iPhone nhận sạc nhưng không vào pin và giải pháp khắc phục

Bạn không thể tiếp tục trải nghiệm chiếc iPhone của mình, bởi lỗi iPhone nhận sạc nhưng không vào pin? Hãy gỡ rối ngay tình trạng này với một vài giải pháp được hướng dẫn sau đây.

Chiếc iPhone cao cấp của bạn vẫn có thể gặp phải một vài sự cố khó chịu trong quá trình hoạt động. Nhất là khi máy đã bị “lão hóa” sau một thời gian dài được người dùng trải nghiệm. Trong đó, những lỗi hư hỏng liên quan pin hoặc đến sạc vẫn thường xuyên xảy ra, khiến nhiều người không thể sử dụng chiếc dế yêu của mình một cách thoải mái. iPhone nhận sạc nhưng không vào pin là một sự cố như vậy.

iphone nhan sac nhung khong vao pin

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Dấu hiệu - nguyên nhân của lỗi iPhone nhận sạc nhưng không vào pin

Khi sự cố này xuất hiện trên chiếc iPhone của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với những tình trạng nghiêm trọng sau đây:

Khi bạn cắm sạc cho iPhone, máy vẫn nhận sạc như bình thường. Tuy nhiên, dung lượng pin trên máy không hề tăng lên.

Thời gian sạc pin kéo dài, khiến việc trải nghiệm máy bị ảnh hưởng.

 => Có thể bạn quan tâm: Điện thoại iPhone không cập nhật được phần mềm

Nguyên nhân gây ra sự cố này thường là:

Pin iPhone đã bị chai nên việc iPhone sạc k vào pin là chuyện dĩ nhiên. Đây là tình trạng xảy ra phổ biến, nhất là với những chiếc iPhone có “tuổi thọ” cao.

Chân sạc trên iPhone bám quá nhiều bụi bẩn hoặc đã bị hư hỏng trong thời gian bạn sử dụng máy nên làm cho iPhone sạc không vào pin dù vẫn nhận sạc.

IC sạc, IC nguồn, main,... bị hư hỏng. Một vài linh kiện bên trong máy bị chạm. Đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi iPhone sạc không vào pin. Thế nhưng nhiều người lại bỏ qua yếu tố này.

iPhone gặp phải những vấn đề liên quan tới phần mềm, khiến việc sạc pin không bị ảnh hưởng. So với những trường hợp trên, trường hợp này ít xảy ra hơn. Bởi lỗi iPhone nhận sạc nhưng không vào pin thường có sự liên quan mật thiết tới những vấn đề ở phần cứng, chứ ít khi liên quan tới phần mềm.

tinh trang iphone nhan sac nhung khong vao pin

iPhone nhận sạc nhưng không vào pin, bạn phải làm sao?

iPhone sạc không vào pin chắc chắn sẽ khiến quá trình trải nghiệm của bạn bị tác động nghiêm trọng. Để khắc phục sự cố này, bạn nên áp dụng một vài giải pháp sau đây:

Dùng tăm bông lau sạch bộ phận chân sạc trên iPhone. Đồng thời, bạn nên thử khởi động lại máy xem sao.

Thử dùng một bộ sạc khác hoạt động tốt cắm sạc cho máy để xác định là do bộ sạc hay pin bị hư hỏng

Nếu tình trạng xảy ra ngay trong thời gian đầu bạn sử dụng iPhone, bạn nên đem máy tới cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ.

Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem iPhone tới các trung tâm chuyên sửa chữa iPhone. Lúc này, điện thoại cần được kiểm tra kỹ lưỡng bởi những kỹ thuật viên có kinh nghiệm để xác định chuẩn xác lỗi hư hỏng. Từ đó, bạn cũng biết được giải pháp khắc phục tối ưu cho mình, chẳng hạn như thay pin, IC sạc, chân sạc, IC nguồn,... tùy thuộc vào những hư hỏng cụ thể.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chúc bạn thành công khắc phục được tình trạng iPhone nhận sạc nhưng không vào pin. Và khi bạn cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được hỗ trợ tốt nhất.

=> Xem thêm: iPhone không thể phát được Wifi, làm gì để khắc phục