Sử dụng chế độ tập trung trên iPhone có tốn pin không?

Chế độ tập trung trên iPhone có tốn pin không là câu hỏi nhiều tín đồ của táo khuyến đang cần giải đáp. Và câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Apple đã ra mắt chế độ tập trung trong iOS 15 để giúp bạn tránh bị làm phiền trong vài trường hợp. Chế độ này giúp bạn tránh bị làm phiền khi tập trung vào một việc nào đó. Nhưng chế độ tập trung trên iPhone có tốn pin không? Cách bật chế độ này như thế nào? Cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Chế độ tập trung trên iPhone là gì?

Trước khi tìm hiểu chế độ tập trung trên iPhone có tốn pin không. Chúng ta cần phải hiểu chế độ tập trung trên iPhone là gì? Chế độ tập trung là tính năng giúp bạn giảm bớt những thông báo từ ứng dụng không cần thiết trong một khoảng thời gian nhất định. 

Khi muốn tập trung vào một hoạt động cụ thể, bạn có thể tùy chỉnh một trong các tùy chọn của chế độ. Chẳng hạn như công việc, cá nhân, ngủ hoặc bạn tự tạo chế độ riêng cho mình.

Chế độ tập trung trên iPhone là gì?

Bạn có thể sử dụng chế độ tập trung trên iPhone để tạm thời tắt tiếng tất cả các thông báo trên điện thoại hoặc chỉ cho phép các thông báo cụ thể. Chế độ tập trung được liên kết với màn hình khóa, bạn chỉ cần vuốt sang màn hình khóa tương ứng để bật chế độ mình mong muốn.

Bạn có thể tùy chỉnh màn hình chính của mình để chỉ bao gồm các ứng dụng liên quan đến chế độ tập trung. iPhone cũng đề xuất các màn hình chính chứa các ứng dụng và tiện ích liên quan đến chế độ tập trung mà bạn đang cài đặt.

Có thể bạn quan tâm:

Chế độ tập trung trên iPhone có tốn pin không?

Chế độ tập trung trên iPhone là một tính năng giúp người dùng tập trung hơn tránh bị làm phiền. Khi bạn bật chế độ tập trung, iPhone sẽ chạy ngầm một số tính năng và ứng dụng để ngăn chúng gửi thông báo. Điều này có thể dẫn đến việc iPhone của bạn sẽ bị tốn pin nhiều hơn.

Tuy nhiên, theo Apple, chế độ tập trung chỉ tiêu tốn một lượng pin rất nhỏ, hầu như là không đáng kể. Trong một bài kiểm tra, Apple cho biết chế độ này chỉ làm giảm thời lượng pin khoảng 1% trong một giờ bạn sử dụng.

Vì vậy, có thể nói rằng chế độ tập trung trên iPhone không tốn pin. Nhưng, nếu bạn đang sử dụng iPhone có dung lượng pin kém, bạn nên tắt chế độ tập trung khi không cần thiết để tiết kiệm pin.

Chế độ tập trung trên iPhone có tốn pin không?

Cách bật chế độ tập trung trên iPhone

Để có thể thiết lập chế độ tập trung trên iPhone hãy cùng mình làm theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng ” Cài đặt “ và chọn phần “Tập trung”.

Cách bật chế độ tập trung trên iPhone bước 1

Bước 2: Bạn chọn “Không làm phiền”. Để cho phép nhận thông báo quan trọng từ người khác khi bật chế độ này, bạn hãy chọn mục "Người" trong phần  "Thông báo được phép".

Cách bật chế độ tập trung trên iPhone bước 2

Bước 3: Bạn chọn phần “Thêm” > Chọn các mục “Liên hệ” trong phần “Danh sách” bạn muốn nhận thông báo. Sau khi hoàn tất, bạn ấn vào “Xong”.

Cách bật chế độ tập trung trên iPhone bước 3

Bước 4: Tương tự, để cung cấp thông báo ưu tiên cho ứng dụng, hãy chọn “Ứng dụng” và đánh dấu vào ứng dụng mong muốn. Sau khi hoàn tất, bạn hãy nhấp vào mục “Xong”.

Cách bật chế độ tập trung trên iPhone bước 4

Bước 5: Để kích hoạt Chế độ tập trung (Không làm phiền), hãy vuốt từ cạnh trên xuống để mở “Control Center”, mở biểu tượng “Mặt trăng hình lưỡi liềm” và chọn chế độ cài đặt mong muốn.

Cách bật chế độ tập trung trên iPhone bước 5

Chế độ tập trung trên iPhone có tác dụng gì?

Chế độ tập trung trên iPhone là tính năng giúp bạn tập trung vào công việc cụ thể bằng cách tắt thông báo cho những ứng dụng, danh bạ không liên quan. Chế độ này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như:

  • Tập trung vào công việc: Bạn có thể bật chế độ làm việc để chặn thông báo từ các ứng dụng không liên quan đến công việc. Chẳng hạn như mạng xã hội, trò chơi và ứng dụng tin tức.
  • Tập trung vào cuộc sống cá nhân: Bạn có thể bật chế độ cá nhân để chặn thông báo từ các ứng dụng liên quan đến công việc, chẳng hạn như email và ứng dụng công ty.
  • Tập trung thư giãn: Bạn có thể bật chế độ ngủ để tắt tiếng thông báo và tắt màn hình khi muốn ngủ.
  • Tập trung vào các hoạt động cụ thể: Bạn có thể tạo các mẫu tiêu điểm tùy chỉnh để chặn thông báo từ các ứng dụng và danh bạ không liên quan đến hoạt động cụ thể mà bạn đang thực hiện.
Chế độ tập trung trên iPhone có tác dụng gì?

Thắc mắc thường gặp khi sử dụng chế độ tập trung

Cùng mình tìm hiểu các thắc mắc thường gặp khi dùng chế độ tập trung trên iPhone dưới đây nhé:

Bật chế độ tập trung trên iPhone có gọi được không?

Khi bật chế độ tập trung, bạn vẫn có thể trả lời cuộc gọi như bình thường. Cụ thể: Khi bạn kích hoạt chế độ tập trung trên điện thoại, trong phần "Cho phép cuộc gọi", bạn có thể chọn tất cả liên hệ, những người trong mục yêu thích hoặc không nhận thông báo.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Có báo thức khi chế độ tập trung được bật không?

Nếu không cho phép ứng dụng đồng hồ báo thức chạy ở chế độ tập trung, bạn sẽ không thể nhận được báo thức. Nếu bạn muốn có báo thức khi đang bật chế độ tập trung trên iPhone thì bạn chọn nhận thông báo từ ứng dụng Đồng hồ báo thức

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc chế độ tập trung trên iPhone có tốn pin không cũng như cách bật đơn giản nhất. Chúng mình hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn vì đã đọc hết bài viết này. Chúc bạn thực hiện thành công!