Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung nhanh gọn, hiệu quả

Bạn muốn tắt chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung vì nó mang lại khá nhiều phiền phức. Học cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung thông qua bài viết sau.

cách tắt chế độ ưu tiên trên samsung

Mặc dù bật chế độ ưu tiên mang lại rất nhiều lợi ích như sẽ không bỏ lỡ các thông báo quan trọng, ngay cả khi điện thoại của bạn đang ở chế độ im lặng hoặc không làm phiền và dễ dàng quản lý thông báo từ các ứng dụng và cuộc gọi khác nhau. Tuy nhiên, nó sẽ vô tình làm phiền bạn vào những lúc như nghỉ ngơi, đi ngủ, đi họp bởi những thông báo không quan trọng hoặc tệ hơn là tin rác.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Hãy đặt một số quy tắc cơ bản với chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung hoặc tắt nó khi bạn không còn nhu cầu nữa. Đọc bài viết sau để tìm hiểu nhanh cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung bạn nhé!

Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?

Chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung được bật trong lúc điện thoại ở chế độ không làm phiền, để ưu tiên một số thông báo ứng dụng quan trọng. Nghĩa là khi bạn bật chế độ không làm phiền thì vẫn nhận được thông báo.

Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì

Đây là cách Chế độ ưu tiên hoạt động:

Thông báo: Bạn có thể chọn thông báo nào được phép thông qua trong chế độ không làm phiền khi mình bật ưu tiên một số ứng dụng, các cuộc gọi và tin nhắn từ một người nhất định.

Âm thanh và rung: Bạn có thể kiểm soát xem thiết bị có phát ra âm thanh hoặc rung khi có thông báo ở Chế độ ưu tiên hay không. Điều này có thể giúp bạn giảm thiểu tiếng ồn trong các cuộc họp quan trọng hoặc khi bạn cần tập trung vào một công việc nào đó.

Lịch trình: Một số cách triển khai Chế độ ưu tiên cho phép bạn đặt lịch khi chế độ này hoạt động. Ví dụ: bạn có thể đặt Chế độ ưu tiên hoạt động trong giờ làm việc hoặc khi ngủ.

Kích hoạt: Chế độ ưu tiên thường có thể được kích hoạt thông qua cài đặt của thiết bị hoặc bằng cách sử dụng các nút âm lượng để điều chỉnh cài đặt thông báo.

Không làm phiền: Chế độ ưu tiên có thể được liên kết hoặc đồng nghĩa với chức năng “Không làm phiền” trên một số thiết bị. Tính năng này tắt tiếng tất cả hoặc các cuộc gọi và thông báo đã chọn để tránh cho công việc bị gián đoạn.

Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung nhanh chóng, hiệu quả

Vì tắt chế độ ưu tiên cũng đồng nghĩa với tắt chế độ không làm phiền, nên cách tắt chế độ ưu tiên cũng chính là cách tắt chế độ không làm phiền. Các bạn tham khảo bước sau nhé:

► Cách 1: Sử dụng ứng dụng Cài đặt

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt. Nhấn vào ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính.

Bước 2: Điều hướng đến tùy chọn như Âm thanh và rung hoặc Thông báo. Hai tùy chọn này đều có chứa tính năng bạn cần tìm.

Cách tắt chế độ ưu tiên cách 1 bước 2

Bước 3: Bên trong cài đặt âm thanh hoặc thông báo, bạn có thể tìm thấy tùy chọn Không làm phiền.

Bước 4: Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh những thông báo và cuộc gọi nào được phép thông qua và đặt lịch nếu tùy chọn đó khả dụng ở phần Ngoại lệ (Chế độ ưu tiên) như trong ảnh. Hoặc tắt chúng bằng cách gạt sang trái.

Cách tắt chế độ ưu tiên cách 1 bước 4

► Cách 2: Sử dụng Cài đặt nhanh

Ngoài ra, bạn có thể truy cập Chế độ ưu tiên hoặc Không làm phiền nhanh hơn bằng cách sử dụng Cài đặt nhanh.

Các bước thực hiện như sau: Vuốt xuống từ đầu màn hình để mở Cài đặt nhanh và tìm biểu tượng Không làm phiền hoặc biểu tượng tương tự. Vì mình đang bật chế độ này nên biểu tượng sẽ có màu cam. Nhấn vào biểu tượng đó một lần nữa để tắt chế độ ưu tiên bạn nhé!

Cách tắt chế độ ưu tiên cách 2

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng linh hoạt bật hoặc tắt chế độ ưu tiên theo từng khung giờ ở chế độ Lịch biểu. Khi bạn áp dụng tính năng này cho lịch tổng thể của mình, các quy tắc dựa trên sự kiện mà bạn đã áp dụng trong cài đặt sẽ có hiệu lực và tự động chuyển điện thoại của bạn sang chế độ Không làm phiền, dựa trên các tùy chọn cụ thể của bạn. 

Các cuộc gọi hoặc cuộc họp được chỉ định sẽ không bao giờ bị gián đoạn bởi các thông báo gây mất tập trung nữa. Đây cũng được xem là cách tắt chế độ ưu tiên hiệu quả đấy nhé!

Cách tắt chế độ ưu tiên khi chơi game trên Samsung?

Ngoài việc tắt chế độ ưu tiên khi đang làm việc thì bạn cũng có thể tắt chế độ ưu tiên khi đang chơi game. Khi bạn bật chế độ ưu tiên lúc chơi game, điều này có ưu điểm là bạn sẽ không bị làm phiền khiến trải nghiệm chơi game trở nên mượt mà hơn. Điều này phần lớn liên quan đến việc điều chỉnh các cài đặt ưu tiên hiệu suất của trò chơi, có thể làm ảnh hưởng đến các chức năng khác hoặc thời lượng pin. Cách thực hiện thông qua Trình khởi chạy trò chơi (Gaming Hub):

Xác định vị trí ứng dụng Gaming Hub trên thiết bị của bạn và mở nó. Ở phần Trò chơi của bạn, phía cuối góc bên phải, bạn sẽ thấy Chế độ Ưu tiên đang bật (dấu hiệu là biểu tượng tắt có màu xanh). Nhấn vào dòng chữ đó một lần nữa để tắt.

Vậy là bài viết cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung đã khép lại. Hy vọng từ những thông tin của bài viết này, bạn sẽ có thể linh hoạt sử dụng các tùy chọn của chế độ ưu tiên sao cho hiệu quả. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết và đừng quên chia sẻ bài viết đến những người bạn quen biết nhé!

Có thể bạn quan tâm:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách khắc phục Samsung nhận SIM nhưng không có sóng

► Bật mí cách chụp màn hình Samsung không cần nút nguồn