Tính năng Always On Display Samsung có tốn pin không

Tính năng Always on Display là gì? Bật tính năng Always on Display Samsung có tốn pin không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau!

Always On Display là gì? Có nên bật tính năng này trên điện thoại Samsung không? Bật tính năng Always on Display Samsung có tốn pin không? Cùng FASTCARE giải đáp trong bài viết này nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Always On Display là gì?

Tính năng Always On Display (viết tắt là AOD) là một tính năng giúp điện thoại luôn hiển thị các thông tin đồng hồ, tin nhắn, cuộc gọi nhỡ,... ngay cả khi màn hình điện thoại đang ở chế độ tắt, giúp bạn xem thông báo một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. 

Bạn cũng có thể mở truy cập nhanh ngay lập tức vào ứng dụng có thông báo mới bằng cách ấn vào biểu tượng trên màn hình.

Tính năng Always On Display hiện tại có mặt trên các dòng Samsung từ dòng 7 như Samsung Galaxy S7, Samsung Galaxy S7 Egde, Samsung Galaxy Note 7…

Tuy nhiên tùy thuộc vào từng dòng điện thoại hay phiên bản phần mềm mà Always On Display có sự khác biệt về cài đặt, tùy chọn hiển thị.

Chế độ Always On Display là gì?

Cách bật chế độ Always On Display

Bạn chưa biết cách bật tính năng Always On Display, hãy thực thực hiện các bước sau đây:

Đầu tiên, hãy Mở ứng dụng Cài đặt trong máy → Chọn Màn hình khóa và bảo mật.

Sau đó Cuộn xuống và chọn Always On Display và chuyển thanh trượt sang bên phải để bật chế độ Always On Display. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt theo ý muốn của bạn như chọn kiểu hiển thị, thời lượng hiển thị, nội dung hiển thị và màu sắc.

Cuối cùng Bấm vào nút Lưu để lưu lại các thay đổi. Lúc này, chế độ Always On Display sẽ được kích hoạt.

Cách bật chế độ Always On Display

Bật chế độ Always on Display Samsung có tốn pin không?

Mặc dù mang lại rất nhiều lợi ích khi sử dụng, nhưng nhiều SamFan vẫn luôn thắc mắc: Always on Display Samsung có tốn pin không?

Việc luôn bật chế độ Always On Display sẽ tiêu tốn một lượng nhỏ năng lượng pin với các cài đặt như thời gian hiển thị, các thông tin hiển thị và độ sáng,...

Nếu bạn nhận nhiều thông báo trong một khoảng thời gian ngắn, AOD có thể tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. 

Kích thước và độ phân giải màn hình cũng có vai trò trong tiêu tốn pin.

Để sử dụng tính năng Always On Display tiết kiệm pin hơn hãy tùy chỉnh cài đặt.

Bật chế độ Always on Display Samsung có tốn pin không?

Có nên bật chế độ Always On Display trên Samsung?

Việc cài đặt chế độ Always On Display tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Để quyết định có nên bật chế độ Always On Display trên Samsung không, hãy cùng FASTCARE tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm khi luôn bật tính năng này nhé!

Ưu điểm:

Hiển thị ngay lập tức các thông tin cần thiết ngay cả khi đang khóa màn hình.

Giúp bảo vệ nút Home hoặc cảm biến vân tay vì bạn không cần sử dụng để mở màn hình khoá xem thông báo.

Nhìn chung, việc luôn bật chế độ Always On Display không gây ra hao hụt pin quá nhiều khi hoạt động liên tục và xuyên suốt từ 1-2 tiếng chỉ tiêu hao 1% pin điện thoại.

Nhược điểm:

Luôn bật tính năng Always On Display sẽ tiêu tốn một lượng nhỏ Pin.

Có thể gây mỏi mắt khi liên tục mở màn hình trong thời gian dài.

Có nên bật chế độ Always On Display trên Samsung?

Với những ưu và nhược điểm này, bạn nãy cân nhắc và quyết định việc sử dụng chế độ Always On Display. Bạn có thể kích hoạt chế độ Always On Display khi cần thiết và tắt nó khi vào buổi tối để tiết kiệm pin và không ảnh hưởng đến mắt.

Hướng dẫn tuỳ chỉnh Always On Display Samsung chuyên nghiệp hơn

Chế độ Always On Display cũng có tính cá nhân hóa cao, cho phép bạn tùy chỉnh giúp mang lại sự tiện lợi và cải thiện hiệu suất sử dụng:

Thay đổi chế độ hiển thị

Hiện nay, tính năng Always On Display đã được cập nhật thêm 3 chế độ hiển thị mới và người dùng có thể lựa chọn tuỳ chỉnh theo nhu cầu của mình kiểm soát tần suất hoạt động và tiết kiệm pin hơn.

Để thay đổi chế độ hiển thị, từ màn hình khóa người dùng có thể lựa chọn 1 trong 4 tùy chọn:

Chạm để hiển thị trong 30 giây.

Hiển thị liên tục.

Hiển thị theo lịch biểu.

Hiển thị khi có thông báo mới.

Thêm và có thể thay đổi nội dung hiển thị

Bên cạnh hiển thị các thông tin cần thiết và cơ bản, tính năng Always on Display cũng có thể hiển thị thêm nhiều nội dung khác và người dùng cũng có thể thay đổi vị trí xuất hiện theo ý thích của mình. 

Để cài đặt, hãy truy cập vào mục Cài đặtMàn hình khóa và chọn Widgets. Sau đs kích hoạt các nội dung muốn hiển thị bao gồm: Nhạc, Lịch biểu hôm nay, Chuông báo tiếp theo, Thời tiết Bixby Routines.

Kiểu hiển thị lịch và đồng hồ

Samsung có chế độ Always on Display giúp hiển thị lịch, đồng hồ ở màn hình khóa và tuỳ chỉnh kiểu hiển thị theo ý thích.

Thao tác thực hiện cũng khá đơn giản, chỉ cần vào Màn hình khóa và chọn mục “Kiểu đồng hồ” và có thể lựa chọn một trong hai sự lựa chọn “Chọn đồng hồ” hoặc “Đồng hồ hình ảnh” → Cuối cùng bấm nút “Hoàn tất” để lưu thay đổi.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bài viết trên, đã giúp bạn giải mã thắc mắc Always On Display là gì? Có nên bật cho điện thoại không? Sử dụng Always on Display Samsung có tốn pin không? Với những thông tin trên bạn có thích trang bị tính năng này không? Hãy cùng chia sẻ với FASTCARE nhé!

Có thể bạn cần: