Giải pháp cho Samsung S7 Edge sập nguồn bật không lên

Nếu bạn đang gặp lỗi Samsung S7 Edge sập nguồn bật không lên cũng đừng quá lo lắng, tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi này.

Samsung S7 Edge là dòng điện thoại cao cấp của hãng Samsung. Dòng điện thoại này đã đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng thú vị. Với thiết kế đẹp mắt cùng cấu hình khá mạnh, bạn sẽ vô cùng hài lòng với những tính năng mà S7 Edge đã đem lại. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn gặp phải tình trạng Samsung S7 Edge sập nguồn bật không lên, điều này đã xảy ra rất nhiều lần và khiến bạn vô cùng lo lắng. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi này là do đâu?

Samsung S7 Edge bi sap nguon sac khong len
Samsung S7 Edge bị sập nguồn sạc không lên

=> Tham khảo thêm: Cần làm gì khi samsung s7 edge mất đèn màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Nguyên nhân gây nên tình trạng Samsung S7 Edge sập nguồn

Galaxy S7 Edge bị mất nguồn thường có các dấu hiệu như:

  • Điện thoại thường bị sập nguồn, sau đó tự khởi động lại,
  • Bạn đang dùng điện thoại chơi game hay lướt web thì điện thoại đơ giật và sau đó tắt nguồn và khởi động lại thì S7 Edge không lên nguồn
  • S7 bị nóng máy hết pin nhanh chóng và sau đó tắt nguồn,
  • có trường hợp S7 Edge bị sập nguồn khi reboot lại mới có thể bật lên,..

Tình trạng Samsung Galaxy S7 Edge bị sập nguồn đã gây nhiều khó khăn cho việc sử dụng điện thoại của người dùng và hậu quả nặng hơn là gây hư hại nặng nề cho chiếc điện thoại. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi này là do đâu?

Lỗi do pin điện thoại:

Khi pin điện thoại bị chai, bị hao pin, hay pin đã cạn nhưng vẫn hiển thị pin ảo, chính là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng S7 Edge mất nguồn

Do phần mềm bị lỗi:

Có thể do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích với máy và đã gây xung đột phần mềm khiến S7 Edge bị sập nguồn bật không lên.

Chạy quá nhiều ứng dụng trên máy:

Do bạn chạy quá nhiều ứng dụng trên máy, để các ứng dụng chạy ngầm, vừa nghe nhạc, vừa xem film hay chơi game,.. điều này khiến máy bị quá tải và gây nên lỗi Samsung S7 đơ và tự reset

Do chưa cập nhật hệ điều hành mới:

Có thể do điện thoại của bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ bị lỗi, không tương thích với máy nên đã gây nên tình trạng sập nguồn.

khac phuc samsung s7 edge sap nguon bat khong len
Khắc phục Samsung S7 Edge bị sập nguồn sạc không lên hiệu quả

Giải pháp khắc phục Samsung S7 Edge sập nguồn bật không lên

Lỗi điện thoại sập nguồn bật không lên được xem là lỗi hư hỏng nặng không chỉ ở Samsung S7 Edge mà còn ở tất cả các dòng điện thoại khác. Vì vậy để không làm ảnh hưởng đến việc trải nghiệm các tính năng trên máy, bạn hãy áp dụng ngay những thủ thuật dưới đây để khắc phục:

Với lỗi là do Samsung S7 Edge bị hết pin thì bạn hãy sạc pin với bộ sạc chính hãng của Samsung, sau đó hãy đợi một lúc cho pin được nạp vào máy và khởi động lại điện thoại. Nếu như pin đã bị chai thì cần thay pin chính hãng mới để sử dụng nhé.

Reset lại máy để kích nguồn điện thoại, ấn giữ phím nguồn một lúc cho đến khi máy khởi động lại nhé.

Nếu khi đã Reset mà vẫn không được thì bạn cần Restore lại Samsung S7 Edge nhé, trước khi Restore thì bạn nên sao lưu lại giữ liệu để tránh mất mát dữ liệu nhé.

 Khi máy đã bật lên nguồn thì bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết tốn dung lượng trên máy và cài đặt hệ điều hành mới cho S7 Edge nhé.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Với trường hợp bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung S7 Edge sập nguồn bật không lên thì có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng rồi đó. Tốt nhất bạn nên đem máy đến địa chỉ uy tín như FASTCARE để được khắc phục lỗi trên nhanh chóng nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục nhanh Samsung S7 Edge lỗi mic