Làm gì khi Samsung A7 2018 không gửi được tin nhắn

Samsung A7 2018 không gửi được tin nhắn đem tới nhiều rắc rối và bất tiện. Nhất là với những ai thường xuyên liên lạc với mọi người bằng hình thức nhắn tin truyền thống.

Với hầu hết người dùng smartphone, nhắn tin là một tính năng không thể thay thế. Do vậy, khi Samsung A7 2018 không gửi được tin nhắn, bạn cũng phải đối mặt với nhiều bất tiện khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng khi tình trạng này xuất hiện trên chiếc smartphone của mình. Thay vào đó, bạn nên áp dụng một vài biện pháp đơn giản sau đây. Nó có thể giúp cho bạn khắc phục tình trạng này ngay tại nhà.

samsung a7 2018 khong gui duoc tin nhan

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Bạn nên làm gì khi Samsung A7 2018 không gửi được tin nhắn

Một vài thủ thuật bạn có thể thực hiện khi gặp phải tình trạng không gửi được tin nhắn trên Samsung A7 2018.

Kiểm tra lại SIM

Nếu SIM của bạn trên Samsung A7 2018 đã bị chặn 1 chiều hoặc không còn tiền trong tài khoản, bạn cũng không thể sử dụng chức năng nhắn tin. Do đó, bạn cần kiểm tra lại và đảm bảo SIM vẫn còn hoạt động bình thường. Ngoài ra, nếu máy đang được đặt ở chế độ máy bay, bạn cũng cần tắt bỏ chế độ này ngay lập tức.

Kích hoạt tính năng Premium SMS

Trong trường hợp bạn không thể nhắn tin cho số tổng đài trên A7 2018, nhưng vẫn có thể nhắn tin cho những liên lạc khác bình thường, nguyên nhân là bạn chưa kích hoạt tính năng Premium SMS.

Với trường hợp này, bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt trên Samsung A7 2018, vào mục Ứng dụng. Tại đây, bạn nhấn biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải => Truy cập đặc biệt. Cuối cùng, bạn chọn Dịch vụ tin nhắn SMS Premiumcài đặt ở chế độ Hỏi hoặc Luôn cho phép.

loi samsung a7 2018 khong gui duoc tin nhan

Cài đặt số Trung tâm nhắn tin chuẩn xác

Lý do lớn nhất khiến chức năng gửi tin nhắn trên Samsung A7 2018 không thể thực hiện là số Trung tâm nhắn tin trên máy được cài đặt chưa chuẩn xác. Mỗi nhà mạng hiện nay đều có danh sách những số Trung tâm nhắn tin khác nhau. Để biết số Trung tâm nhắn tin chính xác của nhà mạng mình đang sử dụng, bạn có thể liên hệ với Hotline hỗ trợ của nhà mạng hoặc tự tra cứu trên Google.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách tắt cập nhật phần mềm trên Samsung

Sau đó, bạn vào ứng dụng Tin nhắn trên máy, chọn biểu tượng dấu 3 chấm bên góc phải. Bạn chọn Cài đặt => Nhiều cài đặt hơn => Trung tâm nhắn tin. Bạn điều chỉnh thông tin ở đây cho chuẩn xác rồi nhấn lưu lại là xong.

lam gi khi samsung a7 2018 khong gui duoc tin nhan

Xóa cache và data của ứng dụng Tin nhắn

Bạn lưu ý sau khi áp dụng thủ thuật này, các tin nhắn trên Samsung A7 2018 sẽ được xóa hết. Do vậy trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu các tin nhắn quan trọng trên máy.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Bạn cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Tin nhắn => Lưu trữ. Bạn chọn Xóa bộ đệm (Clear Cache) hoặc Xóa dữ liệu (Clear Data).

Samsung A7 2018 không gửi được tin nhắn đang là sự cố làm phiền quá trình trải nghiệm của bạn? Hy vọng với những thủ thuật trên, bạn sẽ sớm sự cố này thành công. Nếu vẫn chưa thể xử lý, bạn đừng quên đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại, để được hỗ trợ khắc phục lỗi hiệu quả.