Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi LG hiệu quả nhất

Tính năng kết nối điện thoại iPhone với tivi ngày càng sử dụng rộng rãi. Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi LG như thế nào?

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc kết nối điện thoại thông minh iPhone với tivi LG không chỉ đơn thuần là một tính năng hữu ích. Đồng thời biến chiếc màn hình lớn tại gia thành trung tâm giải trí đa phương tiện tuyệt vời. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại iPhone với tivi LG và cách chia sẻ màn hình iPhone lên tivi LG một cách dễ dàng.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Xem thêm:

1. Một số lưu ý trước khi kết nối điện thoại iPhone với tivi LG

Kiểm tra độ tương thích: Đảm bảo rằng cả iPhone và tivi LG của bạn đều hỗ trợ kết nối cổng mà bạn đang sử dụng, như AirPlay hoặc cáp HDMI. Nếu không kiểm tra kỹ, bạn sẽ phải mua lại các phụ kiện hoặc tìm cách thay đổi thiết bị để tương thích khác. Khá mất thời gian.

Điều chỉnh độ phân giải: Tùy thuộc vào mẫu tivi LG, bạn có thể cần điều chỉnh độ phân giải trên iPhone để phù hợp với TV. Điều này sẽ giúp đảm bảo hình ảnh hiển thị đẹp nhất có thể.

Bảo Mật: Nếu bạn chia sẻ màn hình trong môi trường công việc hoặc gia đình, hãy kiểm tra tính bảo mật và tắt chia sẻ màn hình sau khi sử dụng.

Tùy chọn AirPlay: Nếu bạn sử dụng AirPlay, hãy bật tính năng AirPlay trên tivi LG trong cài đặt. Thường được gọi là "AirPlay" hoặc "Kết nối màn hình."

Kết nối Wi-Fi: Đảm bảo cả iPhone và TV LG đều kết nối vào cùng một mạng Wifi. Sử dụng cùng một mạng sẽ giúp kết nối và phản chiếu màn hình một cách mượt mà hơn.

Một số lưu ý khi kết nối iPhone với tivi LG

2. Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi LG

Kết nối iPhone với tivi LG có nhiều cách khác nhau, tùy vào phiên bản và thiết bị điện thoại của bạn. Dưới đây là một số cách kết nối điện thoại iOS với tivi LG:

Sử dụng Airplay 2

AirPlay là một công nghệ được phát triển bởi Apple cho phép bạn phản chiếu màn hình iPhone lên TV LG. Lưu ý iPhone (phiên bản 4.0 trở lên) và TV LG đều kết nối vào cùng một mạng Wifi.

Bước 1: Khởi động tivi và chọn “Bảng điều khiển (có hình ngôi nhà)” hoặc Home Dashboard trên giao diện tivi. Hoặc mở Trung tâm điều khiển trên iPhone bằng cách vuốt từ trên màn hình xuống (hoặc mở qua phần cài đặt nếu bạn đang sử dụng iOS 14 trở lên). Sau đó tìm và nhấn vào “Airplay”.

Sử dụng Airplay 2 bước 1

Bước 2: Tại màn hình điện thoại iPhone, chạm vào biểu tượng "Screen Mirroring" hoặc "AirPlay," tùy thuộc vào phiên bản iOS.

Sử dụng Airplay 2 bước 2

Bước 3: Chọn tivi LG cần kết nối từ danh sách hiển thị > Nhập mã AirPlay > Màn hình iPhone sẽ bắt đầu phản chiếu lên tivi.

Sử dụng Airplay 2 bước 3

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi LG bằng cáp HDMI

Kết nối cáp HDMI là cách dễ dàng và đáng tin cậy để kết nối iPhone với tivi LG. Bạn cần có một cáp Lightning to HDMI và một cổng HDMI trên tivi LG. Lưu ý dùng cho iPhone 4 trở lên.

Bước 1: Kết nối một đầu cáp Lightning to HDMI vào cổng Lightning trên iPhone và đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên tivi LG.

Bước 2: Kích hoạt TV LG và chọn nguồn đầu vào HDMI tương ứng. Source/Input tại Remote > HDMI.

Bước 3: Màn hình iPhone sẽ hiển thị và thao tác được trên tivi LG.

Cách kết nối iPhone với tivi LG bằng app LG TV Plus

LG TV Plus là ứng dụng miễn phí, được cung cấp bởi LG, dễ sử dụng, không cần thiết bị phụ. Cho phép bạn chia sẻ màn hình iPhone lên TV LG. Lưu ý: 

App sử dụng cho Smart tivi LG có hệ điều hành WebOS.

Tivi LG có hệ điều hành NetCast thì cài đặt ứng dụng LG TV Remote.

iPhone cần có hệ điều hành iOS 6.1 trở lên.

Các bước thực hiện của thủ thuật này như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng LG TV Plus từ App Store trên iPhone.

Bước 2: Sau khi tải hoàn tất, Mở app LG TV Plus > Continue > Accept (chấp nhận một số điều khoản) > trong danh sách chọn Tivi cần kết nối. 

Bước 3: Nhập mã trên màn hình tivi vào điện thoại của bạn, rồi bấm OK. Sau khi hoàn tất Bạn có thể xem ảnh, video và trình diễn nội dung trực tiếp từ điện thoại di động bằng tivi.

Sử dụng kết nối cổng AV (Analog)

Đối với dòng tivi LG cũ không được hỗ trợ sử dụng ba cách trên, bạn có thể sử dụng kết nối bằng cổng AV. Cáp AV bao gồm cổng Composite và Audio và Adapter kết nối AV (Composite) từ Apple.

Bước 1: Kết nối iPhone với kết nối Adapter AV của Apple. Sử dụng cáp AV để kết nối Adapter với cổng Composite (bao gồm các cổng màu đỏ, trắng và vàng) trên TV LG.

Bước 2: Kích hoạt TV LG và chọn nguồn đầu vào HDMI tương ứng. Source/Input tại Remote > HDMI.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bước 3: Màn hình iPhone sẽ hiển thị trên TV LG thông qua kết nối Analog. Bạn có thể xem ảnh, video và các nội dung đa phương tiện khác trực tiếp trên TV.

Kết luận 

Fastcare đã hướng dẫn bốn cách kết nối điện thoại iPhone với tivi LG đơn giản, dễ thực hiện. Việc phản chiếu màn hình iPhone lên tivi LG là một cách tuyệt vời để kết nối gia đình và bạn bè trong những khoảnh khắc đặc biệt. Hãy cùng khám phá những trải nghiệm giải trí thú vị và tận hưởng những nội dung yêu thích của bạn trên màn hình lớn nhé.