iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được, bạn phải làm sao?

Nếu gặp phải tình trạng iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được, bạn sẽ phải đối mặt nhiều khó khăn trong quá trình trải nghiệm máy. Vậy bạn nên áp dụng biện pháp nào để khắc phục sự cố này?

Dù vốn là một dòng máy cao cấp nhưng iPhone cũng không thể nào tránh khỏi một vài lỗi hư hỏng thường gặp. iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được hay iPhone không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng là một trong số đó. Lúc này, màn hình của máy thường có một màu tối đen, khiến bạn không thể quan sát những gì máy hiển thị. Đồng thời, bạn cũng không thể thực hiện những thao tác quen thuộc để sử dụng những tính năng hiện đại và hữu ích của máy.

Tuy nhiên, nếu có cuộc gọi đến, máy vẫn rung hoặc đổ chuông như bình thường. Nhưng bạn cũng không có cách nào để trả lời cuộc gọi này. Rõ ràng, đây là sự cố đem tới cho bạn rất nhiều phiền phức và ức chế.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

iPhone khong len man hinh nhung van goi duoc

Nguyên nhân khiến iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được là gì?

Tình trạng màn hình iPhone tối đen nhưng máy vẫn nhận cuộc gọi thường xuất phát từ lỗi phần cứng. Cụ thể, màn hình, mainboard hay các bo mạch liên quan đã bị hư hỏng nên các bộ phận này không còn hoạt động tốt như ban đầu.

Nguyên nhân đứng đằng sau tình trạng này chính là sự bất cẩn của bạn trong quá trình trải nghiệm máy. Chẳng hạn như bạn đã từng làm máy bị rơi, bị nước ngấm vào, bị vật nặng đè lên hay bị va chạm mạnh với bề mặt cứng.

Dù tình huống bạn gặp phải là gì, những tác động cơ học lẫn hóa học từ bên ngoài vẫn có thể làm hư hỏng chiếc iPhone của bạn.

Ngoài ra, đôi khi sự cố này cũng liên quan tới những vấn đề phần mềm, thường là xung đột hệ thống khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt. So với trường hợp trên, trường hợp này có tỷ lệ xảy ra thấp hơn.

Bạn cần làm gì khi iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được?

Khi vô tình chiếc iPhone của bạn gặp phải tình trạng không lên màn hình nhưng vẫn gọi được. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ dưới đây. Đôi lúc nó có thể giúp bạn khắc phục tình trạng khó chịu này ngay tại nhà.

Khởi động lại chiếc iPhone của mình. Đối với các dòng iPhone từ iPhone 6 trở về trước, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Nguồn + Home. Đối với các dòng máy từ iPhone 7 trở về sau, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng. Cho đến khi nào logo quả táo hiện lên thì bạn thả tay ra, máy sẽ tự khởi động lại.

Tiến hành Restore iPhone. Nếu sự cố liên quan tới lỗi phần mềm, thủ thuật này sẽ đem lại tác dụng. Để restore iPhone bạn cần kết nối máy với iTunes phiên bản mới nhất trên PC hoặc Laptop. Sau đó, bạn đưa máy về chế độ DFU bằng cách nhấn phím Nguồn +  Home (hoặc Giảm âm lượng) cho đến khi máy tắt.

Tiếp đến, bạn thả tay khỏi nút Nguồn nhưng vẫn giữ phím còn lại. Cho đến khi màn hình máy xuất hiện biểu tượng iTunes thì bạn có thể thả hết tay ra. Cuối cùng, trên giao diện của iTunes, bạn chỉ cần nhấn lệnh Restore là xong. Bạn nên backup dữ liệu trước khi áp dụng biện pháp này.

iPhone khong len man hinh nhung van goi duoc

Khi các biện pháp trên đều tỏ ra "vô dụng" với trường hợp của bạn, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Lúc này, bạn sẽ được kiểm tra, khắc phục và thay thế các bộ phận bị hư hỏng một cách chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Như vậy, lỗi iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được sẽ được khắc phục thành công. Nếu như bạn đã thử thực hiện các giải pháp trên nhưng không mang lại hiệu quả. Hãy nhanh chóng mang máy đến trung tâm FASTCARE để được hỗ trợ. Tại đây, tình trạng máy không lên màn hình sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: