Cách tắt âm bàn phím Samsung mà các “Samfan” nên biết

Âm thanh bàn phím Samsung buồn tẻ khiến bạn chỉ muốn tắt nó đi. Sau đây, FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn chính xác cách tắt âm bàn phím Samsung đơn giản nhất.

cách tắt âm bàn phím samsung

Điện thoại thông minh Samsung nổi tiếng vì có âm thanh bàn phím khó chịu nhất trên thị trường smartphone. Tích, tích, tích! Đó là những gì bạn nghe thấy khi nhấn phím trên bàn phím điện thoại Samsung. Đặc biệt là khi bạn phải gõ một đoạn nội dung khá dài, tiếng ồn càng gia tăng hơn và gây ra nhiều khó chịu khi bạn ở trong một không gian im lặng. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể thể tắt âm thanh bàn phím khi gõ trên điện thoại Samsung sau khi đọc xong bài viết sau: “Cách tắt âm bàn phím Samsung mà các “Samfan” nên biết”. Không lãng phí thêm thời gian nữa, bắt đầu thôi nào.

Ở đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn tắt âm bàn phím trên hai loại bàn phím phổ biến trên điện thoại Samsung là: bàn phím mặc định do Samsung cung cấp và bàn phím của Google.

Hướng dẫn cách tắt âm bàn phím Samsung mặc định

Cá nhân mình sử dụng Bàn phím Google, nhưng nhiều bạn sẽ chọn sử dụng bàn phím Samsung tích hợp sẵn vì độ tiện lợi của nó như giao diện trực quan và dễ sử dụng, hỗ trợ gõ bằng cử chỉ, giúp nhập văn bản nhanh chóng và tiện lợi hơn. Nhưng nó sẽ không phù hợp với những người có nhu cầu tùy chỉnh cao hơn. Dưới đây là cách tắt âm thanh bàn phím Samsung nhanh chóng, cùng làm với mình nhé!

Bước 1: Đi tới ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính hoặc vuốt xuống bảng thông báo và nhấn vào biểu tượng hình bánh răng.

Hướng dẫn cách tắt âm bàn phím Samsung mặc định bước 1

Bước 2: Sau đó, nhấn vào Âm thanh và rung.

Bước 3: Tiếp theo, cuộn xuống và nhấn vào Điều khiển rung/âm thanh hệ thống.

Hướng dẫn cách tắt âm bàn phím Samsung mặc định bước 3

Bước 4: Trên màn hình tiếp theo, chỉ cần tắt (bằng cách nhấn vào thanh gạt) tùy chọn có nội dung Bàn phím Samsung ở mục Âm thanh là bạn đã hoàn tất.

Hướng dẫn cách tắt âm bàn phím Samsung mặc định bước 4

Bước 5: Ngoài ra, nếu muốn tắt âm thanh bàn phím quay số trên Samsung, bạn cũng làm tương tự như tắt âm thanh bàn phím ở bước trên vậy.

Có thể bạn quan tâm:

✪ Cách xem mật khẩu Facebook khi quên trên Samsung cực đơn giản

✪ Nắm ngay 9 cách sạc pin nhanh cho điện thoại Samsung

Cách tắt âm thanh Gboard (Bàn phím Google) trên điện thoại Samsung

Gboard hay còn gọi là Bàn phím Google không được cài đặt sẵn trên điện thoại Samsung. Vì vậy, nếu bạn đã tải chúng từ Google hoặc đang sử dụng như mình thì hãy đọc phần nội dung này. Gboard được người dùng Android ưa chuộng vì nó hỗ trợ hơn 900 ngôn ngữ, gần gấp đôi những gì bàn phím mặc định của Samsung cung cấp. 

Ngoài ra, nó còn cung cấp nhiều biểu tượng cảm xúc, GIF và nhãn dán, chỉ có ở bàn phím Samsung. Đó chưa phải là tất cả, Gboard còn cho phép dịch tin nhắn theo thời gian thực, đề phòng trường hợp bạn đang nói chuyện với ai đó bằng ngôn ngữ khác. Đó là lý do tại sao hầu hết người dùng Samsung, bao gồm cả mình, đều kích hoạt bàn phím Google trên điện thoại của mình.

Dưới đây là cách tắt âm thanh nhấp vào bàn phím Google trên điện thoại thông minh Samsung:

Bước 1: Mở ứng dụng Gboard trên màn hình chính. Bạn sẽ thấy màn hình hiện lên giao diện Cài đặt.

Cách tắt âm thanh Gboard (Bàn phím Google) trên điện thoại Samsung bước 1

Bước 2: Chọn Lựa chọn ưu tiên.

Bước 3: Bây giờ, gạt sang trái để tắt tùy chọn Phát âm thanh khi nhấn phím trong phần Nhấn phím. Ở đây còn có các tùy chọn thú vị khác như Phản hồi xúc giác khi nhấn phím, Bật lên khi nhấn phím, ... để bàn sử dụng phù hợp với nhu cầu.

Cách tắt âm thanh Gboard (Bàn phím Google) trên điện thoại Samsung bước 3

Sau khi bạn tắt xong nút chuyển đổi, âm thanh bàn phím Google sẽ bị tắt. Và những âm thanh tích tắc trên bàn phím sẽ không còn làm phiền tai bạn nữa khi bạn đang gõ một văn bản dài cho bạn bè. Thật đơn giản, hãy nhớ thử nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Kích hoạt hoặc tắt âm thanh bàn phím và rung trên điện thoại Samsung Galaxy chỉ cần một vài bước đơn giản trong Cài đặt và hình ảnh minh họa phía trên được thực hiện trên thiết bị Samsung Galaxy A51, tuy nhiên, nó cũng sẽ tương thích với phần lớn các dòng sản phẩm mới hơn nên bạn yên tâm nhé! 

Trong trường hợp bạn gặp vấn đề với cách tắt âm bàn phím Samsung phía trên, bạn có thể thoải mái để lại bình luận bên dưới. Bằng cách này, FASTCARE có thể cung cấp cho bạn một số giải pháp cho câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết và hẹn gặp bạn ở những bài viết sau.