Samsung A5 2017 đơ màn hình, làm sao khắc phục?

Nếu đang phải đối mặt với tình trạng Samsung A5 2017 đơ màn hình, chắc chắn quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống khó chịu và ức chế.

Giống như nhiều chiếc smartphone thuộc dòng Galaxy A khác, Samsung A5 2017 cũng có những ưu điểm nổi bật về thiết kế, cấu hình, tính năng và thời lượng pin. Dù vậy, chiếc điện thoại này cũng không thể tránh khỏi những tác động của thời gian, cũng như những tác động của các yếu tố bên ngoài.

Vì thế, bạn có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau khi trải nghiệm A5 2017. Trong đó, thường gặp nhất phải kể đến lỗi Samsung A5 2017 đơ màn hình vô cùng khó chịu. Nếu bạn cũng đang phải đối mặt với tình trạng này, hãy đọc bài viết sau của FASTCARE để biết cách xử lý nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Samsung A5 2017 do man hinh 

Lý do nào khiến Samsung A5 2017 đơ màn hình?

Thói quen sử dụng máy sai cách

Sử dụng các phụ kiện màn hình không phù hợp, lười vệ sinh màn hình cho máy có thể làm cản trở sự tiếp xúc của bạn với màn hình của A5 2017. Điều này có thể là bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ màn hình.

Bạn thường sử dụng tính năng đa nhiệm của máy, luôn mở nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc có thói quen trải nghiệm máy liên tục. Tất cả đều có thể khiến bộ vi xử lý của A5 2017 bị quá tải và từ đó, tình trạng Samsung A5 2017 bị đơ.

Lỗi phần mềm

Samsung A5 2017 chứa nhiều ứng dụng nặng, dữ liệu lớn. Bên trong máy có nhiều ứng dụng hoạt động ngầm. Bộ nhớ của máy ít khi được dọn dẹp. Nếu rơi vào trường hợp này, chiếc smartphone của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ, không gian lưu trữ bị thu hẹp và RAM không có không còn không gian trống để hoạt động. Vì vậy, đây cũng được coi là một nguyên nhân phổ biến khiến Samsung A5 2017 bị đơ màn hình.

Samsung A5 2017 do man hinh

Bạn lỡ tay tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với A5 2017. Từ đó, phần mềm của máy bị xung đột và khiến mọi chức năng bị ảnh hưởng theo. Lúc này, có thể hoạt động của máy cũng bị ảnh hưởng nên Samsung A5 2017 bị treo, thường xuyên bị đơ, giật hay lag.

Lỗi phần cứng

Samsung A5 2017 đã bị hư hỏng về màn hình. Điều này thường xảy ra khi máy bị rơi rớt hoặc va đập mạnh. Đồng thời, việc để máy bị ngấm nước hay phải tiếp xúc với môi trường độc hại thường xuyên cũng có thể gây ra tình trạng này.

Khắc phục Samsung A5 2017 bị đơ màn hình như thế nào?

Tháo bỏ các phụ kiện màn hình rồi vệ sinh bộ phận này thật sạch sẽ.

Sử dụng máy với tần suất vừa phải. Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng và tắt bỏ các ứng dụng ngầm khi không còn dùng đến.

Gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết. Xóa bỏ tập tin rác, dữ liệu thừa, bộ nhớ đệm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ lưu trữ khác.

Nếu nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm, hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Xóa => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị. Trước khi khôi phục, hãy sao lưu dữ liệu có trong máy một cách cẩn thận.

Samsung A5 2017 do man hinh

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cuối cùng, khi các biện pháp trên không có tác dụng, bạn cần đem máy tới một trung tâm thay màn hình Samsung A5 2017 uy tín. Lúc này, các kĩ thuật viên có tay nghề sẽ kiểm tra máy và đưa ra những biện pháp khắc phục tối ưu.

Chúc các bạn thành công!