Apple Pencil có dùng được cho Android không?

Bạn đang tìm kiếm đáp án cho câu hỏi: Apple Pencil có dùng được cho Android không? Theo dõi ngay để biết Apple Pencil có đa năng như vậy không nhé.

Apple Pencil là một thiết bị đắt tiền được thiết kế bởi Apple dành riêng cho iPad. Apple Pencil có giá thành và chất lượng tỷ lệ thuận, nên nhiều người dùng sẽ nghĩ rằng, đây là cây bút cảm ứng đa năng có thể sử dụng đa thiết bị và hãng máy. Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu Apple Pencil có dùng được cho Android không nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Apple Pencil có dùng được cho Android không?

Rất tiếc là Apple Pencil chỉ tương thích với iPad. Apple Pencil được thiết kế độc quyền để sử dụng chỉ trên các dòng iPad của riêng Apple. Loại bút cảm ứng này phụ thuộc vào công nghệ độc quyền không được hỗ trợ bởi phần cứng của Android. Các tính năng của Apple Pencil, bao gồm cả độ nhạy áp lực và chống cảm ứng bàn tay, được tích hợp sâu vào màn hình và hệ điều hành của iPad. Tính năng này giúp thao tác đạt được hiệu suất cao mà người dùng mong đợi.

Hơn nữa Apple Pencil sử dụng giao tiếp Bluetooth LE để kết nối với iPad. Các thiết bị Android không có hỗ trợ giao tiếp Bluetooth LE. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng bút cảm ứng cho thiết bị Android của mình, bạn có thể tham khảo các dòng bút cảm ứng như: 

S Pen của Samsung

Wacom Bamboo Ink

Adonit Jot Pro

Apple Pencil có dùng được cho Android không?

Xem thêm:

Apple Pencil có dùng được cho iPhone không? Tìm hiểu ngay!

Khắc phục nhanh lỗi Apple Pencil không kết nối được với iPad

Cách ghép đôi Apple Pencil với iPad

FASTCARE sẽ hướng dẫn nhanh cách kết nối Apple Pencil với iPad. Apple Pencil tính tới nay có 3 loại, và mỗi loại có cách kết nối khác nhau, với từng dòng iPad khác nhau. Tham khảo từng cách dưới đây:

Kết nối Apple Pencil (USB-C)

Dòng bút cảm ứng này cần iPad phải cập nhật lên iPadOS 17.1. Sau đó bạn trượt đầu bút để lấy gắn cáp USB-C vào ổ cắm > cắm đầu còn lại vào iPad để kết nối

Kết nối Apple Pencil 1 với iPad 6-9

Mở nắp đầu bút và cắm đầu nối vào iPad. Trên màn hình iPad, bạn nhấn chọn vào thông báo ghép đôi được hiện lên

Kết nối Apple Pencil 1 với iPad 6-9

Kết nối Apple Pencil 1 với iPad 10

Kết nối 2 dòng này cần cáp USB-C và bộ chuyển đổi từ USB-C sang Apple Pencil. Cắm đầu bút vào USB-C, đầu còn lại của USB gắn vào bộ chuyển đổi và cuối cùng cắm vào iPad. Sau đó, nhấn chọn vào thông báo ghép đôi trên màn hình.

Kết nối Apple Pencil 1 với iPad 10

Kết nối Apple Pencil 2 với iPad

Bạn chỉ cần đặt bút cảm ứng vào cạnh iPad (bên có nút tăng giảm âm lượng) iPad sẽ tự động cảm ứng từ tính và hiện thông báo ghép đôi

Các cách kết nối cũng đa dạng cho từng loại bút và từng loại iPad. Bạn cần check kĩ và đảm bảo tương thích nếu đang có nhu cầu mua bộ đôi Apple Pencil và iPad nhé.

Kết nối Apple Pencil 2 với iPad

Một số câu hỏi và giải đáp liên quan

Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi và giải đáp liên quan tới chủ đề: “Apple Pencil có dùng được cho Android không” dưới đây nhé.

Apple Pencil có dùng trên iphone được không?

Apple Pencil (1 và 2) chỉ tương thích với iPad và không thể sử dụng trên iPhone. iPad có màn hình dùng công nghệ cảm ứng điện dung. Apple Pencil yêu cầu một màn hình đặc biệt được thiết kế riêng. Hơn nữa, màn hình cảm ứng của iPhone có thiết kế khác biệt so với màn hình của iPad. Vì vậy Apple Pencil không thể sử dụng trên iPhone.

Một số câu hỏi và giải đáp liên quan

Có thể sử dụng ứng dụng thứ 3 để kết nối Apple Pencil với android không?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Hiện tại, việc sử dụng Apple Pencil để kết nối với thiết bị Android thông qua ứng dụng của bên thứ ba là không khả thi. Công nghệ và tính năng của Apple Pencil được tối ưu hóa để hoạt động chỉ trên các thiết bị của Apple. Các thiết bị Android không có phương thức kết nối tương thích để ghép đôi

FASTCARE đã giải đáp câu hỏi “Apple Pencil có dùng được cho Android không” của người dùng. Mong là những thông tin chuẩn xác và các vấn đề liên quan có thể giúp ích cho khúc mắc của bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài thủ thuật mới nhất nhé.