iPhone tự bật Bluetooth, làm sao để xử lý tình trạng kỳ lạ?

iPhone tự bật Bluetooth dù bạn không hề có mong muốn này? Rõ ràng, đây là một tình trạng bất thường khiến nhiều iFan muốn tìm hiểu lý do đằng sau cùng cách khắc phục hiệu quả.

iPhone tự bật Bluetooth tuy không quá nghiêm trọng, cũng không làm pin hao nhanh như lời đồn. Thế nhưng trong nhiều trường hợp, điều này có thể ảnh hưởng tới những kết nối khác trên máy. Đây là lý do khi không hề bật Bluetooth nhưng tính năng này vẫn “auto” kích hoạt, táo khuyết cũng nhanh chóng đi tìm cách khắc phục ngay tức thì.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200
iPhone tự bật Bluetooth
Nhiều iFan không bật Bluetooth nhưng tính năng này vẫn tự động kích hoạt

Tại sao Bluetooth lại tự bật trên iPhone?

Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ “thủ phạm” khiến iPhone tự kích hoạt Bluetooth trên iPhone là gì. Tuy nhiên theo nhiều tín đồ công nghệ, vấn đề này có thể liên quan tới những yếu tố sau:

Lỗi từ phiên bản iOS bạn đang sử dụng. Những bất ổn trên một phiên bản iOS nào đó đã không còn là chuyện xa lạ với các táo khuyết. Do vậy, không loại trừ khả năng iPhone tự bật Bluetooth xuất phát từ nguyên nhân này.

Phần mềm của điện thoại bị xung đột. Ngoài lý do liên quan tới iOS, những ứng dụng không tương thích với iPhone cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.

Nếu Bluetooth trên iPhone không chỉ tự bật mà còn tự kết nối với một thiết bị nào đó, vấn đề thường nằm ở chính thiết bị Bluetooth bạn đang dùng. Đừng quên quan sát và kiểm tra xem mình có thuộc trường hợp này hay không nhé.

Nguyên nhân iPhone tự bật Bluetooth
Sự cố thường liên quan tới những vấn đề ở phần mềm

Biết đâu bạn cần:

iPhone tự bật Bluetooth, bạn phải làm sao?

Dù không ảnh hưởng quá nhiều tới chất lượng trải nghiệm iPhone của táo khuyết, nhưng tình trạng Bluetooth tự kích hoạt vẫn mang tới cảm giác khó chịu với nhiều iFan. Nếu đây cũng là cảm giác của bạn, hãy thử áp dụng một vài thủ thuật bên dưới:

Trước tiên, thay vì tắt Bluetooth ở Trung tâm điều khiển, bạn hãy vào Cài đặt => Bluetooth và tắt bỏ tính năng này.

Tiếp theo, bạn nên bật rồi tắt chế độ máy bay - thao tác đơn giản và gọn lẹ, giúp reset Bluetooth cùng những kết nối khác một cách nhanh chóng.

Khởi động lại iPhone. Đây cũng là một thủ thuật đơn giản và quen thuộc, nhưng vẫn thường mang tới hiệu quả cao cho những sự cố “không mời mà đến”, chẳng hạn như iPhone tự bật Bluetooth mà không rõ nguyên do.

Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất (nếu có). Tất nhiên, bạn chỉ nên cập nhật phiên bản mới chính thức, chứ không nên mạo hiểm cập nhật phiên bản Beta nhé. Những đợt update đều vì mục đích tối ưu hoạt động của thiết bị nên nhiều sự cố cũng có thể được khắc phục theo.

Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn tải về iPhone một ứng dụng nào đó, đừng quên thử gỡ bỏ ứng dụng này hoặc nếu đây là một ứng dụng quen thuộc, hãy update app lên phiên bản mới nhất xem sao.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Cuối cùng, với trường hợp iPhone tự bật Bluetooth và tự kết nối với một thiết bị nào đó, bạn hãy vào Cài đặt => Bluetooth => Nhấn biểu tượng chữ “i” bên cạnh thiết bị này => Quên thiết bị. Cuối cùng, bạn hãy tiến hành kết nối lại từ đầu.

Quên thiết bị Bluetooth trên iPhone
Quên thiết bị Bluetooth trên iPhone

Như vậy, iPhone tự bật Bluetooth không quá khó để khắc phục. Với một vài gợi ý đơn giản mà hiệu quả từ FASTCARE, hy vọng bạn sớm giải quyết sự cố này thành công!