Xử lý thế nào khi Bộ sưu tập trên Samsung hiển thị thiếu ảnh?

Bộ sưu tập trên Samsung hiển thị thiếu ảnh là vấn đề khó chịu bạn đang gặp phải? Đọc ngay thông tin hướng dẫn xử lý chi tiết phía dưới đây!

Chúng mình thường chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ, chia sẻ với bạn bè và người thân. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại gặp phải tình trạng Bộ sưu tập trên Samsung hiển thị thiếu ảnh. Vậy làm thế nào để xử lý vấn đề khó chịu này? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây của FASTCARE để có được thông tin hướng dẫn chi tiết.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tại sao bộ sưu tập trên Samsung hiển thị thiếu ảnh? 

Vốn là nơi lưu giữ những kỷ niệm của mỗi người, vì vậy, khi mất ảnh trong Bộ sưu tập Samsung, chắc hẳn Samfan sẽ vô cùng lo lắng. Vậy, đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bộ sưu tập trên Samsung hiển thị thiếu ảnh? Thông thường, có 5 lý do chính bao gồm:

File .nomedia: File này có tác dụng ẩn các tệp trong thư mục chứa nó. Nếu file .nomedia xuất hiện trong thư mục chứa ảnh, các ảnh trong thư mục đó sẽ không hiển thị trong Bộ sưu tập.

Hệ điều hành cũ: Hệ điều hành cũ có thể gây ra nhiều lỗi, trong đó có lỗi Bộ sưu tập không hiển thị ảnh.

Điện thoại bị đơ, lag: Khi điện thoại bị đơ, lag, Bộ sưu tập có thể chưa kịp hiển thị đầy đủ ảnh.

Ứng dụng xung đột: Nếu điện thoại chứa quá nhiều ứng dụng và các ứng dụng này xung đột với nhau, hệ thống có thể bị quá tải và dẫn đến tình trạng Bộ sưu tập Samsung bị lỗi không hiển thị ảnh.

Ảnh bị xóa: Dù ít xảy ra, nhưng đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến ảnh trong Bộ sưu tập bị mất.

Tại sao Bộ sưu tập trên Samsung hiển thị thiếu ảnh? 

Bộ sưu tập trên Samsung hiển thị thiếu ảnh: Xử lý ra sao?

Tình trạng mất ảnh trong Bộ sưu tập Samsung có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như lỗi hiển thị, vô tình xóa ảnh hoặc do ảnh bị ẩn. Dưới đây là một số cách mình muốn giới thiệu giúp bạn khắc phục tình trạng này:

Khởi động lại điện thoại Samsung

Nếu điện thoại Samsung của bạn không phát hiện được thẻ SD, phương tiện của thẻ sẽ không xuất hiện trong ứng dụng Bộ ưu tập. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại Samsung của mình.

Để khởi động lại điện thoại Android, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Nhấn và giữ đồng thời phím Cạnh và phím Giảm âm lượng trong vài giây > Khi màn hình điện thoại xuất hiện menu Power, hãy chọn Khởi động lại (Restart).

Khởi động lại điện thoại Samsung

Xem thêm:

Không mở được bộ sưu tập Samsung và tuyệt chiêu khắc phục

Cách khắc phục Android bị mất Bộ sưu tập chưa cần đến 1 phút

Kiểm tra album ẩn

Ứng dụng Bộ sưu tập trên điện thoại Samsung cho phép bạn ẩn những album không muốn người khác nhìn thấy. Nếu bạn đã ẩn một số album, hãy làm theo các bước sau để bật lại:

Bước 1: Mở ứng dụng Bộ sưu tập > Nhấn vào Menu (ba dấu chấm) ở góc trên bên phải > Chọn Ẩn hoặc hiện album (Hide or unhide albums).

Kiểm tra album ẩn B1

Bước 2: Tắt nút chuyển đổi bên cạnh album bạn muốn bật > Quay lại Bộ ưu tập để kiểm lỗi Samsung không hiện đủ ảnh trong Bộ sưu tập đã được khắc phục chưa.

Kiểm tra album ẩn B2

Kiểm tra hệ thống tập tin để tìm tập tin đặc biệt ẩn các thư mục

Trong một số trường hợp, để khắc phục sự cố Bộ sưu tập Samsung bị lỗi này, bạn cần xóa tệp .nomedia. Tệp này là một tệp ẩn được sử dụng để ngăn ứng dụng Bộ sưu tập quét một thư mục hoặc tệp cụ thể.

Cách thực hiện chi tiết bao gồm các bước sau:

Mở ứng dụng File (Quản lý file) trên điện thoại của bạn > Chọn Bộ nhớ trong > Tại thanh tìm kiếm, nhập .nomedia. Nếu có tệp .nomedia xuất hiện, hãy nhấn và giữ tệp đó, sau đó chọn Xóa.

Sau khi xóa tệp .nomedia, các tệp ảnh trực tiếp, video chuyển động chậm và cuộn phim tua nhanh thời gian sẽ hiển thị trong ứng dụng Bộ sưu tập.

Kiểm tra hệ thống tập tin để tìm tập tin đặc biệt ẩn các thư mục

Kiểm tra Thùng rác

Samsung không hiện đủ ảnh trong Bộ sưu tập có thể do bạn vô tình xóa đi trước đó. Để khôi phục lại, bạn cần kiểm tra thùng rác trong ứng dụng bằng cách:

Bước 1: Nhấn vào Bộ sưu tập > Click chọn Dấu 3 chấm ở góc trên bên phải > Chọn Thùng rác (Trash).

Kiểm tra Thùng rác B1

Bước 2: Tại đây, bạn có thể tìm kiếm ảnh hoặc video cần khôi phục. Nếu tìm thấy, hãy nhấn giữ vào ảnh hoặc video đó và chọn Khôi phục (Restore).

Kiểm tra Thùng rác B2

Lưu ý: Ảnh hoặc video trong thùng rác sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày. Do đó, bạn cần khôi phục trong thời gian này.

Dọn dẹp lại điện thoại Samsung

Có thể điện thoại Samsung của bạn đã quá đầy, không đủ để lưu trữ hình ảnh. Hoặc chứa quá nhiều ứng dụng gây xung đột, khiến máy hoạt động chậm chạp. Khi đó, dọn dẹp điện thoại thường xuyên sẽ giúp giải phóng bộ nhớ, giúp máy hoạt động ổn định hơn và có thể khắc phục lỗi Bộ sưu tập trên Samsung hiển thị thiếu ảnh. Cụ thể, bạn có thể thực hiện một số mẹo sau để dọn dẹp lại Samsung của mình: 

Xóa các app không cần sử dụng đến.

Tắt những ứng dụng đang chạy ngầm.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Xóa những dữ liệu không còn sử dụng, chẳng hạn như ảnh, video, file âm thanh, tài liệu,...

Trên đây là một số cách khắc phục khi Bộ sưu tập trên Samsung hiển thị thiếu ảnh. Mong rằng những thủ thuật này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đang gặp phải. Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được vấn đề, bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.