Apple Pencil có dùng được cho iPhone không? Tìm hiểu ngay!

Apple Pencil có dùng được cho iPhone không? Đây là thắc mắc của không ít fan Táo hiện nay. Nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời, đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Apple Pencil giúp mọi thao tác của người dùng trên iPad trở nên dễ dàng, nhanh chóng. Thay vì sử dụng ngón tay “cồng kềnh” thì Apple Pencil sẽ là công cụ để bạn thực hiện toàn bộ hoạt động ghi chú, phác họa, tô màu một cách chính xác giống như những chiếc bút truyền thống bình thường. Với iPad là vậy, thế còn iPhone thì sao? iPhone có dùng được Apple Pencil không?

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Thông tin về Apple Pencil

Apple Pencil là sản phẩm bút cảm ứng được Apple thiết kế dành riêng cho iPad. Bút được cấu tạo tương tự như những chiếc bút chì truyền thống bình thường. Ngòi bút làm bằng nhựa và có thể thay thế sau một thời gian sử dụng. Phiên bản đầu tiên của Apple được sản xuất năm 2015 với cổng sạc Lightning, người dùng phải cắm dây sạc để sạc pin cho bút trước khi sử dụng. Phiên bản sau đó được ra mắt vào năm 2018 và có thiết kế gọn nhẹ, hiện đại hơn nhiều. Bút nhỏ gọn hơn, cổng sạc cảm ứng thông qua iPad Pro giúp tối ưu công đoạn sạc pin. 

Tính năng của Apple Pencil 

Thiết kế Apple Pencil vô cùng gần gũi nhưng lại đem đến nhiều tính năng bất ngờ cho người dùng. Điển hình như: 

Từ chối lòng bàn tay: Khi bút được kết nối với iPad thì dù là bàn tay hay ngón tay của bạn cũng không thể thực hiện thao tác viết, phác thảo trên màn hình máy.

Độ nhạy áp lực: Tùy vào độ tì của bút lên màn hình iPad mà các nét vẽ, nét chữ cũng đậm nhạt khác nhau. 

Độ nhạy nghiêng: Bạn có thể tạo đổ bóng của vật thể chỉ với vài thao tác nghiêng ngòi tiếp xúc của Apple Pencil. 

Độ trễ thấp: Chuyển động mượt mà, nhanh nhạy của Apple Pencil giúp bạn có cảm giác như đang dùng bút thật viết lên giấy. Độ trễ màn hình cực kỳ thấp, chỉ khoảng 9ms. 

Độ chính xác cao: Apple Pencil và iPad không có độ sai lệch giữa các thao tác. Thao tác đặt bút chì và phản hồi của màn hình lại đều trùng khớp với nhau.

Ghép nối đơn giản: Không cần đến đầu USB, Apple Pencil sẽ tự động kết nối không dây với iPad qua vài thao tác chạm của người dùng. 

Cử chỉ cảm ứng: Với phiên bản Apple Pencil 2, bạn chỉ cần chạm 2 lần vào bút là có thể hoán đổi công dụng bút từ “bút” sang “tẩy”.

Thông tin về Apple Pencil

Thiết bị tương thích với Apple Pencil

Đối với Apple Pencil 1 (Được sản xuất năm 2015, thân tròn, đầu nối Lightning): 

  • iPad mini (thế hệ thứ 5) 
  • iPad (thế hệ thứ 6 trở lên) 
  • iPad Air (thế hệ thứ 3) 
  • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ 1 và 2) 
  • iPad Pro 10,5 inch 
  • iPad Pro 9,7 inch

Đối với Apple Pencil 2 (Được sản xuất năm 2018, thiết kế nhỏ hơn phiên bản trước, khả năng sạc cảm ứng): 

  • iPad mini (thế hệ thứ 6) 
  • iPad Air (thế hệ thứ 4 trở lên) 
  • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 3 trở lên) 
  • iPad Pro 11 inch (thế hệ 1 trở lên)
Thiết bị tương thích với Apple Pencil
⚠️ Lưu ý: Mẫu Apple Pencil 1 không thể sử dụng với các iPad thiết kế riêng cho Apple Pencil 2. Điển hình như 3 dòng iPad: iPad mini 6 và các thiết bị iPad Pro và iPad Air mới nhất. Tương tự, Apple Pencil 2 cũng không thể sử dụng cho các mẫu iPad cũ, iPad cấp thấp khác,...

Apple Pencil có dùng được cho iPhone không?

Với thông tin Fastcare chia sẻ phía trên đây thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc  “Apple Pencil có dùng được cho iPhone không?” rồi nhỉ. Dù là Apple Pencil 1 hay 2 thì cũng đều chỉ tương thích với dòng iPad nhất định, không phù hợp với iPhone. Màn hình của chiếc smartphone nhà Táo chưa đủ khả năng để đáp ứng các thao tác của người dùng khi sử dụng Apple Pencil.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Apple Pencil có dùng được cho iPhone không

Trên đây là tất tần tật thông tin hữu ích mà Fastcare muốn chia sẻ để trả lời cho thắc mắc “Apple Pencil có dùng được cho iPhone không?”. Hy vọng bài viết này sẽ thật sự hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi website để sưu tầm thêm nhiều thủ thuật điện thoại, máy tính hay ho khác nhé!

Có thể bạn quan tâm: