iPhone không mở được Bluezone - Phải làm sao để xử lý?

iPhone không mở được Bluezone khiến bạn không thể sử dụng ứng dụng để theo dõi tình hình covid cũng như khai báo y tế. Vậy đâu là giải pháp?

Tình hình dịch Covid 19 đang có diễn biến phức tạp trở lại. Để hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh, Bộ Y tế đã triển khai ứng dụng Bluezone và khuyến cáo người dùng smartphone trên toàn quốc cài đặt ứng dụng hữu ích này. Với Bluezone, bạn có thể biết được xung quanh mình có người nghi nhiễm Covid 19 hay không, cũng như bạn đã tiếp xúc với người này hay chưa. Rõ ràng, đây là ứng dụng không thể thiếu trong mùa Covid 19 hoành hành.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

iPhone khong mo duoc Bluezone
Bluezone - ứng dụng được chính phủ khuyến khích người dân sử dụng

Tuy nhiên, nhiều người muốn cài đặt và sử dụng Bluezone nhưng lại gặp phải lỗi. Trong đó, iPhone không mở được Bluezone là tình trạng khó chịu thường gặp. Đặc biệt, tình trạng này xuất hiện nhiều hơn cả trên những chiếc iPhone của các tín đồ nhà Táo.

Tại sao không mở được Bluezone trên iPhone?

Với tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, Bluezone bị lỗi là điều không ai mong muốn. Nguyên nhân khiến sự cố này xuất hiện đơn giản là:

Lỗi từ nhà phát triển. Bluezone là một ứng dụng mới được phát hành. Do đó, việc ứng dụng hoạt động bất ổn, xảy ra lỗi không mong muốn cũng là điều dễ hiểu.

Lỗi từ chiếc iPhone của bạn. Nếu RAM của máy bị ngốn, bộ nhớ bị đầy hoặc máy bị xung đột phần mềm, hoạt động của các ứng dụng như Bluezone có thể bị cản trở theo.

iPhone khong mo duoc Bluezone
Lỗi có thể xuất phát từ chính ứng dụng hoặc từ chiếc iPhone của bạn

Có thể bạn quan tâm:

iPhone không mở được Bluezone, bạn cần xử lý ra sao?

Khi Covid 19 còn diễn biến phức tạp, việc cài đặt và sử dụng Bluezone không chỉ là giải pháp giúp bạn bảo vệ bản thân mình tốt hơn, mà đây còn là hành động thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng. Vì thế, nếu gặp phải tình trạng iPhone vào Bluezone bị lỗi, bạn cần:

Khởi động lại iPhone để mọi hoạt động và tính năng trên máy được "làm mới. Song song đó, thao tác đơn giản này cũng giải phóng RAM và xử lý một vài xung đột phần mềm thường gặp.

Bạn vào Appstore, tìm kiếm ứng dụng Bluezone. Tại đây, nếu ứng dụng này đã có phiên bản cập nhật mới, bạn cần tiến hành update ngay.

Bạn gỡ cài đặt Bluezone. Sau đó, bạn cài đặt phần mềm Bluezone trên iPhone từ đầu. Bạn lưu ý cung cấp cho ứng dụng đầy đủ quyền, để ứng dụng có thể hoạt động ổn định.

Đặt lại cài đặt trên iPhone. Bạn yên tâm rằng thao tác này không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu có trên máy. Để áp dụng, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Ở mục quen thuộc này, bạn cần chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Khi ứng dụng Bluezone bị lỗi, bạn nên thử khởi động lại iPhone
Khi ứng dụng Bluezone bị lỗi, bạn nên thử khởi động lại iPhone

 

LƯU Ý: Nếu những thao tác trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone không mở được Bluezone, bạn có thể liên hệ với nhà phát hành (https://www.bluezone.gov.vn/)để được hỗ trợ thêm.

Chúc các bạn thành công!