Hướng dẫn cách thu hẹp khoảng cách giữa các dòng trong Word 2010

Cách thu hẹp khoảng cách giữa các dòng trong Word 2010 là điều bạn cần cho một văn bản trình bày đẹp và khoa học đó. Chưa biết cách làm ư? Để FASTCARE hướng dẫn bạn nha!

Để có thể trình bày một văn bản trong Microsoft Word thật đẹp và khoa học cho người đọc thì người dùng cần nắm rõ một số các yếu tố căn bản. Cách thu hẹp khoảng cách giữa các dòng trong Word 2010 là một trong số đó. Cùng FASTCARE bỏ túi kĩ năng này để dành sử dụng sau này nha.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách thu hẹp khoảng cách giữa các dòng trong Word 2010

Microsoft Word 2010 là một phiên bản xử lý văn bản thuộc ứng dụng Office 2010. Microsoft Word là một trong những công cụ tuyệt vời hỗ trợ người dùng xử lý, chỉnh sửa và định dạng lại văn bản nhiều người dùng nhất. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại năm 2023, phiên bản Microsoft Word 2010 đã không còn nhận được hỗ trợ chính thức từ Microsoft nữa.

Cách thu hẹp khoảnh cách giữa các dòng trong Word 2010

Mặc dù vậy, hầu hết các chức năng hoặc công cụ hỗ trợ cơ bản có sẵn mặc định của phần mềm vẫn có các thao tác gần như tương đồng. Nếu bạn vẫn còn đang sử dụng phiên bản cũ 2010 thì đừng quá lo lắng. 

Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word được hướng dẫn dưới đây vẫn sẽ áp dụng được cho phiên bản cũ này.Cùng bắt đầu thôi.

Lưu ý: Tất cả các ảnh minh họa trong bài viết được mình sử dụng phiên bản Microsoft Word 2016, tuy nhiên giao diện so với 2010 không quá khác biệt nên các bạn cứ áp dụng thực tiễn nhé.

Xem thêm:

Sử dụng công cụ Paragraph

Trước tiên, để kiểm tra đoạn văn bản với khoảng cách của các dòng có phải vì lý do các bạn đã nhấn nhầm nút Enter để xuống dòng hay không, mọi người làm như sau:

Bôi đen đoạn văn bản cần kiểm tra > trong tab Home > chọn mục có biểu tượng chữ P ngược được khoanh tròn đỏ như hình.

Kiểm tra khoảng cách giữa các dòng trong Word

Ở đây sẽ hiển thị các dấu Enter trước đó mà bạn đã sử dụng. Giờ thì chúng ta đã đảm bảo được khoảng cách giữa các dòng là hoàn toàn tự nhiên. Tiếp theo là cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word.

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản có các dòng cần thu hẹp khoảng cách > nhấn chuột phải chọn mục Paragraph.

Sử dụng công cụ Paragraph bước 1

Bước 2: Ở mục Indents and Spacing, mọi người chú ý vào mục Spacing. Ở đây sẽ có mục Line Spacing để các bạn có thể tùy chỉnh khoảng cách. Để tùy chỉnh về khoảng cách nhỏ nhất, bạn chọn mục Single > nhấn OK để hoàn tất lựa chọn.

Sử dụng công cụ Paragraph bước 2

Thành quả sau khi thực hiện, chúng ta sẽ nhận được kết quả các dòng đã được thu hẹp khoảng cách gần nhau như hình.

Thành quả sử dụng cách chỉnh khoảnh cách dòng trong Word

Nếu bạn muốn thay đổi khoảng cách giữa các dòng cho toàn bộ tài liệu, chỉ cần thao tác phím tắt Ctrl + A > sau đó áp dụng cách thu hẹp khoảng cách giữa các dòng trong Word 2010 như đã hướng dẫn ở trên là được rồi.

Cách giãn khoảng cách giữa các từ trong Word 2010

Trong Microsoft Word 2010 hay các phiên bản khác, các bạn có thể giãn khoảng cách giữa các từ trong một đoạn văn bản bằng cách sử dụng công cụ Spacing. Để thực hiện, mọi người làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản chứa các từ bạn muốn thực hiện giãn khoảng cách > nhấn chuột phải và chọn mục Font.

Cách giãn khoảng cách giữa các từ trong Word 2010 bước 1

Bước 2: Trong hộp Font, mọi người chọn mục Advanced > bên dưới sẽ có tùy chọn Spacing nằm trong mục Character Spacing. Bấm vào để lựa chọn tùy chỉnh bao gồm ExpandedCondensed. Để tùy chỉnh khoảng cách cần giãn có thể nhập vào mục By nằm bên cạnh.

Cách giãn khoảng cách giữa các từ trong Word 2010 bước 2

Bước 3: Ví dụ mình sẽ chọn mục Expanded và nhập vào mục By khoảng cách là 1pt > nhấn OK để hoàn tất lựa chọn tùy chỉnh.

Cách giãn khoảng cách giữa các từ trong Word 2010 bước 3

Thành quả cho ra như hình. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Thành quả Cách giãn khoảng cách giữa các từ trong Word 2010

Nếu muốn áp dụng cho toàn bộ tài liệu, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả > sau đó áp dụng lại các bước như trên là được mọi người nhé.

Tổng kết

Bài viết đến đây là hết rồi. Hi vọng với hướng dẫn cách cách thu hẹp khoảng cách giữa các dòng trong Word 2010 và một số thủ thuật bên lề khác sẽ hỗ trợ mọi người thật nhiều trong quá trình làm việc và học tập. Chúc các bạn thực hiện thành công. FASTCARE xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.