[GIẢI ĐÁP] iPhone 13 tắt nguồn có định vị được không?

iPhone 13 tắt nguồn có định vị được không? Với những ai vừa làm thất lạc hay đánh mất chiếc iPhone 13 xịn sò của mình, đây là một trong những thắc mắc được họ quan tâm hàng đầu.

iPhone 13 của nhà Táo là thiết bị đẳng cấp mà người dùng phải bỏ ra một khoản tiền lớn để “rước” về. Chính vì thế, khi đen đủi làm mất chiếc smartphone yêu quý của mình, iFan cũng không thể tránh khỏi cảm giác “ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa” và tìm đủ mọi cách để tìm lại dế yêu. Lúc này, iPhone 13 tắt nguồn có định vị được không cũng trở thành thắc mắc mà bạn muốn có được lời giải đáp.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

iPhone 13 tắt nguồn có định vị được không?
iPhone 13 tắt nguồn có định vị được không?

iPhone 13 tắt nguồn có định vị được không?

Khi iPhone 13 bị thất lạc hay mất cắp, không phải lúc nào máy cũng ở trong trạng thái mở nguồn. Bởi có thể iPhone đã hết pin hoặc bị một ai đó tắt máy. Dẫu vậy, bạn vẫn chưa hết hy vọng. Bởi ngay cả khi iPhone 13 tắt nguồn, bạn vẫn có thể định vị máy nếu như thỏa mãn một vài điều kiện quan trọng.

Cụ thể, nếu đã bật tính năng Find My iPhone trên iPhone 13 trước đó và kích hoạt tính năng Gửi vị trí sau cùng, bạn vẫn có thể xác định vị trí của dế yêu ngay trước thời điểm máy bị tắt.

Cách kích hoạt tính năng này như sau:

Trên iPhone 13, bạn vào Cài đặt, nhấn vào dòng Apple ID ở ngay trên đầu, chọn iCloud.

Tại đây, bạn chỉ cần bật Find My iPhone và kích hoạt tính năng Gửi vị trí sau cùng (Send Last Location). Đây là tính năng đặc biệt quan trọng nên bạn cần kích hoạt ngay từ thời điểm được cầm chiếc iPhone 13 trên tay.

Bật tính năng Gửi vị trí sau cùng
Bật tính năng Gửi vị trí sau cùng

Khi iPhone 13 bị mất, bạn có thể xác định vị trí sau cùng của dế yêu bằng cách:

Trên một thiết bị khác, bạn truy cập trang web iCloud.com và đăng nhập bằng Apple của mình.

Chọn Find My iPhone. Trong danh sách thiết bị đang sử dụng Apple ID, bạn chọn tên chiếc iPhone 13 bị mất. Một bản đồ với vị trí mới nhất của thiết bị trước khi tắt nguồn sẽ hiển thị ngay tức thì.

Định vị iPhone 13 bị mất
Định vị iPhone 13 bị mất

Ngoài ra lúc này, bạn cũng có thể kích hoạt Chế độ mất (Lost Mode) để tiến hành khóa máy từ xa, cũng như nhập số điện thoại liên hệ cùng tin nhắn để người giữ máy có thể liên lạc với bạn. Tất nhiên, cách này chỉ có tác dụng khi đối phương muốn trả lại iPhone 13 cho bạn mà thôi.

Trong trường hợp biết chắc chắn không thể lấy lại iPhone 13 nên quyết định “dứt áo ra đi”, bạn đừng quên chọn Xóa iPhone (Erase iPhone) để xóa hết dữ liệu trên thiết bị cũ, tránh trường hợp những dữ liệu cá nhân của mình rơi vào tay kẻ xấu nhé.

Bật chế độ mất
Kích hoạt Chế độ mất cho iPhone

Trên đây là đáp án cho thắc mắc iPhone 13 tắt nguồn có định vị được không. Trong hầu hết các trường hợp, nếu iPhone 13 đơn giản chỉ bị thất lạc, bạn vẫn còn hy vọng lấy lại chiếc smartphone của mình. Thế nhưng, nếu máy bị mất cắp, bạn nên chuẩn bị tinh thần mua một em dế khác cho bản thân.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Chúc bạn may mắn!

Bạn nên tham khảo thêm: