Có thể tắt thông báo ghi âm cuộc gọi Xiaomi được không?

Thông báo xuất hiện mỗi khi ghi âm cuộc gọi khiến nhiều Mifan cảm thấy khó chịu. Vì vậy, làm sao để tắt thông báo ghi âm cuộc gọi Xiaomi cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm.

Giống như nhiều chiếc smartphone Android khác, điện thoại nhà Xiaomi cũng được trang bị sẵn tính năng ghi âm cuộc gọi vô cùng xịn sò. Không cần phải tải về một ứng dụng bên thứ 3 gây nặng máy, Mifan vẫn có thể dễ dàng ghi âm mọi cuộc gọi đến và đi trên chiếc dế yêu của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tuy nhiên, dù có vẻ thuận tiện là vậy, nhưng mỗi khi "record" cuộc gọi, Xiaomi đều phát ra thông báo rằng cuộc này đang được ghi âm, khiến nhiều người cảm thấy phiền hà. Do đó, tắt thông báo ghi âm cuộc gọi trên Xiaomi cũng nghiễm nhiên trở thành nhu cầu của nhiều người dùng máy khác nhau.

Tắt thông báo ghi âm cuộc gọi trên Xiaomi
Nhiều Mifan muốn tắt thông báo ghi âm cuộc gọi Xiaomi

Có thể tắt thông báo ghi âm cuộc gọi Xiaomi được không?

Nhiều Mifan muốn tắt thông báo cuộc gọi này đang được ghi âm Xiaomi, nhất là trong trường hợp muốn ghi âm một cách bí mật. Bởi tất nhiên sẽ có những lúc bạn không muốn đối phương biết việc cuộc gọi giữa bạn và người đó đang được ghi âm.

Thế nhưng, tắt tiếng thông báo ghi âm cuộc gọi Xiaomi là điều không thể. Đây là một tính năng mặc định của dòng smartphone đến từ Trung Quốc. Khi ghi âm cuộc gọi, cả người gọi lẫn người nghe đều phải biết đến việc ghi âm. Chính vì thế, tiếng “cuộc gọi này đang được ghi âm” không thể tắt bỏ, tức bạn không thể lén ghi âm cuộc gọi bằng tính năng được trang bị sẵn trên máy. 

Bên cạnh việc không cho phép tắt thông báo ghi âm, Xiaomi còn tự động tăng âm lượng của âm thanh cuộc gọi để đảm bảo việc ghi âm được công khai. Bạn cũng không thể tắt hoặc “vặn nhỏ” âm thanh này.

Ghi âm cuộc gọi trên Xiaomi
Bạn không thể tắt tiếng thông báo ghi âm trên Xiaomi
LƯU Ý: Trong trường hợp không muốn điện thoại hiển thị thông báo sau khi cuộc gọi đã được ghi âm, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Cài đặt ứng dụng hệ thống => Cài đặt cuộc gọi => Ghi âm cuộc gọi. Tại đây, bạn tắt bỏ mục Thông báo ghi âm cuộc gọi là xong.

Làm thế nào để ghi âm cuộc gọi trên Xiaomi?

Dù không có cách tắt thông báo ghi âm cuộc gọi, những tính năng ghi âm được trang bị sẵn trên Xiaomi vẫn được các Mifan trọng dụng vì ưu điểm thuận tiện và dễ xài.

Theo đó, để ghi âm những cuộc gọi đi và cuộc gọi đến trên máy, bạn chỉ cần thực hiện theo những thao tác siêu đơn giản sau đây:

Để ghi âm tự động tất cả cuộc gọi đi và cuộc gọi đến trên Xiaomi, bạn vào Cài đặt => Ứng dụng => Cài đặt ứng dụng hệ thống. Tại đây, bạn lần lượt chọn Cài đặt cuộc gọi => Ghi âm cuộc gọi và bật Ghi âm cuộc gọi tự động.

Nếu muốn ghi âm một cuộc gọi bất kỳ trên Xiaomi, bạn chỉ cần nhấn biểu tượng Ghi âm trên màn hình cuộc gọi. Khi muốn dừng, bạn nhấn thêm 1 lần nữa vào biểu tượng này là xong.

Để nghe lại các đoạn ghi âm này, bạn hãy vào ứng dụng Ghi âm => dấu 3 gạch góc phải => Đã ghi âm cuộc gọi và chọn file ghi âm bạn muốn nghe.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Ghi âm cuộc gọi thủ công trên Xiaomi
Ghi âm cuộc gọi thủ công trên Xiaomi

Như vậy, dù không thể tắt thông báo ghi âm cuộc gọi Xiaomi nhưng không thể phủ nhận rằng tính năng ghi âm cuộc gọi trên dòng smartphone này vẫn hữu ích trong nhiều trường hợp khác nhau. Hy vọng những thông tin trong bài đã có thể giải đáp thắc mắc của bạn.

Có thể bạn cần: