Tổng hợp cách kết nối điện thoại iPhone với Tivi Sony

Bài đăng này sẽ tổng hợp cách kết nối điện thoại iPhone với Tivi Sony dễ dàng. Đọc bài viết sau để chọn cách làm phù hợp nhất với mình bạn nhé!

Việc kết nối iPhone với Tivi Sony có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm đa phương tiện. Với các tính năng và chức năng vượt trội của cả hai thiết bị, bạn có thể dễ dàng hiển thị nội dung trên iPhone của mình trên màn hình lớn, mang lại trải nghiệm xem thuận tiện và sống động hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cho dù bạn muốn chia sẻ video và ảnh hay truyền phát nội dung yêu thích của mình từ nhiều nền tảng đa phương tiện khác nhau, sự tích hợp liền mạch giữa iPhone và Tivi Sony đều mang đến sự kết hợp ấn tượng. Đọc bài viết sau để biết cách kết nối điện thoại iPhone với Tivi Sony.

Cách kết nối điện thoại iPhone với Tivi Sony thông qua mạng Wifi

Lưu ý:

Đảm bảo Tivi được kết nối và thiết lập kết nối Internet ở tốc độ cao.

Đảm bảo rằng Tivi Sony được cập nhật bản cập nhật phần mềm hệ thống (chương trình cơ sở) mới nhất. 

Một số mẫu tivi Sony yêu cầu trang bị bộ điều hợp không dây USB UWA-BR100 thì mới thực hiện được phương pháp trên. Bạn có thể tham khảo mẫu tivi yêu cầu sử dụng USB UWA-BR100 tại đây.

Bước 1: Giữ Tivi trên màn hình hiển thị mã WPA (mật khẩu) để nhập vào iPhone.

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Sony thông qua mạng Wifi bước 1

Bước 2: Chọn Wifi trong cài đặt của iPhone để bật Wi-Fi.

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Sony thông qua mạng Wifi bước 2

Bước 3: Nhấn vào Direct-xx-BRAVIA trên màn hình iPhone để hiển thị màn hình nhập mật khẩu.

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Sony thông qua mạng Wifi bước 3

Bước 4: Nhập mật khẩu WPA hiển thị trên màn hình Tivi, sau đó chạm vào Join (Tham gia).

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Sony thông qua mạng Wifi bước 4

Chờ vài phút để kết nối được thiết lập và màn hình Cài đặt xuất hiện. Nếu kết nối không được thiết lập, hãy thử lại các bước trên và đảm bảo rằng Mật khẩu WPA được nhập chính xác.

Xem thêm: Tổng hợp cách kết nối điện thoại Samsung với Tivi LG

Cách kết nối điện thoại iPhone với Tivi Sony thông qua AirPlay

Lợi ích của việc sử dụng AirPlay là ứng dụng này có sẵn trên tất cả các mẫu iPhone, iPad và MacBook hiện đại. Hãy làm theo các bước sau để bắt đầu phản chiếu iPhone sang Tivi Sony:

Bước 1: Bật AirPlay trên Tivi Sony. Trên Tivi thông minh Sony của bạn, nhấn Input Select (Chọn đầu vào) > Cài đặt AirPlay và HomeKit > Chọn AirPlay. Bật tính năng AirPlay. Nó sẽ tạo mã kích hoạt trên Tivi Sony của bạn.

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Sony thông qua AirPlay bước 1

Bước 2: Bật tùy chọn Screen Mirroring trên iPhone.

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Sony thông qua AirPlay bước 2

Bước 3: Danh sách các thiết bị khả dụng sẽ được hiển thị sau khi bạn nhấn vào tùy chọn phản chiếu màn hình. Chọn Tivi Sony của bạn từ danh sách này.

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Sony thông qua AirPlay bước 3

Bước 4: Nhập Mã kích hoạt > Nhập mã AirPlay được hiển thị trên Tivi Sony của bạn. Nhấn vào OK sau khi nhập mã.

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Sony thông qua AirPlay bước 4

Sau khi bạn nhập mã chính xác, màn hình iPhone của bạn sẽ được phản chiếu sang Tivi Sony.

Cách kết nối iPhone với Tivi Sony bằng AirDroid Cast

AirDroid Cast là một công cụ chia sẻ màn hình mạnh mẽ và thân thiện với người dùng. Bạn có thể sử dụng nó để phản chiếu  iPhone với Smart Tivi hỗ trợ trình duyệt web như Sony.

Sử dụng AirDroid Cast là giải pháp thay thế cho AirPlay vì nó hỗ trợ nhiều loại thiết bị với hệ điều hành khác nhau. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt AirDroid Cast trên thiết bị của bạn. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng cho các nền tảng khác nhau trên trang tải xuống chính thức của AirDroid Cast.

Cách kết nối iPhone với tivi Sony bằng AirDroid Cast bước 1

Bước 2: Mở trình duyệt trên Sony Smart Tivi của bạn. Nhập địa chỉ “webcast.airdroid.com” vào trình duyệt. Mã QR sẽ được hiển thị trên màn hình Tivi.

Cách kết nối iPhone với tivi Sony bằng AirDroid Cast bước 2

Bước 3: Tiến hành quét mã QR được cung cấp trên Tivi hoặc nhập mã gồm 9 chữ số. Sau khi bạn quét mã QR hoặc nhập mã, màn hình thiết bị của bạn sẽ được chia sẻ với Tivi Sony.

Cách kết nối iPhone với tivi Sony bằng AirDroid Cast bước 3

Cách kết nối iPhone với Tivi Sony bằng cáp HDMI

Để kết nối iPhone với Tivi Sony, bạn cũng có thể chọn thực hiện kết nối vật lý thông qua cáp HDMI và bộ chuyển đổi Lightning kỹ thuật số của Apple. Nếu bạn có bộ chuyển đổi AV được Apple chứng nhận, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau để kết nối cả hai thiết bị bằng cáp rồi phản chiếu iPhone sang Tivi Sony một cách dễ dàng.

Bước 1: Kết nối bộ chuyển đổi Lightning Digital của Apple với cáp HDMI và đầu còn lại với iPhone của bạn. Sau đó cắm đầu còn lại của cáp HDMI vào cổng HDMI trên Tivi Sony của bạn.

Cách kết nối iPhone với tivi Sony bằng cáp HDMI

Bước 2: Bật Tivi Sony của bạn và chọn HDMI liên quan làm nguồn đầu vào tín hiệu. Sau đó, bạn có thể xem màn hình iPhone của mình trên Tivi Sony. 

Cách kết nối iPhone với Tivi Sony bằng ứng dụng Sony Tivi Screen Mirroring

Có rất nhiều ứng dụng phản chiếu màn hình được cung cấp trên thị trường có thể giúp bạn dễ dàng truyền màn hình iPhone của mình lên Tivi Sony. Vì vậy, bên cạnh giải pháp AirPlay ở trên, bạn cũng có thể chọn ứng dụng của bên thứ ba để phản chiếu màn hình. Ở đây mình muốn giới thiệu đến các bạn ứng dụng Sony Tivi Miracast + Mirroring phổ biến làm ví dụ, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập App Store trên iPhone của bạn, tìm kiếm ứng dụng Sony Tivi Miracast + Mirroring, sau đó cài đặt. Mở ứng dụng và làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập. 

Bước 2: Bật Tivi Sony của bạn. Quay lại ứng dụng Sony Tivi Miracast + Mirroring trên iPhone. Sau đó chọn Tivi Sony của bạn từ menu thả xuống. Nhấn vào nút Start Mirroring (Bắt đầu phản chiếu) để phản chiếu màn hình iPhone của bạn với Tivi Sony.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách kết nối iPhone với tivi Sony bằng ứng dụng Sony tivi Screen Mirroring

Lưu ý: Để thực hiện phản chiếu màn hình từ iPhone, lên Tivi Sony, bạn nên sử dụng phiên bản iOS 13 trở lên nhé.

Bài viết trên đã tổng hợp những cách kết nối điện thoại iPhone với Tivi Sony đơn giản và tiện lợi nhất. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn có thể tìm được cách kết nối Tivi phù hợp với bản thân mình nhằm tăng trải nghiệm xem video nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp bạn ở những bài viết thủ thuật sau.