iPhone 11 bị liệt cảm ứng, nên làm gì tiếp theo?

iPhone 11 bị liệt cảm ứng đôi khi cũng đồng nghĩa những phút giây trải nghiệm của bạn với chiếc smartphone này sẽ tạm thời "đóng băng", gây ra nhiều phiền toái và bất tiện.

Cảm ứng là chức năng cơ bản của mọi chiếc smartphone, phải có chức năng này thì smartphone mới là… điện thoại thông minh. Còn nếu không, tất cả chỉ là chiếc điện thoại “cục gạch” ngày nào.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chính vì vậy, nếu cảm ứng trên iPhone 11 bỗng dưng gặp vấn đề, bạn đương nhiên phải đối mặt với nhiều rắc rối. Nếu cũng đen đủi gặp tình trạng cảm ứng iPhone 11 bị liệt, một vài thông tin bên dưới sẽ hữu ích với bạn.

iPhone 11 bị lỗi cảm ứng

iPhone 11 bị liệt cảm ứng, dấu hiệu và nguyên nhân

Liệt cảm ứng không hề xa lạ với người dùng smartphone. Tình trạng này được chia thành nhiều trường hợp khác nhau. Trong đó, những trường hợp phổ biến nhất trên iPhone 11 phải kể đến:

iPhone 11 bị liệt cảm ứng 1 hàng hoặc một vài điểm. Lúc này, bạn vẫn có thể thao tác ở một số vị trí trên màn hình.

Cảm ứng iPhone 11 phản hồi lúc được lúc không, khiến bạn gặp khó khăn trong việc thao tác trên thiết bị.

Cảm ứng của iPhone 11 liệt hoàn toàn, nên bạn không thể tiếp tục thao tác. Lúc này, mọi nhu cầu trải nghiệm từ đơn giản đến cao cấp đều không được đáp ứng, khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày.

iPhone 11 bị liệt cảm ứng

Nguyên nhân khiến iPhone 11 bị lỗi cảm ứng thường liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể là IC cảm ứng trên main và màn hình cảm ứng của máy (trường hợp phổ biến hơn). Như vậy, nếu chiếc iPhone 11 của bạn đã có tuổi đời cao, từng bị ngấm nước, rơi rớt, đè cấn hay va chạm mạnh, tình trạng liệt cảm ứng dễ xuất hiện hơn bình thường.

Xem thêm:

iPhone 11 bị liệt cảm ứng, bạn nên làm gì tiếp theo?

Rõ ràng liệt cảm ứng là một sự cố nghiêm trọng khi ảnh hưởng tới mọi nhu cầu trải nghiệm trên máy. Với tình trạng này, bạn gần như không thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà, mà phải tìm đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật chuyên nghiệp.

Dưới đây là một vài giải pháp bạn có thể áp dụng khi cảm ứng iPhone 11 bị liệt:

Thực hiện cách tắt nguồn iPhone 11 khi bị liệt cảm ứng:

  • Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng.
  • Nhấn 1 lần phím Giảm âm lượng.
  • Nhấn và giữ phím Nguồn cho đến khi logo Apple hiện ra.

Nếu cảm ứng iPhone 11 lúc phản hồi được lúc không do những xung đột ở phần mềm, thao tác đơn giản này sẽ phát huy tác dụng.

Đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có cách khắc phục khác nhau.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Thông thường, bạn sẽ cần thay màn hình iPhone 11 để khắc phục triệt để sự cố. Trong một số trường hợp còn lại, có thể bạn chỉ cần thay cảm ứng iPhone 11 hoặc thay IC cảm ứng trên main.

Thay màn hình iPhone 11

Tại FASTCARE, trung tâm luôn test máy toàn diện, kỹ lưỡng và miễn phí, từ đó đưa ra cách khắc phục phù hợp nhất cho chiếc iPhone của bạn. Đồng thời, các dịch vụ sửa chữa cũng đảm bảo yếu tố chất lượng và chuẩn xác, giúp sự cố được khắc phục trọn vẹn. Nếu iPhone 11 bị liệt cảm ứng, bạn đừng quên ghé qua trung tâm để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!