Hướng dẫn cách chia đôi màn hình điện thoại Samsung đơn giản

Bạn có biết trên điện thoại Samsung có tính năng chia đôi màn hình rất hữu ích. Cùng mình khám phá qua bài viết cách chia đôi màn hình điện thoại Samsung nhé!

cách chia đôi màn hình điện thoại samsung

Diện tích màn hình tăng lên giúp điện thoại của bạn có nhiều chức năng hơn bao giờ hết. Bạn có thể thưởng thức phim dễ dàng hơn, đọc sách và duyệt web thoải mái hơn. Màn hình lớn hơn cũng sẽ biến điện thoại thành cỗ máy hoạt động năng suất hơn, thực hiện được nhiều tác vụ, đặc biệt là với sự ra đời của tính năng chia đôi màn hình trong những năm gần đây. Trong bài viết ngày hôm nay, FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách chia đôi màn hình điện thoại Samsung đơn giản và tiện lợi. Tham khảo ngay nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Để sử dụng tính năng chia đôi màn hình, bạn cần chạy Android 10 trở lên. Vì thiết bị Samsung có nhiều dòng khác nhau nên bạn có thể thấy rằng các bước sử dụng chế độ xem chia đôi màn hình hơi khác nhau trên thiết bị của mình. Hình minh họa dưới đây được thực hiện trên Samsung A51.

Cách chia đôi màn hình điện thoại Samsung bằng Ứng dụng gần đây

Sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc sẽ có lợi ích riêng. Hãy tưởng tượng bạn có thể xem một video trên YouTube trong khi nói chuyện với bạn bè về video đó trên Messenger. Vì vậy hãy bắt đầu bằng cách chia đôi màn hình Samsung đơn giản nhất sau đây.

Bước 1: Mở phần Ứng dụng gần đây bằng cách vuốt từ dưới lên.

Bước 2: Tìm ứng dụng bạn muốn chia màn hình và nhấn vào biểu tượng của ứng dụng ngay phía trên cửa sổ hiển thị.

Bước 3: Chọn Mở ở dạng xem chia đôi màn hình.

Bằng Ứng dụng gần đây bước 3

Bước 4: Bây giờ bạn có thể chọn ứng dụng bạn muốn sử dụng ở nửa còn lại của màn hình.

Bước 5: Bạn có thể nhấn nút Home hoặc Back để thoát khỏi chế độ xem chia đôi màn hình.

Bằng Ứng dụng gần đây bước 5

Cách chia đôi màn hình điện thoại Samsung bằng Edge Panel

Edge Panel là một tính năng có trên các điện thoại Samsung, cho phép bạn truy cập nhanh vào các ứng dụng, thông báo và cài đặt. Edge Panel được đặt ở cạnh bên màn hình và có thể được mở bằng cách vuốt từ cạnh màn hình vào trong. 

Bạn có thể sử dụng Edge Panel để chia đôi màn hình dễ dàng và thuận tiện, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng đầu tiên bạn muốn sử dụng.

Bước 2: Trượt từ trái sang phải ở cạnh màn hình để mở Edge Panel.

Bước 3: Nhấn và giữ ứng dụng thứ hai bạn muốn sử dụng ở chế độ xem chia đôi màn hình. Kéo nó vào phần dưới hoặc phần trên của màn hình.

Bằng Edge Panel bước 3

Bước 4: Tương tự như cách trên, bạn có thể nhấn nút Home hoặc Back để thoát khỏi chế độ xem chia đôi màn hình.

Bằng Edge Panel bước 4

Ngoài ra, nếu bạn thường sử dụng một vài ứng dụng cùng nhau, có một cách để lưu trữ các tổ hợp ứng dụng này để mở cùng nhau. Các tổ hợp ứng dụng này có thể được lưu trữ dưới dạng phím tắt trong Edge Panel. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở hai ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình bằng một trong các phương pháp trên.

Bước 2: Nhấn vào menu ba chấm ngăn cách giữa hai cửa sổ phân chia.

lưu trữ dưới dạng phím tắt bước 2

Bước 3: Chọn tùy chọn Thêm cặp ứng dụng vào Edge Panel (biểu tượng hình quyển số có dấu cộng).

Bước 4: Cặp ứng dụng này sẽ được thêm vào Edge Panel. Bây giờ bạn có thể khởi chạy các ứng dụng này cùng nhau từ đó.

lưu trữ dưới dạng phím tắt bước 4
Xem thêm:

Cách chia đôi màn hình điện thoại Samsung thông qua chế độ xem bật lên (Pop-up)

Chế độ xem chia đôi màn hình rất tuyệt vời nhưng nó lại hạn chế khi phải chia màn hình thành hai. Tuy nhiên, có một cách chia màn hình khác linh hoạt hơn, bạn có thể di chuyển qua lại, phóng to, thu nhỏ tùy thích. Đó chính là chế độ xem bật lên hay còn gọi là Pop-up. Tính năng này giống như bong bóng chat trên Messenger và Zalo vậy. Cùng tìm hiểu xem cách sử dụng tính năng này nhé!

► Cách 1: Mở phần Ứng dụng gần đây.

Bước 1: Tìm ứng dụng bạn muốn thực hiện và nhấn vào biểu tượng của ứng dụng ngay phía trên cửa sổ hiển thị.

Bước 2: Chọn Mở ở dạng xem Pop-up.

Bước 3: Bây giờ bạn có thể nhấn vào phần trên của cửa sổ bật lên để hiển thị các tùy chọn hoặc kéo các cạnh để thay đổi kích thước. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển nó xung quanh bằng cách kéo nó từ phần trên cùng.

Cách 1: Mở phần Ứng dụng gần đây

► Cách 2: Sử dụng chế độ xem bật lên với Edge Panel:

Bước 1: Trượt Edge Panel ra.

Bước 2: Nhấn và giữ vào ứng dụng bạn muốn sử dụng. Kéo nó vào giữa màn hình. Màn hình sẽ hiển thị thông báo Thả vào đây để xem pop-up.

Cách 2: Sử dụng chế độ xem bật lên với Edge Panel bước 2

Bước 3: Sau đó thực hiện như Bước 3 của Cách 1.

Cách 2: Sử dụng chế độ xem bật lên với Edge Panel bước 3

Nếu bạn thường xuyên sử dụng tính năng chia ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình, bạn sẽ nhận thấy rằng một số ứng dụng được trang bị tính năng chia đôi màn hình tốt hơn những ứng dụng khác.

Ví dụ: Các ứng dụng như YouTube và Netflix rất phù hợp cho tính năng chia đôi màn hình vì khả năng video của chúng đòi hỏi ít tính tương tác. Mặt khác, trò chơi dành cho điện thoại có thể không sử dụng được tính năng chia đôi màn hình nếu lối chơi cần nhiều sự chú ý của người chơi.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Với những điều vừa được chia sẻ, trải nghiệm về cách chia đôi màn hình điện thoại Samsung giúp tối ưu hóa công việc khi bạn cần sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc. Đặc biệt, trên các thiết bị có màn hình khá nhỏ như điện thoại, tính năng này trở nên đặc biệt hữu ích.

Nếu có thêm câu hỏi hoặc muốn khám phá thêm về các tính năng khác, đừng ngần ngại đặt câu hỏi. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết về điện thoại Samsung sắp tới, nơi các bạn có thể khám phá thêm về thế giới công nghệ và trải nghiệm độc đáo trên chiếc điện thoại này. Cảm ơn bạn đã đọc!