Cách xem dữ liệu đã sao lưu trên Samsung Cloud cực dễ dàng

Bạn đang không biết cách xem dữ liệu đã sao lưu trên Samsung Cloud như thế nào ư? Đọc ngay bài viết này của FASTCARE nhé. 

Với sự tiện lợi của lưu trữ dữ liệu trực tuyến, Samsung Cloud đã trở thành một giải pháp phổ biến cho người dùng Samsung để sao lưu và bảo vệ những thông tin quan trọng. Do đó, việc thường xuyên kiểm tra không chỉ đảm bảo rằng các dữ liệu quan trọng luôn được an toàn, mà còn mang lại tính linh hoạt trong việc quản lý thông tin cá nhân.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Trong bài viết này, FASTCARE sẽ giúp bạn khám phá cách xem dữ liệu đã sao lưu trên Samsung Cloud một cách cực kỳ dễ dàng và chi tiết. Giúp người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm lưu trữ trực tuyến mà không gặp phải những khó khăn nào đáng kể. 

Samsung Cloud sao lưu những dữ liệu nào? 

Hệ thống lưu trữ Samsung Cloud có khả năng lưu trữ một lượng lớn dữ liệu, bao gồm ảnh, video, âm nhạc và tài liệu. Bạn cũng có thể sử dụng cơ sở lưu trữ này để lưu lại các email, mật khẩu và thông tin quan trọng khác trên internet.

Tuy nhiên, lưu ý rằng tệp dữ liệu sẽ chỉ được sao lưu lên Samsung Cloud nếu bạn đã đồng bộ chúng. Chính vì thế, bạn nên chọn sao lưu tự động để dữ liệu vẫn có thể đồng bộ một cách nhanh chóng, mà không cần phải thực hiện thao tác thủ công nữa nhé.

Samsung Cloud sao lưu những dữ liệu nào? 

Cách xem dữ liệu đã sao lưu trên Samsung Cloud

Dưới đây là tổng hợp các cách xem dữ liệu đã sao lưu trên Samsung Cloud được FASTCARE tổng hợp. Mỗi giải pháp sẽ có ưu và nhược điểm riêng, do đó hãy cùng tham khảo qua để chọn lựa cách thức phù hợp với bạn nhất nhé. 

Cách xem dữ liệu đã sao lưu từ Samsung Cloud

Cách xem ảnh trên Samsung Cloud là một quy trình vô cùng đơn giản và có thể thực hiện trực tiếp từ Samsung Cloud. Dưới đây là các bước thực hiện: 

Bước 1: Mở bảng Cài đặt trên thiết bị Samsung của bạn và chọn Tài khoản. Sau đó chọn Đám mây, rồi nhấn Samsung Cloud.

Cách xem dữ liệu đã sao lưu từ Samsung Cloud B1

Bước 2: Đăng nhập thông tin đăng nhập Samsung Cloud để truy cập trang hồ sơ của bạn. Lúc này hãy tìm và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình và chọn Cài đặt từ các tùy chọn hiển thị.

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng Đồng bộ Sao lưu tự động để kích hoạt đồng bộ qua kết nối WiFi. Trên màn hình tiếp theo, chuyển thanh trượt bên cạnh mỗi tệp dữ liệu bạn muốn đồng bộ. Khi hoàn tất, nhấp vào nút Đồng bộ ngay để kích hoạt đồng bộ thủ công dữ liệu.

Bước 4: Tại đây, mở màn hình Samsung Cloud, sau đó cuộn xuống phần Gallery và nhấp vào Đồng bộ > Album để tải lên. Sau khi hoàn tất các bước trên, ảnh trong thư viện của bạn sẽ tự động đồng bộ lên Samsung Cloud. 

Bước 5: Và để để lấy ảnh từ Samsung Cloud, hãy mở Cài đặt, sau đó cuộn xuống và nhấp vào Tài khoản và sao lưu. Chọn Samsung Cloud khi màn hình tiếp theo xuất hiện.

Bước 6: Bây giờ nhấp vào Gallery > Rác, sau đó chọn ảnh đã mất hoặc thiếu mà bạn muốn khôi phục. Khi đã chọn xong, nhấp vào biểu tượng Khôi phục và ảnh của bạn sẽ được lấy lại ngay lập tức nhé.

Cách xem dữ liệu đã sao lưu từ Samsung Cloud B6

Xem thêm:

Samsung Cloud miễn phí bao nhiêu GB và dùng để làm gì?

Cách xóa tài khoản Samsung Cloud khi quên mật khẩu đơn giản

Cách xem dữ liệu đã sao lưu bằng OneDrive

Tuy rằng hiện tại Samsung Cloud đã ngừng hoạt động, bạn vẫn còn có một lựa chọn khác là sử dụng OneDrive. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng sao lưu và khôi phục ảnh trực tuyến một cách cực kì dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn cách sao lưu và xem lại dữ liệu bằng Onedrive:

Bước 1: Mở ứng dụng Gallery trên điện thoại và nhấp vào nút Menu ở phía dưới màn hình.

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt, sau đó chọn Đồng bộ với OneDrive để sao lưu dữ liệu lên tài khoản OneDrive của bạn.

Cách xem dữ liệu đã sao lưu từ Samsung Cloud B1

Bước 3: Nếu bạn đã đồng bộ ảnh lên OneDrive từ trước, hãy mở trình duyệt web trên điện thoại của bạn và truy cập trang web chính thức của OneDrive.

Bước 4: Lúc này, hãy hăng nhập tài khoản OneDrive của bạn. Sau đó tìm ảnh bạn muốn khôi phục và chọn nút Tải về để bắt đầu quá trình khôi phục nhé. 

Cách xem dữ liệu đã sao lưu bằng OneDrive B4

Cách xem dữ liệu đã sao lưu bằng DroidKit

Thêm một cách xem lại ảnh trên Samsung Cloud cho bạn là sử dụng ứng dụng bên thứ ba có tên DroidKit. Đây là ứng dụng chuyên để khôi phục dữ liệu và thông tin quan trọng cho các thiết bị Android. Tại đây là các bước để bạn tham khảo nha:

Bước 1: Tải ứng dụng DroidKit về máy tính của bạn. Đồng thời, kết nối điện thoại Samsung với máy tính bằng cáp USB. Sau đó, tìm Recover Lost Data và chọn Deep Recovery. 

Cách xem dữ liệu đã sao lưu bằng DroidKit

Bước 2: Lúc này, hãy chọn những danh mục dữ liệu mà bạn muốn quét. Sau đó nhấp vào nút Start.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách xem dữ liệu đã sao lưu bằng DroidKit B2

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi vài phút để hệ thống làm việc và khôi phục dữ liệu là hoàn tất.

Cách xem dữ liệu đã sao lưu bằng DroidKit

Bạn vừa đọc bài viết hướng dẫn cách xem dữ liệu đã sao lưu trên Samsung Cloud của FASTCARE. Hy vọng những thủ thuật được chia sẻ ở trên sẽ hữu ích và giúp bạn có thể khôi phục được những dữ liệu hay hình ảnh quan trọng đã bị mất.