Cách để iPad cũ chạy nhanh hơn chắc chắn bạn sẽ cần

iPad cũ sẽ có tốc độ chậm dần theo thời gian. Và để khắc phục vấn đề này, FASTCARE có một số mẹo hay về cách để iPad cũ chạy nhanh hơn. Xem ngay!

cách để ipad cũ chạy nhanh hơn

Thông thường, người dùng Apple mua mới iPad ít hơn so với iPhone. Trong khi iPhone sẽ được mua mới hai năm một lần hoặc thậm chí mỗi năm với mỗi mẫu máy mới, thì iPad có xu hướng giữ máy tính bảng của họ ít nhất từ 2 – 4 năm. Trong khoảng thời gian đó, nhiều mẫu iPad mới và một số bản cập nhật phần mềm thường được phát hành, vì vậy iPad cũ sẽ có hiệu suất giảm dần theo thời gian sử dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nhưng đừng quá lo lắng, việc tăng tốc iPad tương đối dễ dàng. Mình đã tổng hợp các cách để iPad cũ chạy nhanh hơn mà bạn có thể áp dụng thông qua bài viết sau đây. Tham khảo ngay nhé!

Cách để iPad cũ chạy nhanh hơn thông qua xóa ứng dụng không còn sử dụng

Bí quyết đầu tiên là bạn phải dọn dẹp ứng dụng mà bạn không còn sử dụng. Vì các ứng dụng đó sẽ chiếm dung lượng lưu trữ và việc giải phóng dung lượng giúp iOS hoạt động dễ dàng hơn.

Bước 1: Bạn có thể xóa các ứng dụng bạn không còn muốn hoặc sử dụng nữa bằng cách nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi xuất hiện biểu tượng hình dấu trừ. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu trừ đó.

Cách để iPad cũ chạy nhanh hơn thông qua xóa ứng dụng không còn sử dụng bước 1

Bước 2: Hộp thoại sẽ xuất hiện, bạn chọn Delete App (Xóa App).

Cách để iPad cũ chạy nhanh hơn thông qua xóa ứng dụng không còn sử dụng bước 2

Bước 3: Và nhấn thêm một lần Delete (Xóa) để xác nhận xóa.

Cách để iPad cũ chạy nhanh hơn thông qua xóa ứng dụng không còn sử dụng bước 3

Nếu bạn đang muốn xóa nhiều ứng dụng, có một cách nhanh hơn và dễ dàng hơn là xóa từng ứng dụng riêng lẻ. 

Bước 4: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt).

Cách để iPad cũ chạy nhanh hơn thông qua xóa ứng dụng không còn sử dụng bước 4

Bước 5: Nhấn vào General (Chung).

Cách để iPad cũ chạy nhanh hơn thông qua xóa ứng dụng không còn sử dụng bước 5

Bước 6: Chọn iPad Storage (Bộ nhớ iPad). Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng bạn đã tải xuống trên iPad.

Cách để iPad cũ chạy nhanh hơn thông qua xóa ứng dụng không còn sử dụng bước 6

Bước 7: Nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa.

Cách để iPad cũ chạy nhanh hơn thông qua xóa ứng dụng không còn sử dụng bước 7

Bước 8: Nhấn vào Delete App (Xóa ứng dụng).

Cách để iPad cũ chạy nhanh hơn thông qua xóa ứng dụng không còn sử dụng bước 8

Bước 9: Nhấn vào Delete App (Xóa ứng dụng) để xác nhận.

Cách để iPad cũ chạy nhanh hơn thông qua xóa ứng dụng không còn sử dụng bước 9
Xem thêm: 

Khởi động lại iPad 

Sau khi xóa các ứng dụng không sử dụng khỏi iPad, bạn nên khởi động lại nó. Việc khởi động lại sẽ làm mới bộ nhớ và cho phép iPad bắt đầu lại từ đầu.

Để khởi động lại iPad của bạn, hãy giữ nút Sleep/Wake (Ngủ/Thức) ở trên cùng cho đến khi bạn thấy thanh trượt điều khiển Slide To Power Off (Trượt sang Tắt nguồn), sau đó vuốt nó để tắt nguồn iPad của bạn.

Khởi động lại iPad

Cách để iPad mượt hơn thông qua việc dừng làm mới ứng dụng nền

Sau khi áp dụng hai cách làm trên, bạn đã giải phóng bộ nhớ đáng kể, iPad của bạn sẽ hoạt động nhanh hơn nhiều so với lúc đầu. Nhưng nếu bạn đang sử dụng iPad cũ hơn, chẳng hạn như iPad mini hoặc iPad Air 2, thì bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn nữa nếu bạn tắt các tính năng làm mới ứng dụng nền (Background App Refresh).

Vì khi bạn đã bật dịch vụ này trong Cài đặt, iPad của bạn sẽ hoạt động ở chế độ nền để kiểm tra tất cả các ứng dụng nhằm tìm bản cập nhật. Ngoài ra, tính năng này cho phép các ứng dụng cập nhật thông tin mới nhất, chẳng hạn như tin tức, email và thông báo, ngay cả khi bạn không đang sử dụng chúng.

Để tắt tính năng, các bạn nhấn vào Settings (Cài đặt) > General (Chung) > Background App Refresh (Làm mới ứng dụng nền) và gạt sang để tắt.

Cách để iPad mượt hơn thông qua việc dừng làm mới ứng dụng nền

Cách để iPad mượt hơn thông qua việc xóa bộ nhớ đệm của Safari

Safari là một ứng dụng khiến cho tốc độ của iPad chậm dần theo năm tháng. Điều này có thể do bộ đệm đầy mà Safari phải tìm kiếm.

Các bạn nhấn vào Settings (Cài đặt) > General (Chung) > Clear History and Website Data (Xóa lịch sử và dữ liệu trang web) để xóa tất cả thông tin bộ đệm Safari.

Điều này sẽ tăng tốc giao diện Safari, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn vì bộ đệm sẽ đầy trở lại. Vì vậy, hãy nhớ xóa bộ đệm thường xuyên nhé!

Cách để iPad mượt hơn thông qua việc xóa bộ nhớ đệm của Safari

Cách làm cho iPad chạy nhanh hơn bằng cách ngừng nhận thông báo

Thông báo có thể hữu ích cho bạn khi có tin nhắn đến trên iPad, nhưng đôi khi bạn không thực sự cần thông báo, ví dụ: mỗi khi ai đó bình luận về một bài đăng trên Facebook hoặc các thông báo quảng cáo. Giống như việc làm mới ứng dụng nền, việc quét và cung cấp thông báo có thể làm chậm iPad. 

Để khắc phục tình trạng trên:  Nhấn vào Settings (Cài đặt) > Notifications (Thông báo) và đối với mỗi ứng dụng, hãy đặt thông báo thành tắt.

Cách làm cho iPad chạy nhanh hơn bằng cách ngừng nhận thông báo

Cách làm cho iPad chạy nhanh hơn bằng cách cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

Nhìn chung, việc cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất tồn tại cả hai mặt ưu và nhược điểm. Các phiên bản iOS mới hơn có thể vá những lỗi làm cho iPad bị chậm; nhưng cũng có thêm các tính năng mới có thể làm chậm thiết bị của bạn. 

Tuy nhiên, bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS 13 hứa hẹn sẽ tăng tốc độ, vì vậy đó sẽ là một lựa chọn khá an toàn để cập nhật.

Mặt khác, trong mọi trường hợp bạn đã áp dụng các mẹo trên mà iPad của bạn chậm đến mức không thể sử dụng được thì cập nhật hệ điều hành là phương pháp cuối cùng bạn có thể sử dụng để khắc phục. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Các bước thực hiện như sau: Nhấn vào Settings (Cài đặt) > General (Chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm) và kiểm tra xem có phiên bản iOS mới nào không. Nếu có thì nhấn Install Now (Cài đặt ngay) để cập nhật.

Cách làm cho iPad chạy nhanh hơn bằng cách cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

Trong bài viết này, FASTCARE đã thảo luận cách cách để iPad cũ chạy nhanh hơn bằng cách tắt các tùy chọn và tính năng cụ thể, gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng và các phương pháp khắc phục khác. Hy vọng các bạn có thể thực hiện thành công các giải pháp trên và giờ đây bạn có thể tận hưởng việc sử dụng iPad cũ thay vì đầu tư nhiều vào một chiếc iPad mới.