Cách tắt Trung tâm điều khiển ở màn hình khoá - iFan cần biết

Nhiều iFan đang quan tâm đến cách tắt Trung tâm điều khiển ở màn hình khóa. Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn đừng quên tham khảo bài viết sau của FASTCARE.

Với sự có mặt của Trung tâm điều khiển, những phút giây trải nghiệm của iFan trên iPhone và iPad thêm tiện lợi và dễ dàng. Bởi đây là nơi tập hợp nhiều tiện ích và tính năng khác nhau, giúp bạn có thể bật/mở, sử dụng hoặc thiết lập nhiều tính năng một cách nhanh chóng.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Thông thường, không ít táo khuyết vẫn để Trung tâm điều khiển hoạt động ngay cả trên màn hình khóa. Tuy nhiên, điều này lại mang đến nhiều nguy cơ về bảo mật. Chẳng hạn, người khác, nhất là trẻ nhỏ có thể táy máy điều chỉnh một số thiết lập thông qua Control Center hoặc nếu không may làm thất lạc dế yêu, người lấy có thể kích hoạt chế độ máy bay khiến việc tìm lại iPhone đi vào ngõ cụt.

=> QC: Sau sự cố ngoài ý muốn, màn hình iPhone 7 Plus của bạn đã bị hỏng và điều này khiến bạn không thể dùng máy được nữa. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành sửa chữa thay thế. Lúc này, hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé. HOTLINE tư vấn Miễn Phí: 18002057.

Chính vì thế, bạn nên tắt Trung tâm điều khiển iPhone khi tắt màn hình để hạn chế những rủi ro này.

Tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa

Cách tắt Trung tâm điều khiển ở màn hình khóa

Tắt Trung tâm điều khiển ở màn hình khóa iPhone/iPad là thao tác siêu đơn giản. Bởi tất cả những gì bạn cần làm chỉ là:

Vào Cài đặt => Face ID/Touch ID & Mật mã.

Trong phần Cho phép truy cập khi bị khóa, bạn chỉ cần tắt bỏ mục Trung tâm điều khiển là xong.

Cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa

Sau khi áp dụng thủ thuật này, người dùng sẽ không thể vuốt được Trung tâm kiểm soát khi khóa màn hình, mà chỉ vuốt được khi màn hình của máy đã được mở mà thôi.

Có thể bạn cần:

Một vài thủ thuật hữu ích khác với Trung tâm điều khiển

Ngoài ngăn Trung tâm điều khiển truy cập màn hình khóa, bạn nên tham khảo thêm một vài thủ thuật cũng hữu ích không kém sau đây:

Ngăn Trung tâm điều khiển truy cập bên trong ứng dụng - thủ thuật phù hợp với những bạn thường xuyên chơi game trên máy: Vào Cài đặt => Trung tâm điều khiển. Tại đây, bạn tắt bỏ mục Truy cập bên trong ứng dụng. Lúc này, khi đang mở một bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone/iPad, bạn sẽ không thể vuốt xuống Control Center mà phải quay về màn hình chính mới thực hiện được thao tác.

Mở Trung tâm điều khiển bằng cách chạm mặt lưng: Vào Cài đặt => Trợ năng => Cảm ứng => Chạm vào mặt sau. Tại đây, bạn chọn Chạm 2 lần hoặc Chạm 3 lần => Trung tâm điểu khiển.

Sử dụng Haptic trong Trung tâm điều khiển: Nhiều tính năng trong Trung tâm điều khiển có hỗ trợ Haptic, tức bạn có thể nhấn giữ một tính năng bất kỳ để mở rộng thêm nhiều thiết lập. Ví dụ, nếu nhấn giữ Wifi 2 lần liên tiếp, bạn có thể chuyển đổi nhà mạng, nhấn giữ điều khiển độ sáng, bạn có thể chọn các chế độ màn hình quen thuộc như True Tone, Night Shift, Chế độ tối,...

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Sử dụng Haptic trong Trung tâm điều khiển

Với những hướng dẫn của FASTCARE, hy vọng bạn đã nắm rõ cách tắt Trung tâm điều khiển ở màn hình khóa cùng một vài thủ thuật liên quan.

Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm dế yêu thoải mái và trọn vẹn!