Tại sao Samsung J7 Prime bị chậm sau một thời gian sử dụng?

Samsung J7 Prime bị chậm sau một thời gian sử dụng là hiện tượng thường thấy. Vậy tại sao tình trạng này xảy ra và bạn phải làm thế nào để khắc phục? Bài viết dưới đây của FASTCARE sẽ đem tới cho bạn câu trả lời.

Trong phân khúc tầm trung, Samsung J7 Prime được đánh giá khá cao ở hiệu năng và cấu hình. Nhưng chiếc điện thoại này chỉ đem tới cho bạn những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian đầu sử dụng. Bởi giống như nhiều dòng smartphone Android khác, Samsung J7 Prime bị chậm lại sau một thời gian sử dụng, khiến việc trải nghiệm các tính năng của máy không còn thú vị và thoải mái như ban đầu.

Samsung J7 Prime bị chậm sau một thời gian

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Điện thoại Samsung J7 Prime chạy chậm có thể không phải là một lỗi quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn gây ra những tác động tiêu cực tới sự trải nghiệm của người dùng. Do đó, bạn nên bỏ túi cho mình một vài giải pháp khắc phục sự cố này hiệu quả.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Samsung không kết nối được wifi

Tại sao Samsung J7 Prime bị chậm?

Samsung J7 Prime là một chiếc smartphone Android - hệ điều hành nổi tiếng với tình trạng đơ, giật, lag, chạy chậm sau một thời gian sử dụng. Đây cũng là một trong những lý do khách quan gây ra sự cố. Tuy nhiên bên cạnh lý do này, vẫn còn có nhiều nguyên nhân khiến hoạt động của Samsung J7 Prime trở nên ì ạch:

✪ Bạn sử dụng máy sai cách

Bạn cài đặt nhiều tiện ích trên màn hình của máy. Bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm. Bạn mở các ứng dụng, nhất là các ứng dụng nặng như game, web,... trong suốt thời gian dài liên tục. Khi đó, Samsung J7 Prime sẽ bị quá tải.

Samsung J7 Prime bi cham

Bạn thường sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng cùng một lúc. Điều này khiến điện thoại phải xử lý đa nhiệm nhiều tác vụ. Vì vậy, tình trạng máy chạy chậm hơn cũng là điều dễ hiểu.

✪ Máy bị lỗi phần mềm

Phiên bản Android bạn đang sử dụng đã lỗi thời. Hoặc dù đã được cập nhật nhưng phiên bản Android mới lại không thật sự được tối ưu cho Samsung J7 Prime. Bên cạnh đó, việc sử dụng các ứng dụng không thật sự phù hợp với phiên bản Android cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi.

Samsung J7 Prime bi cham
Khi sử dụng phiên bản Android lỗi thời, hoạt động của máy sẽ không được tối ưu

Bạn để máy lưu trữ quá nhiều ứng dụng và file dữ liệu. Đây là thói quen thường thấy của nhiều người dùng, khiến RAM bị ngốn, bị tràn và không còn không gian trống để hoạt động.

Chiếc điện thoại của bạn đã bị lỗi hệ thống hoặc xung đột phần mềm. Khi bị nhiễm mã độc, có ứng dụng không tương thích được cài đặt hoặc khi up ROM, root máy sai cách, tình trạng này rất dễ xảy ra.

✪ Máy bị hư hỏng phần cứng

Tình trạng Samsung J7 Prime bị chậm ít khi do lỗi về phần cứng gây ra. Bởi hầu hết các trường hợp đều xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm.


Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp J7 Prime bị rơi rớt, ngấm nước hay va đập, khiến các bộ phận bên trong bị hư hỏng. Lúc này, hiệu năng hoạt động của máy cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

>>> Xem thêm: Khi J7 Prime bị chai pin, bạn cần làm gì để xử lý

Samsung J7 Prime bị chậm, bạn phải làm sao?

Để hạn chế và khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime bị chậm, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau:

✪ Điều chỉnh thói quen sử dụng máy

Bạn nên xóa bớt các tiện ích không cần thiết có trên màn hình Samsung J7 Prime. Các ứng dụng chạy nền cũng cần được tắt bỏ. Khi sử dụng máy, bạn không nên để máy phải hoạt động liên tục quá lâu.

Bạn chỉ nên đa nhiệm các tính năng khi cần thiết. Nếu không, bạn chỉ nên trải nghiệm đơn nhiệm các tính năng có trên máy.

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

Nếu chưa được cập nhật phiên bản Android cập nhật mới nhất, bạn nên tiến hành update ngay cho máy. Nếu đã được cập nhật mà J7 Prime vẫn bị chậm, bạn cần đảm bảo các ứng dụng trên máy cũng đã được update.

Samsung J7 Prime bi cham
Bạn nên cập nhật phiên bản Android mới nhất cho J7 Prime

Xóa bớt các ứng dụng lạ, ứng dụng không cần thiết có trên máy. Đối với các dữ liệu, bạn có thể chuyển bớt qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ lưu trữ đám mây. Đồng thời,các tập tin rác và bộ nhớ tạm của các ứng dụng cũng cần được dọn dẹp thường xuyên để giảm lag Samsung J7 Prime.

Nhiều bạn thường có cách dọn rác trên Samsung J7 Prime bằng cách sử dụng các ứng dụng dọn dẹp. Đây là một sai lầm bởi những ứng dụng này sẽ làm ngốn Ram điện thoại bạn khiến máy càng chậm hơn.

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Đối với Samsung J7 Prime, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết. Trước đó, bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng của mình.

Tiến hành up ROM cho Samsung J7 Prime. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện của thủ thuật này tại đây. Khi tiến hành, bạn chú ý phải sử dụng bản ROM phù hợp với chiếc dế yêu của mình.

Samsung J7 Prime bi cham

✪ Sửa chữa lỗi phần cứng

Nếu bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp trên mà lỗi J7 Prime bị chậm vẫn chưa được khắc phục, có thể phần cứng của máy đã bị hư hỏng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Đối với trường hợp này, bạn nên đem điện thoại tới một trung tâm sửa Samsung uy tín. Khi đó, bạn sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Như vậy, bạn đã biết được mình nên làm gì khi Samsung J7 Prime bị chậm. Chúc các bạn thành công!