Cách kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone

Pin được xem là vấn đề quan tâm hàng đầu khi mua chiếc smartphone nhất là trên điện thoại iPhone. Cùng xem cách kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone sau đây.

Dung lượng pin của iPhone là điều khiến cho các iFan phải sạc trung bình 2 lần/ngày nếu như cần sử dụng thiết bị nhiều. Điều mà làm khiến nhiều người dùng iPhone quan tâm hiện nay là làm sao để có thể kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone. Nếu bạn cũng đang muốn biết điều đó thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone rất đơn giản nhưng có nhiều người không để ý.

Cách kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chia sẻ cách kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone hiệu quả

Nếu như hao pin nhanh đang là tình trạng làm phiền bạn. Bạn đang tìm cách để kéo dài thời gian sử dùng pin trên điện thoại iPhone, cũng như tối ưu pin. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được những giải pháp tốt nhất.

1./ Tắt chạy nền iPhone

Chức năng cập nhật dữ liệu nền  giúp cho bạn cập nhật nhanh chóng và đầy đủ các thông báo từ ứng dụng, khi iPhone được kết nối với dữ liệu mạng. Vì phải cập nhật liên tục nên đây chính là nguyên nhân ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian sử dụng pin trên iPhone.

Tắt chạy nền iPhone

Để tắt tính năng này đi, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền và lựa chọn tắt với một vài ứng dụng hoặc toàn bộ ứng dụng. Đây là cách kéo dài thời gian sử dụng pin cho iPhone hiệu quả.

2./ Tắt tự động cập nhật

Tính năng tự động cập nhật giúp cho iPhone của bạn luôn cập nhật phiên bản, nhờ đó mà bạn sẽ luôn nhận được những tính năng mới giúp ổn định ứng dụng đang sử dụng. Vì luôn luôn chạy ngầm và sử dụng dữ liệu mạng nên đây là nguyên nhân lấy đi khá nhiều dung lượng pin của iPhone.

Tắt tự động cập nhật

Nếu cảm thấy có thể tự kiểm tra và cập nhật thủ công để tiết kiệm pin, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > iTunes & App Store. Sau đó gạt tắt các tính năng ở mục Tải về Tự động.

3./ Sạc pin không đúng cách

Đối với các thiết bị sử dụng Pin Lithium-ion thì việc sạc Overcharging (vẫn ghim sạc khi đã đủ 100%) sẽ hoàn toàn không gây hại cho Pin của thiết bị. Nhưng có một điều bạn nên nhớ là pin trên smartphone đều có vòng đời và sô lần sạc nhất định trước khi hiệu xuất của nó không còn như trước nữa. Đó là nguyên nhân tại sao những chiếc điện thoại cũ lại dễ hỏng pin vì đã vượt quá số lần sạc pin cho phép.

Xem thêm: Những sai lầm làm giảm tuổi thọ pin iPhone

Sạc pin không đúng cách

4./ Tắt các kết nối Wi-Fi, Bluetooth khi không sử dụng

Kết nối Bluetooth và Wi-Fi là 2 tính năng hút pin vô cùng nhiều nếu như bạn mở liên tục trong nhiều giờ liền. Vì thế nếu như không sử dụng hãy tắt ngay nếu không muốn tốn năng lượng pin không đáng có. Bạn có thể truy cập vào Trung tâm kiểm soát, sau đó chạm vào biểu tượng Bluetooth và Wi-Fi để tắt/mở chúng.

Tắt các kết nối Wi-Fi, Bluetooth khi không sử dụng

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Trên đây là 4 cách kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone cho những ai muốn dế yêu của mình được "sống lâu" hơn. Hy vọng với những kiến thức mà FASTCARE mới cung cấp sẽ giúp bạn trong những trường hợp cấp bách. Thấy hay hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

Tham khảo thêm: Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone Lock