Chrome trên Samsung thoát ra liên tục: Khắc phục ra sao?

Chrome trên Samsung thoát ra liên tục khiến bạn khó chịu nhưng chưa biết phải làm sao? Tham khảo thông tin dưới đây để khắc phục lỗi hiệu quả!

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới, bao gồm cả trên điện thoại Android. Tuy nhiên, đôi khi Chrome trên Samsung thoát ra liên tục, khiến người dùng không thể sử dụng được ứng dụng. Nếu cũng đang gặp phải vấn đề đau đầu tương tự, hãy theo dõi ngay nội dung bài viết của FASTCARE dưới đây để tìm hiểu thông tin hướng dẫn khắc phục sự cố hữu ích, hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Khởi động lại điện thoại Samsung 

Khởi động lại thiết bị là cách đơn giản nhất để khắc phục sự cố Chrome trên Samsung tắt đột ngột. Việc này sẽ hỗ trợ giải quyết các lỗi nhỏ trên thiết bị, giúp Chrome và máy hoạt động trơn tru hơn. 

Các bước thực hiện như sau:

Nhấn và giữ nút nguồn bên cạnh thiết bị trong vài giây > Chọn Khởi động lại từ màn hình > Chờ thiết bị khởi động lại.

Nếu sau khi restart, sự cố vẫn xảy ra, bạn có thể thử các cách khắc phục khác.

Khởi động lại điện thoại Samsung 

Tắt tất cả các tab đang mở trên Chrome

Khi sử dụng Chrome, bạn nên hạn chế mở quá nhiều tab cùng lúc. Bởi điều đó có thể khiến thiết bị bị chậm lại, thậm chí gây crash ứng dụng trên các thiết bị có cấu hình yếu.

Để đóng tab trên Chrome, bạn có thể nhấn vào biểu tượng số tab ở góc trên bên phải cửa sổ trình duyệt, sau đó nhấn vào biểu tượng X ở bên phải tab cần đóng.

Tắt tất cả các tab đang mở trên Chrome

Tạm dừng tất cả các ứng dụng đang chạy nền

Khi có quá nhiều ứng dụng chạy nền, điện thoại của bạn sẽ phải sử dụng nhiều RAM hơn để xử lý các tác vụ của chúng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng Chrome bị crash do không đủ RAM.

Nếu muốn tắt các ứng dụng chạy nền, bạn có thể tham khảo quy trình triển khai như sau:

Bước 1: Nhấn phím đa nhiệm (thường là biểu tượng hình vuông cạnh phím Home).

Bước 2: Chọn các ứng dụng mà bạn muốn tắt.

Bước 3: Nhấn Xóa tất cả.

Tạm dừng tất cả các ứng dụng đang chạy nền

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm 

Chrome Cache có thể gây ra lỗi Chrome trên Samsung thoát ra liên tục. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy thử xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của trình duyệt theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Nhấn vào Ứng dụng và thông báo > Cuộn xuống và nhấn vào Google Chrome.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm B1

Bước 2: Click chọn Bộ nhớ và bộ nhớ đệm > Nhấn chọn Xóa bộ nhớ > Nhấn vào Xóa bộ nhớ đệm.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm B2

Bước 3: Sau khi xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm, hãy khởi động lại Chrome. Nếu thông báo sự cố Chrome trên Samsung tắt đột ngột vẫn xuất hiện, hãy thử cài đặt lại Chrome.

Xem thêm:

Cách chặn các trang web tự mở trên điện thoại

Tắt popup trên Android chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Gỡ và cài lại Google Chrome

Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, nhưng đôi khi cũng có thể gặp tình trạng Google Chrome trên Samsung bị lỗi. Một cách để khắc phục lỗi này là xóa và cài lại phiên bản mới nhất của Chrome.

Khi cần xóa và cài lại Chrome, bạn có thể làm theo quy trình sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play > Tìm kiếm ứng dụng Chrome.

Gỡ và cài lại Google Chrome B1

Bước 2: Nhấn vào nút Gỡ cài đặt > Chờ cho ứng dụng Chrome được gỡ cài đặt hoàn toàn > Nhấn vào nút Cập nhật để tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của Chrome.

Gỡ và cài lại Google Chrome B2

Cập nhật phiên bản Android

Phần mềm hệ thống lỗi thời có thể khiến cho nhiều ứng dụng, trong đó có Chrome, hoạt động không như ý muốn. Để khắc phục hiện tượng Google Chrome trên Samsung bị lỗi, bạn cần kiểm tra và cập nhật phần mềm hệ thống của mình.

Cách kiểm tra bản cập nhật phần mềm hệ thống như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Chọn mục Hệ thống.

Cập nhật phiên bản Android B1

Bước 2: Nhấn vào mục Bản cập nhật hệ thống > Nếu có bản cập nhật mới, hệ thống sẽ thông báo cho bạn. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Cập nhật ngay để bắt đầu quá trình cập nhật.

Cập nhật phiên bản Android B2

Sử dụng trình duyệt thay thế cho Chrome

Nếu đã thử tất cả các giải pháp trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn có thể cân nhắc chuyển sang một trình duyệt khác như Microsoft Edge, Brave, Opera, Firefox hoặc trình duyệt Internet Samsung từ Play Store.

Sử dụng trình duyệt thay thế cho Chrome

Lưu ý khi sửa lỗi Chrome trên Samsung thoát ra liên tục

Để quá trình sửa lỗi Chrome trên Samsung thoát ra liên tục được suôn sẻ, hiệu quả, khi thực hiện bạn cần lưu ý: 

✿ Lưu trữ dữ liệu quan trọng trước khi sửa lỗi

Một số cách sửa lỗi Chrome có thể yêu cầu xóa dữ liệu hoặc cài đặt lại ứng dụng. Do đó, trước khi sửa lỗi, hãy lưu trữ dữ liệu quan trọng của bạn vào nơi an toàn.

✿ Lưu ý các bước thực hiện

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Trước khi thực hiện bất kỳ bước nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ hướng dẫn và hiểu rõ các bước cần thực hiện. Đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi Chrome trên Samsung thoát ra liên tục. Hy vọng các thủ thuật trong bài viết có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề hư hỏng này. Nếu đã thử các cách trên mà lỗi vẫn không được xử lý, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google hoặc Samsung để được trợ giúp.