Mẹo khắc phục iPhone 11 không nhận micro

iPhone 11 không nhận micro có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc liên lạc và sử dụng tính năng ghi âm trên máy. Vậy đâu là thủ thuật bạn nên áp dụng, để sự cố này được khắc phục hiệu quả.

iPhone 11 ngay từ khi ra mắt đã nhận được sự quan tâm từ nhiều tín đồ công nghệ. Thế nhưng, không phải ai khi sở hữu chiếc smartphone này đều cảm thấy hài lòng về những phút giây trải nghiệm của mình với máy. Bởi không ít người dùng đã gặp phải một vài sự cố lặt vặt khi sử dụng iPhone 11. Điều này khiến họ không thể trải nghiệm chiếc dế yêu của mình một cách trọn vẹn như kỳ vọng. iPhone 11 không nhận micro là một trong số đó.

=> Có thể bạn quan tâm: Xử lý lỗi iPhone 11 không lên màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

iphone 11 khong nhan micro

Tại sao iPhone 11 không nhận micro?

Dù được thiết kế với nhiều tính năng nổi bật. Thế nhưng iPhone 11 vẫn không thể tránh khỏi các sự cố hư hỏng. Và điển hình nhất đó chính là tình trạng iPhone 11 lỗi micro. Vì thế, đây cũng là một trong những lỗi được rất nhiều người dùng quan tâm.

Một số nguyên nhân thường gặp khiến chiếc iPhone 11 của bạn không thể nhận micro phải kể đến là:

Bạn chưa bật micro trên máy hoặc chưa cấp phép tính năng micro cho một vào ứng dụng nào đó. Vì thế khi sử dụng những ứng dụng này, bạn không thể sử dụng micro trên điện thoại.

Phần mềm của máy bị lỗi, khiến hoạt động của micro bị ảnh hưởng. Trong một vài trường hợp, đây cũng là nguyên nhân gây ra sự cố.

Bộ phận micro trên iPhone 11 bám nhiều bụi bẩn hoặc bị hư hỏng bởi các yếu tố tác động từ bên ngoài. Đây là một nguyên nhân phổ biến mà nhiều iFan gặp phải.

Chiếc iPhone 11 của bạn bị lỗi khách quan từ nhà sản xuất. Do đó, tình trạng không nhận micro cũng xuất hiện trên máy ngay từ khi bạn mới mua máy về. Trường hợp này không quá phổ biến, nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua.

loi iphone 11 khong nhan micro

Làm gì khi iPhone 11 không nhận micro?

Tình trạng không nhận micro trên iPhone 11 không phải là một sự cố quá nghiêm trọng. Thế nhưng, tình trạng này vẫn gây ra những ảnh hưởng nhất định tới quá trình trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, nếu gặp phải sự cố iPhone 11 không nhận mic khó chịu. Bạn vẫn nên tìm cách khắc phục càng nhanh càng tốt.

Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

Kích hoạt tính năng micro cho các ứng dụng mong muốn. Bạn hãy vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Micro. Tại đây, bạn hãy bật tính năng Micro cho các ứng dụng cần thiết nhé.

Kích hoạt tính năng loại bỏ tiếng ồn bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng. Tiếp đến, bạn kích hoạt tính năng Khử tiếng ồn điện thoại là được.

Khởi động lại iPhone 11. Dù chỉ là một thủ thuật đơn giản, khởi động lại vẫn có thể giúp bạn khắc phục nhiều sự cố khác nhau. Không nhận micro là một trong số đó.

Đưa iPhone 11 về chế độ cài đặt gốc bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại =>Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Thủ thuật này sẽ xóa hết cài đặt và dữ liệu trên máy, nên bạn cần backup dữ liệu cẩn thận qua iCloud hoặc iTunes trước khi tiến hành.

Đem iPhone 11 tới cửa hàng đã mua máy hoặc trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền. Nếu sự cố do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra, có thể bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí.

khac phuc iphone 11 khong nhan micro

Cuối cùng, bạn hãy đem chiếc iPhone 11 của mình tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Sau khi kiểm tra và xác định lỗi hư hỏng. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục tối ưu. Có thể bạn sẽ thay mới micro cho máy, nếu như bộ phận này đã bị hư hỏng. Nếu như bạn đang phân vân và không biết mình nên lựa chọn địa chỉ nào để hỗ trợ. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ lý tưởng mà bạn nên tìm đến. Hãy gọi ngay đến HOTLINE: 1800 2057 để được hỗ trợ!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: iPhone 11 có chống nước không

Chúc bạn thành công khắc phục iPhone 11 không nhận micro!