Cách tìm điện thoại Samsung bị mất khi không có mạng

Tưởng tượng xem một ngày nào đó bạn bước ra đường và nhận ra điện thoại Samsung của mình đâu mất tiêu. Bạn hốt hoảng, lo lắng không biết tìm em nó ở đâu. Vậy hãy lưu ngay cách tìm điện thoại Samsung bị mất khi không có mạng mà Fastcare chia sẻ nhé.

Thiên hạ đồn có nhiều cách tìm điện thoại Samsung bị mất khi không có mạng, tìm điện thoại Samsung chỉ mất 5 phút, hay vỗ tay tanh tách cũng có thể tìm thấy điện thoại của bạn. Liệu sự thật đằng sau những lời đồn đoán này là giật tít hay sự thật. Cái gì khó đã có Fastcare lo. Hãy cùng mình kiểm chứng những thông tin này ngay sau đây nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Cách tìm điện thoại Samsung bị mất khi không có mạng

1. Cách tìm điện thoại Samsung bị mất khi không có mạng là thật sao?

Hiện nay, các dòng điện thoại được lên đời còn nhanh hơn người yêu cũ trở mặt. Vậy nên việc Samsung trang bị những tính năng thông minh giúp người dùng tìm kiếm, định vị điện thoại từ xa là điều cần thiết. Không chỉ trên Iphone mới có những tính năng này mà Samsung cũng đã có vô vàn cách để tìm điện thoại rồi đấy. 

Mách bạn những cách tìm điện thoại Samsung bị mất khi không có mạng qua link, app và tính năng trên điện thoại nhanh nhất.

1. Truy cập Find My Mobile

Find My Mobile được xem là cách tìm máy Samsung khi bị mất hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay.

Sẽ có 2 cách để truy cập Find My Mobile đó là:

Cách 1: Truy cập trực tuyến trên Google Chrome

Truy cập Cài Đặt >>> chọn Avatar ở góc phải trên cùng của màn hình >>> tiến hành đăng nhập tài khoản Samsung Account (khi bạn đã đăng nhập thành công tài khoản thì toàn bộ thiết bị Samsung sẽ tự động đồng bộ với nhau. 

Vào Google Chrome >>> nhập đường link https://smartthingsfind.Samsung.com/ 

Tiến hành đăng nhập tài khoản Samsung Account, khi kích hoạt tính năng này bạn có thể hoàn toàn định vị được chiếc điện thoại của mình đang ở “phương trời nào”. Hơn thế nữa bạn còn có thể khóa máy từ xa khi bạn mất điện thoại.

Cách 2: Cài đặt tính năng Find My Mobile

Vào mục Setting (Cài Đặt) >>> lướt xuống chọn mục Biometrics and security (Sinh Trắc Học Và Bảo Mật) >>> tiếp theo chọn Find My Mobile (Tìm Di Động Của Bạn) và bật tính năng này lên.

Nhập tài khoản Email/Gmail sau đó đăng nhập.

Vậy là đã bật thành công tính năng này để bảo vệ chính chiếc điện thoại yêu quý của bạn.

Tính năng Fine My Mobile

Lưu ý: Trên điện thoại Samsung có nhiều tùy chọn hữu ích khác như: 

  • Mở Khóa Từ Xa: Nếu như bạn bị mất điện thoại cũng có thể mở khóa từ xa được luôn nha.
  • Gửi Vị Trí Cuối Cùng: Bạn có thể biết được lần cuối cùng bạn xa “em nó” là ở đâu.
  • Quan trọng nhất là ở mục cuối cùng có mục Tìm Ngoại Tuyến, bật ngay mục này lên nhé. Bạn có thể định vị được điện thoại ngay cả khi không kết nối mạng.
  • Khi bật tính năng này lên ngoài việc bạn có thể truy cập vào vị trí của thiết bị không không bật mạng thì bạn còn có thể sao lưu dữ liệu từ thiết bị vào Samsung Cloud
  • Ngăn các quyền truy cập vào ứng dụng Samsung Pay; 
  • Điều khiển khóa hoặc mở màn hình chính của điện thoại nữa đó.

Xem thêm:

2. Cách tìm máy Samsung khi bị mất bằng cách bật tính năng SmartThings Find

Để phòng tránh trước tình trạng xấu nhất một ngày nào đó vì “não cá vàng” mà bạn lỡ bỏ quên “dế cưng” ở chốn nào. Bạn hãy bật tính năng SmartThings Find lên ngay hôm nay nhé.

Đây là tính năng mới được phát hành cho tất cả người dùng Samsung chạy hệ điều hành Android 10 và sử dụng giao diện  One UI 2.x trở lên thôi nha. Cho phép người dùng biết được vị trí ngoại tuyến với lịch sử kết nối lần cuối cùng.

Để bật tính năng này bắt buộc bạn cần:

Bạn mở trình tìm kiếm ngay trên thiết bị của bạn chọn Tìm Kiếm SmartThings Find để truy cập vào ứng dụng >>> nhấn vào dấu (+) >>> chọn SmartApp.

Thêm tính năng SmartThings Find >>> chọn Done dưới góc phải màn hình. 

Tiếp theo bạn mở giao diện của SmartThings Find  tải bộ hỗ trợ và bản đồ >> và chọn những thiết bị bạn muốn tìm kiếm trên bản đồ >> Hoàn Tất.

Smarthings - Finds

3. Gọi trực tiếp

Nếu như bạn chỉ đi loanh quanh trong nhà mà tự nhiên điện thoại lại bốc hơi trong chốc lát. Bạn lục tìm khắp nơi nhưng không thấy thì cách tìm điện thoại Samsung bị mất khi không có mạng nhanh nhất là nhờ điện thoại người thân để liên lạc qua số điện thoại. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng khu vực mất điện thoại ở gần, chỉ trong nhà hoặc sân vườn thôi nha

II. Điều kiện bắt buộc để tìm điện thoại Samsung khi bị mất

Sẽ luôn có những hạn chế khi áp dụng những cách tìm điện thoại Samsung bị mất khi không có mạng. Để có thể sử dụng những cách nên trên sẽ phải cần những điều kiện tiên quyết mà máy điện thoại của bạn cần có đó là:

Điện thoại của bạn đã đăng nhập tài khoản Google hoặc tài khoản Samsung rồi.

Bật cho phép Google sử dụng vị trí.

Đã cài đặt tính năng hoặc app định vị điện thoại trước đó (càng tốt).

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách tím điện thoại Samsung khi bị mất

Theo như thông tin bài viết của mình bạn đã có thể giải đáp thắc mắc cách tìm điện thoại Samsung bị mất khi không có mạng có thật hay không rồi chứ. Thực tế vẫn có những cách để tìm điện thoại Samsung khi bị mất mà không cần dùng mạng, nhưng bạn vẫn luôn phải đảm bảo thiết bị của mình đáp ứng được những yêu cầu như trên. Tốt hơn hết là bạn luôn bật định vị và có kết nối mạng trên điện thoại khi đi ra ngoài nhé.

Hãy theo dõi Fastcare để thường xuyên cập nhật được những thông tin bổ ích và mẹo hay đời sống nha!