn cảm ứng sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi sử dụng máy

Cảm ứng Samsung A20 bị loạn: Dấu hiệu và nguyên nhân

Khi Samsung A20 bị loạn cảm ứng, bạn sẽ bị làm phiền bởi những khó chịu sau đây:

Bạn thao tác ở điểm này, nhưng A20 lại phản hồi ở điểm khác trên màn hình. Từ đó, những thao tác của bạn được phản hồi không chuẩn và nhu cầu sử dụng các tính năng trên máy không được đáp ứng.

Cảm ứng Samsung A20 tự động nhảy loạn lung tung, ngay cả khi bạn chưa hề chạm vào màn hình thiết bị. Trường hợp này cũng gây ra nhiều phiền toái cho các tín đồ nhà Sam.

Nguyên nhân của hiện tượng loạn cảm ứng trên Samsung A20 thường xoay quanh các yếu tố như:

Khi thực hiện thao tác trên màn hình A20, tay bạn đang ướt hoặc màn hình đang dính nước. Vì thế, máy không thể tiếp nhận và phản hồi chuẩn xác thao tác của bạn.

Samsung A20 đang bị quá tải do phải xử lý nhiều tác vụ hoặc bị xung đột phần mềm bởi có ứng dụng lạ được cài đặt. Trong một vài trường hợp, đây cũng là “thủ phạm” khiến cảm ứng của máy nhảy loạn lung tung.

Chiếc Samsung A20 của bạn đã bị hư lớp cảm ứng trên màn hình hoặc IC cảm ứng. Tình trạng này thường xảy ra trên những chiếc A20 đã có tuổi đời cao, từng bị ngấm nước hoặc phải chịu tác động mạnh trước đó. Đây đồng thời cũng là trường hợp nghiêm trọng nhất của sự cố.

Nguyên nhân Samsung A20 bị loạn cảm ứng
A20 có thể bị loạn cảm ứng sau khi phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài

Xem thêm:

Bạn nên làm gì khi Samsung A20 bị loạn cảm ứng?

Với hiện tượng loạn cảm ứng trên A20, đôi khi bạn có thể tự mình khắc phục nhưng có lúc, bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp ở một địa chỉ sửa chữa uy tín. Cụ thể như sau:

Trước tiên, bạn cần đảm bảo mỗi khi chạm vào màn hình của máy, cả màn hình lẫn tay bạn đều khô ráo và sạch sẽ. Bởi nước sẽ làm cản trở việc cảm ứng tiếp nhận và phản hồi thao tác của người dùng.

Khởi động lại thiết bị để ổn định hoạt động của Samsung A20 và giải quyết những xung đột ở phần mềm. Nếu gần đây bạn có tải ứng dụng mới về máy, hãy thử gỡ bỏ ứng dụng đó xem sao.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Cuối cùng, khi bạn không thể giải quyết lỗi Samsung A20 bị loạn cảm ứng tại nhà, đừng quên nhanh chóng đem máy đến một trung tâm sửa chữa đáng tin cậy. Với trường hợp này, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A20 hoặc thay IC cảm ứng cho máy để khắc phục trọn vẹn sự cố. Sau khi máy được kiểm tra và xác định bộ phận bị hư hỏng, bạn cũng biết được giải pháp tối ưu dành cho chiếc dế yêu của mình.

Thay màn hình cho Samsung A20
Có thể bạn sẽ cần thay mới màn hình cho Samsung A20

Chúc bạn thành công!