Phải làm sao với lỗi iPhone tự chuyển chế độ im lặng?

iPhone tự chuyển chế độ im lặng, không theo mong muốn và nhu cầu của người dùng có thể gây ra nhiều rắc rối trong quá trình trải nghiệm. Do đó, tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục triệt để của sự cố này cũng là mối quan tâm của nhiều tín đồ nhà Táo.

iPhone tự chuyển chế độ im lặng do đâu, khắc phục thế nào

Chế độ âm thanh trên smartphone nói chung và iPhone nói riêng hầu hết đều được điều chỉnh một cách thủ công. Bởi điều này giúp người dùng có thể cài đặt chế độ đổ chuông, rung hay im lặng phù hợp với mong muốn của mình trong từng trường hợp cụ thể.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Do đó, khi lỗi điện thoại tự chuyển sang chế độ im lặng xảy ra, iFan cũng thường phải đối mặt với nhiều phiền toái. Chẳng hạn, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo quan trọng. Khiến công việc lẫn sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng theo.

iPhone tu chuyen che do im lang
Nhiều iFan đang gặp phải tình trạng dế yêu tự chuyển sang chế độ im lặng

iPhone tự chuyển chế độ im lặng do đâu?

iPhone tự chuyển chế độ rung, chế độ im lặng là tình trạng tuy không nghiêm trọng. Nhưng lại khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Tình trạng này thường liên quan đến nút gạt rung (hay còn gọi là nút im lặng, nút gạt âm thanh) trên máy. Trong một số trường hợp hiếm gặp khác, tình trạng này xảy ra bởi các vấn đề ở phần mềm.

Cụ thể, nguyên nhân phổ biến của sự cố thường là:

Nút im lặng của iPhone bị hỏng. Trên nhiều phiên bản iPhone, Apple đã trang bị nút im lặng ở trên một cạnh của máy. Với bộ phận này, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh từ chế độ âm thanh sang chế độ im lặng hoặc ngược lại, chỉ bằng một lần gạt.

Nút im lặng của iPhone bị kẹt cứng hoặc bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể sử dụng nút im lặng trên máy. Tuy nhiên, nếu nút gạt rung bị kẹt cứng ở chế độ im lặng. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đưa máy về chế độ âm thanh. Ngược lại, nếu nút gạt rung bị lỏng hoặc quá nhạy. Có thể máy sẽ tự động chuyển sang chế độ im lặng mà bạn không hề hay biết.

Ngoài ra, đôi khi những xung đột ở phần mềm, lỗi ở hệ điều hành iOS cũng là một nguyên nhân khiến iPhone tự chuyển chế độ im lặng. Tuy nhiên, trường hợp này không quá phổ biến.

=> QC: Chiếc iPhone 13 của bạn bị rơi trong quá trình sử dụng và trải nghiệm. Điều này khiến máy bị nứt mặt kính và bạn cần phải thay mặt kính iPhone 13 để khắc phục. Bạn đang phân vân và lựa chọn địa chỉ uy tín để tiến hành sửa điện thoại của mình. Lúc này đừng chần chờ, hãy mang máy đến FASTCARE ngay bạn nhé.

iPhone tu chuyen che do im lang
Vấn đề ở nút gạt rung là nguyên nhân chính gây ra lỗi

iPhone tự chuyển chế độ im lặng, bạn nên làm thế nào?

Việc iPhone tự chuyển sang chế độ im lặng khiến bạn gặp nhiều bất tiện? Hãy thử tham khảo và áp dụng một vài biện pháp sau đây:

Kiểm tra lại nút gạt rung trên iPhone. Nếu nút gạt rung không gạt được, bộ phận này cần được thay mới.

Nếu nút gạt rung bị kẹt cứng, bạn thử lấy tăm bông vệ sinh bộ phận này xem sao.

Bạn thử khởi động lại iPhone. Nếu tình trạng này liên quan đến phần mềm, reset máy sẽ đem lại tác dụng.

Ngoài ra, trong trường hợp nút gạt rung vẫn sử dụng được bình thường, nhưng bạn vẫn gặp phải lỗi iPhone tự chuyển qua chế độ im lặng, bạn hãy thử update phiên bản iOS mới cho máy xem sao.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Có thể bạn sẽ cần thay mới nút gạt rung cho máy
Có thể bạn sẽ cần thay mới nút gạt rung cho máy

Trên đây là một vài thủ thuật dành cho bạn khi tình trạng chiếc smartphone của nhà Táo tự chuyển sang chế độ im lặng xảy ra. Với trường hợp nút gạt rung iPhone không gạt được, bạn hãy nhanh chóng đem máy đến một trung tâm sửa chữa uy tín. Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn xử lý tình trạng iPhone tự chuyển chế độ im lặng nhanh chóng.

Xem thêm: