Samsung Note 20 Ultra chụp ảnh bị mờ, bạn phải làm sao?

Samsung Note 20 Ultra chụp ảnh bị mờ khiến bạn không thể tận dụng hệ thống camera cực đỉnh của chiếc smartphone nhà Sam? Tham khảo ngay bài viết sau để biết cách khắc phục!

Camera là điểm nhấn nổi bật trên Samsung Note 20 Ultra. Với hệ thống 3 camera xuất sắc phía sau đi kèm camera selfie cực xịn phía trước, lại đi kèm nhiều tính năng mạnh mẽ vượt trội, Note 20 Ultra giúp niềm đam mê nhiếp ảnh của người dùng được thỏa mãn trọn vẹn.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Thế nhưng, nhiều Samfan chưa kịp tận hưởng ưu điểm sáng giá trên chiếc smartphone cao cấp đã gặp phải hiện tượng camera Note 20 Ultra bị mờ. Rõ ràng, tình trạng này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình trải nghiệm máy của bạn.

Camera Samsung Note 20 Ultra chụp ảnh bị mờ
Note 20 Ultra sở hữu hệ thống camera xuất sắc

Tại sao Samsung Note 20 Ultra chụp ảnh bị mờ?

Samsung Note 20 Ultra bị lỗi camera có thể liên quan đến những yếu tố quen mặt sau đây:

Camera của Note 20 Ultra bám nhiều bụi bẩn hoặc vô tình bị che khuất bởi phụ kiện bảo vệ nào đó, chẳng hạn miếng dán cường lực màn hình.

Khi sử dụng camera trên máy, bạn không cố định thiết bị chắc chắn mà cầm rung tay. Dù đi kèm hệ thống camera xuất sắc nhưng điều này vẫn có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp.

Samsung Note 20 Ultra bị “chập cheng” về phần mềm, khiến chức năng của camera bị tác động. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến của sự cố.

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, không loại trừ khả năng chiếc Note 20 Ultra của bạn đã bị hư camera. Tình trạng này thường xuất hiện sau khi bạn bất cẩn làm Note 20 Ultra bị rơi rớt, ngấm nước quá lâu hoặc va đập quá mạnh với bề mặt cứng.

Nguyên nhân Samsung Note 20 Ultra chụp ảnh bị mờ
Note 20 Ultra chụp ảnh bị mờ có thể xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau

Xem thêm nè:

Samsung Note 20 Ultra chụp ảnh bị mờ, bạn phải làm sao?

Nếu may mắn, bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng Note 20 Ultra lỗi camera tại nhà. Trong trường hợp ngược lại, bạn cần đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Cụ thể, một vài giải pháp bạn nên áp dụng khi gặp phải tình trạng này bao gồm:

Vệ sinh camera sạch sẽ: Đây là thao tác bạn nên thực hiện thường xuyên trong quá trình sử dụng điện thoại. Bạn nên dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn bám trên camera của máy. Đồng thời đảm bảo bộ phận này không bị che khuất bởi các phụ kiện bảo vệ.

Khởi động lại điện thoại: Dù là thao tác đơn giản nhưng khởi động lại luôn được trọng dụng khi dế yêu xuất hiện một vấn đề bất thường nào đó. Bên cạnh thao tác này, bạn đừng quên cầm chắc điện thoại mỗi khi chụp hình nhé.

Giải quyết các vấn đề ở phần mềm: Nếu Samsung đã phát hành phiên bản phần mềm mới, bạn nên tiến hành update ngay cho dế yêu. Tương tự, bạn cũng nên kiểm tra lại các ứng dụng vừa mới tải về máy, nhất là các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3. Tốt nhất, bạn nên tạm thời thử gỡ bỏ các ứng dụng “đáng nghi” xem sao.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Khắc phục hư hỏng ở phần cứng: Trong trường hợp những giải pháp trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi Samsung Note 20 Ultra chụp ảnh bị mờ, đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa chính là giải pháp dành cho bạn. Có thể bạn sẽ phải thay camera sau Samsung Note 20 Ultra hoặc camera trước cho máy tùy trường hợp để khắc phục trọn vẹn sự cố.

Khắc phục camera Samsung Note 20 Ultra bị mờ
Có thể bạn sẽ phải thay mới camera sau cho Note 20 Ultra

Hy vọng với những giải pháp được FASTCARE gợi ý, bạn sớm giải quyết thành công lỗi chụp ảnh bị mờ trên Note 20 Ultra, để tiếp tục vô tư phát huy niềm đam mê nhiếp ảnh với chiếc điện thoại đình đám của nhà Sam!