Cách fix lỗi iPhone không gọi được số trong danh bạ

Lỗi iPhone không gọi được số trong danh bạ đang đem tới nhiều phiền hà cho bạn. Bởi việc liên lạc trên chiếc dế yêu của bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.

iPhone là dòng smartphone cao cấp và đắt đỏ. Thế nhưng, điều này không hề có nghĩa bạn sẽ luôn được sở hữu những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với chiếc iPhone của mình. Bởi tương tự nhiều dòng máy khác, iPhone cũng có thể gặp phải nhiều sự cố phiền phức khác nhau trong thời gian trải nghiệm. Vì vậy, bạn cũng không nên quá ngạc nhiên khi bỗng dưng gặp phải lỗi iPhone không gọi được số trong danh bạ.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone có sóng nhưng không gọi được

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

iphone khong goi duoc so trong danh ba

iPhone không gọi được số trong danh bạ, nguyên nhân là gì?

Một vài yếu tố sau đây có thể khiến chiếc iPhone của bạn không gọi được số trong danh bạ:

Số điện thoại bạn gọi đã nằm trong danh sách bị chặn trên máy. Do vậy, bạn không gọi được cho số điện thoại này và ngược lại, số điện thoại này cũng không gọi được cho bạn.

iPhone bị lỗi trong quá trình cập nhật iOS. Phần mềm của máy bị xung đột bởi các chương trình độc hại hoặc trên máy có ứng dụng không tương thích được cài đặt.

Phần cứng của iPhone có vấn đề. Tình trạng này thường xảy ra khi chiếc điện thoại của bạn từng bị rơi rớt, va đập hoặc đã được sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, sự cố này thường liên quan tới lỗi phần mềm hơn là những hư hỏng ở phần cứng.

loi iphone khong goi duoc so trong danh ba

Cách fix lỗi iPhone không gọi được số trong danh bạ

Để khắc phục tình trạng iPhone không gọi được số trong danh bạ, bạn nên áp dụng một vài giải pháp đơn giản sau đây:

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem số điện thoại mình đang gọi có nằm trong danh sách bị chặn hay không. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Điện thoại => Bị chặn. Tại đây, danh sách số điện thoại bị chặn trên iPhone sẽ hiện ra. Nếu muốn bỏ chặn  một số điện thoại nào đó, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu (-) bên cạnh số điện thoại này là được.

Khởi động lại iPhone để máy hoạt động ổn định trở lại. Nếu may mắn, thủ thuật đơn giản này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.

Đặt lại cài đặt mạng trên máy với thao tác quen thuộc: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Nếu không có tác dụng, hãy chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt trong mục Đặt lại.

Restore iPhone qua iTunes bằng cách kết nối điện thoại với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Trên giao diện của iTunes, bạn chỉ cần chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu. Sau đó, bạn nhớ chọn mục Restore iPhone để khôi phục máy nhé.

Khi những thủ thuật trên chưa thể giúp bạn fix lỗi iPhone không gọi được số trong danh bạ, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa, để sự cố được khắc phục một cách tối ưu.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> Xem thêm: iPhone không kết nối được với iTunes trên máy tính

Chúc bạn thành công!