Màn hình iPhone bị mất sáng và cách khắc phục có thể bạn chưa biết

Màn hình iPhone bị mất sáng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình trải nghiệm máy của bạn. Vậy bạn đã nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố này hay chưa?

iPhone là dòng máy cao cấp được nhiều tín đồ công nghệ yêu thích sử dụng. Dù gây ấn tượng với hiệu năng mượt mà, hệ điều hành tối ưu, thiết kế đẹp hay camera chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, iPhone đôi khi vẫn gặp phải nhiều sự cố hư hỏng nghiêm trọng. Trong đó, màn hình iPhone bị mất sáng là tình trạng mà nhiều iFan đang phải đối mặt. Khi sự cố này xảy ra, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều phiền toái khi trải nghiệm chiếc dế yêu của mình. Vậy đâu là giải pháp cho tình trạng khó chịu này. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời tốt nhất bạn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Màn hình iPhone bị mất sáng
Màn hình iPhone bị mất sáng là sự cố thường gặp

Tại sao iPhone bị mất sáng màn hình?

Nếu màn hình iPhone tự dưng bị mất sáng, tối đen một cách bất thường. Có thể đèn màn hình của máy đã bị hư hỏng. Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là:

Chiếc iPhone của bạn bị lỗi ngay từ đầu do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Do vậy, dù bạn luôn sử dụng máy cẩn thận, tình trạng mất sáng màn hình vẫn xảy ra.

Chiếc iPhone của bạn đã có "tuổi thọ" cao. Vì thế, những bộ phận trên máy cũng dễ bị hư hỏng hơn ban đầu. Điều này khiến máy gặp phải các sự cố hư hỏng ngoài ý muốn.

Bạn từng làm iPhone phải chịu tác động mạnh. Điều này có thể làm đèn màn hình, IC, main,... trên máy bị hư hỏng. Việc để máy bị ngấm nước cũng có thể gây ra sự cố tương tự.

iPhone gặp phải vấn đề về pin. Khi đó, pin không đủ cung cấp cho đèn màn hình hoạt động, gây ra tình trạng ánh sáng yếu.

Tác động mạnh có thể làm đèn màn hình và nhiều bộ phận khác trên máy bị hư hỏng

Tác động mạnh có thể làm đèn màn hình và nhiều bộ phận khác trên máy bị hư hỏng

Có thể bạn quan tâm:

iPhone bị mất sáng màn hình, bạn nên làm gì tiếp theo?

Khi đen đủi bị lỗi mất sáng màn hình làm phiền. Bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục sự cố này. Bởi nếu để lâu, sự cố không chỉ ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm máy. Mà nó còn tác động xấu tới thị giác của bạn. Vậy bạn có thể làm gì để khắc phục được tình trạng này.

Bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau:

Bạn nên khởi động lại chiếc iPhone của mình. Nếu cách này không hiệu quả, bạn cần kiểm tra lại độ sáng trên máy. Bởi nếu để độ sáng màn hình ở mức thấp nhất, màn hình của máy chắc chắn sẽ bị tối.

Sạc pin cho iPhone. Hạn chế sử dụng máy trong tình trạng pin yếu.

Liên hệ với cửa hàng đã mua máy. Nếu nguyên nhân nằm ở nhà sản xuất, bạn sẽ được hỗ trợ bảo hành.

Trong các trường hợp còn lại, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa chữa tại một trung tâm thay màn hình iPhone uy tín. Thông thường, bạn sẽ phải thay đèn màn hình, main, IC hoặc thay toàn bộ màn hình, tùy vào từng trường hợp. Do vậy, bạn nên nhanh chóng đem máy đi kiểm tra, để sự cố được khắc phục triệt để trong thời gian sớm nhất.

Đem máy đi sửa chữa là giải pháp khắc phục lỗi tối ưu dành cho bạn

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Hiện tượng màn hình iPhone bị mất sáng khiến bạn cảm thấy khó chịu? Hãy đem máy tới FASTCARE để được kiểm tra miễn phí. Bởi đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, trung tâm sẽ giúp bạn "bắt bệnh" cho dế yêu một cách chuẩn xác. Với linh kiện tốt, quy trình sửa chữa minh bạch, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Trung tâm cũng giúp sự cố này được xử lý một cách tối ưu.

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ HOTLINE: 18002057 để được hỗ trợ miễn phí.