Điện thoại Samsung không hiện tên người gọi

Điện thoại Samsung không hiện tên người gọi không phải là một sự cố quá nghiêm trọng đối với người dùng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng đây vẫn là một tình trạng đem tới cho bạn cảm giác khó chịu khi trải nghiệm máy.

Đối với người dùng điện thoại Samsung nói riêng và người dùng smartphone nói chung, nghe - gọi là một tính năng cơ bản và cần thiết nhất của dế yêu. Vì vậy, bất cứ lỗi hư hỏng nào liên quan đến tính năng này đều khiến bạn gặp nhiều bất tiện. Trong đó phải kể đến lỗi điện thoại Samsung không hiện tên người gọi. Điều này khiến bạn không biết ai là người gọi đến cho mình, cho dù số điện thoại của họ đã được lưu trong danh bạ. Rõ ràng, đây là một tình trạng không ai muốn gặp phải trong thời gian sử dụng thiết bị.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại không tải được ứng dụng

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

dien thoai samsung khong hien ten nguoi goi

Nên làm gì khi điện thoại Samsung không hiện tên người gọi

Để khắc phục sự cố cuộc gọi đến không hiển thị tên người gọi. Trước khi tìm cho mình một địa chỉ uy tín để được hỗ trợ khắc phục. Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật được gợi ý sau đây:

Kiểm tra lại danh bạ

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra lại danh bạ trên điện thoại Samsung. Nếu số điện thoại trên danh bạ được lưu dưới dạng +84, bạn hãy thử lưu lại dưới dạng bắt đầu bằng số 0 xem sao.

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy cũng là một thủ thuật đơn giản bạn nên áp dụng. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn. Khi bảng tùy chọn hiển thị trên màn hình, bạn nhấn Khởi động lại (Restart).

Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi động lại điện thoại Samsung bằng cách nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng hoặc phím Nguồn + Home (tùy dòng máy) trong khoảng 7 - 10 giây.

Sử dụng SIM khác

Tình trạng điện thoại Samsung không hiện tên người gọi có thể xuất phát từ những vấn đề liên quan đến SIM. Bạn nên thử tháo SIM trên máy và gắn 1 SIM khác trên máy hoặc làm ngược lại, gắn SIM trên máy vào một thiết bị khác.

Nếu sự cố được khắc phục, chứng tỏ SIM là nguyên nhân gây ra sự cố máy không hiện tên người gọi. Lúc này, bạn cần thay SIM mới cho chiếc điện thoại của mình.

samsung khong hien ten nguoi goi

Cập nhật phần mềm

Cập nhật phần mềm có thể giúp bạn khắc phục nhiều sự cố khác nhau trên dế yêu. Khi Samsung không hiện tên người gọi, bạn cũng nên kiểm tra và tải về phiên bản cập nhật mới nhất cho dế yêu (nếu có).

=> Xem thêm: Điện thoại Samsung không thông báo cuộc gọi nhỡ

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc thường được áp dụng khi smartphone gặp phải một vấn đề nào đó liên quan tới phần mềm. Bạn thường tìm thấy mục này trong phần Sao lưu và đặt lại trong ứng dụng Cài đặt trên máy. Sau khi khôi phục, mọi dữ liệu trên điện thoại cũng bị xóa sạch (không bao gồm dữ liệu ở SIM và thẻ nhớ). Vì vậy, bạn nên sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu những thủ thuật trên không giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại Samsung không hiện tên người gọi. Bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc đến trung tâm sửa chữa samsung uy tín nhé.

Chúc bạn thành công!