Hướng dẫn các cách quay màn hình laptop Asus đơn giản

Bạn muốn quay màn hình trên Asus vì lý do như tạo video hướng dẫn, ghi lại cuộc họp trực tuyến. Hãy để bài viết về cách quay màn hình laptop Asus sau giúp bạn.

Ghi màn hình đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết bởi nhu cầu tạo hướng dẫn, ghi lại cách chơi, ghi lại các cuộc họp trực tuyến và ghi lại các bài thuyết trình. Có nhiều cách quay màn hình laptop Asus khác nhau và mình muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết sau.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Những phương pháp này được tổng hợp dựa trên tiêu chí tính hiệu quả và dễ sử dụng, đồng thời, có hình minh họa chi tiết nên các bạn có thể thực hiện theo một cách dễ dàng. Mời các bạn đón đọc!

Cách quay màn hình laptop Asus bằng Game Bar

Đối với những bạn không muốn cài đặt bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào, thì Windows Game Bar là lựa chọn lý tưởng. Ứng dụng này được cài sẵn trên máy tính Asus của bạn và bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản để thực hiện tác vụ ghi như sau:

Bước 1: Nhấn Win + G để mở Game Bar và đánh dấu tick vào hộp kiểm “Yes, this is a game bar”.

Cách quay màn hình laptop Asus bằng Game Bar bước 1

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ thấy cửa sổ tùy chọn hiện lên như hình ảnh bên dưới. Tại đây bạn có thể chọn chụp ảnh màn hình, ghi lại màn hình hoặc phát sóng,...

Cách quay màn hình laptop Asus bằng Game Bar bước 2

Bước 3: Để bắt đầu ghi màn hình với Asus, hãy nhấn vào thanh vòng tròn thứ ba để bắt đầu ghi.

Xem thêm:

► Cách tắt chuột cảm ứng trên Laptop Asus Win 11 cực dễ

► Nguyên nhân và cách sửa laptop Asus bị lỗi màn hình xanh

Cách quay màn hình laptop Asus bằng EaseUS RecExperts

Khi nhắc đến phần mềm ghi màn hình laptop Asus, bạn không thể bỏ qua chương trình ghi màn hình cực tốt, phổ biến trên toàn thế giới mang tên EaseUS RecExperts. Cho dù Asus của bạn chạy Windows 7, 9, 8, 8.1, 10 hay thậm chí 11, thì trình ghi màn hình này luôn có thể giúp bạn ghi màn hình Asus một cách mượt mà và nhanh chóng. 

Với sự trợ giúp đặc biệt của ứng dụng trên, bạn có thể linh hoạt chụp toàn màn hình hoặc ghi lại một phần màn hình, đồng thời cho phép bạn ghi lại âm thanh (cả âm thanh hệ thống và micrô hoặc cả hai) và webcam chỉ bằng những cú nhấp chuột đơn giản. Ngoài ra, ứng dụng trên còn cung cấp chức năng chụp nhanh.

Bước 1:Tải về và chạy EaseUS RecExperts trên laptop Asus, bạn sẽ thấy hai chế độ ghi. Bạn có thể chọn Full Screen để ghi toàn bộ màn hình hoặc chọn Region để chọn vùng cần ghi.

Cách quay màn hình laptop Asus bằng EaseUS RecExperts bước 1

Bước 2: Sau đó, bạn có thể chọn ghi webcam, âm thanh hệ thống, micrô hoặc không ghi âm nào tùy vào nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể thiết lập tự động ghi âm với nhiều chức năng khác nhau trên giao diện.

 

Cách quay màn hình laptop Asus bằng EaseUS RecExperts bước 2

Bước 3: Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút REC màu đỏ để bắt đầu ghi. Đây sẽ là một thanh menu trên màn hình của bạn. Để tạm dừng ghi, nhấn vào thanh dọc đôi màu trắng. Để kết thúc ghi âm nhấn vào biểu tượng ô vuông màu đỏ.

Cách quay màn hình laptop Asus bằng EaseUS RecExperts bước 3

Bước 4: Sau khi ghi âm, bạn sẽ được dẫn tới giao diện danh sách. Tại đây bạn có thể xem hoặc chỉnh sửa bản ghi của mình. Để bắt đầu ghi âm mới, chỉ cần nhấp vào nút REC.

Cách quay màn hình laptop Asus bằng EaseUS RecExperts bước 4

Cách quay video trên laptop Asus bằng Fraps

Nếu bạn thường chơi game trên laptop và cần ghi lại trò chơi thì hãy thử Fraps. Là một trong những trình ghi trò chơi tốt nhất, giúp bạn ghi màn hình trên laptop và cho phép bạn thay đổi FPS (thuật ngữ chỉ số khung hình hiển thị trên mỗi giây) theo nhu cầu của mình. 

Hơn nữa, so với các máy ghi màn hình khác của Asus trên thị trường, ứng dụng này dễ vận hành hơn rất nhiều, cung cấp dịch vụ chụp ảnh màn hình tuyệt vời. Nhưng nhược điểm là giao diện hơi lỗi thời.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Fraps trên laptop, sau đó khởi chạy. Bạn sẽ thấy giao diện chính như hình bên dưới.

Cách quay video trên laptop Asus bằng Fraps bước 1

Bước 2: Nếu bạn muốn ghi lại quá trình chơi trò chơi hoặc có yêu cầu ghi cao hơn, bạn có thể thay đổi FPS bằng cách nhấp vào tab 99FPS.

Cách quay video trên laptop Asus bằng Fraps bước 2

Bước 3: Tiếp theo, chọn vào tùy chọn Movie. Tại đây, bạn có thể chọn vị trí lưu bản ghi, đặt phím tắt để bắt đầu/dừng ghi (ở đây mình chọn F9) hoặc chọn nguồn âm thanh.

Cách quay video trên laptop Asus bằng Fraps bước 3

Bước 4: Cuối cùng, thu nhỏ cửa sổ Fraps và nhấn F9 để bắt đầu ghi. 

Cách quay video trên laptop Asus với OBS Studio

Phần mềm quay màn hình laptop cuối cùng mà mình muốn giới thiệu là OBS Studio. Đây là một trình ghi màn hình đa nền tảng, mã nguồn mở và được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là phần mềm miễn phí. 

Với chức năng chính là cho phép bạn ghi lại màn hình, ghi lại âm thanh trò chơi và thậm chí phát trực tiếp trên YouTube hoặc các trang xã hội khác, đây là ứng dụng tuyệt vời đúng không nào.

Bước 1: Tải và khởi chạy OBS Studio và nhấn chọn Settings ở góc dưới cùng bên phải. Tiếp theo, một cửa sổ mới bật lên và trước tiên bạn có thể chọn định dạng đầu ra và nơi lưu bản ghi.

Cách quay video trên laptop Asus với OBS Studio bước 1

Bước 2: Quay lại giao diện chính và nhấp vào biểu tượng “+” trong tab Scene để thêm bản ghi mới.

Cách quay video trên laptop Asus với OBS Studio bước 2

Bước 3: Chuyển đến Sources bên cạnh tab Scene, nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở dưới cùng, chọn Display Capture và chọn OK. Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện khu vực ghi âm.

Cách quay video trên laptop Asus với OBS Studio bước 3

Bước 4: Sau khi hoàn tất việc thiết lập, bạn có thể bắt đầu ghi laptop Asus của mình bằng cách chọn nút Start Recording ở góc dưới bên phải màn hình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Qua đó, có bốn cách quay màn hình laptop Asus dễ dàng và khả thi, bạn thích giải pháp nào hơn? Hãy để lại bình luận cho FASTCARE biết với nhé! Với những người không muốn tải hay cài đặt bất cứ phần mềm nào thì Game bar Windows 10 phù hợp để thực hiện một số thao tác quay màn hình cơ bản. (Nhưng điều kiện là laptop Asus của bạn phải chạy trên phiên bản Windows 10 trở lên nhé).

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình ghi màn hình Asus dễ sử dụng nhưng mạnh mẽ, hãy sử dụng EaseUS RecExperts. Vừa rồi là những thủ thuật về chủ đề ghi màn hình laptop Asus mình muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đón đọc.