Khi nào cần thay pin Macbook? Điều bạn cần biết

Pin Macbook xuất hiện dấu hiệu bất thường nhưng bạn không biết nên thay pin mới cho máy hay chưa? Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu khi nào cần thay pin Macbook qua những thông tin bên dưới nhé!

Laptop dùng mãi rồi cũng chai pin. Ngay cả Macbook - thiết bị đẳng cấp, đắt tiền và nổi tiếng về viên pin cực đỉnh cũng chẳng là ngoại lệ. Vì vậy, sau một thời gian vô tư sử dụng chiếc laptop nhà Apple, bạn có thể gặp phải những vấn đề bất ổn liên quan tới viên pin của máy. Lúc này, khi nào nên thay pin Macbook sẽ trở thành vấn đề được bạn quan tâm hàng đầu.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Khi nào cần thay pin Macbook

Giải đáp chi tiết: Khi nào nên thay pin Macbook?

Rõ ràng, chẳng ai muốn phải thay pin mới cho chiếc Macbook của mình. Tuy nhiên, nếu viên pin không còn đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của bạn, trong khi những chức năng khác vẫn còn ổn áp, thay pin vẫn là việc làm cần thiết để bạn tiếp tục sử dụng Macbook thoải mái.

Apple đã trang bị sẵn tính năng kiểm tra tình trạng pin trên Macbook nên để biết viên pin trên máy cần thay mới hay chưa, bạn chỉ cần:

Nhấn chọn biểu tượng Apple => About This Mac. Ở cửa sổ hiện ra, bạn chọn System Report.

Tiếp tục chọn Power và chú ý tới một số thông tin quan trọng trong phần Charge Information Health Information như:

  • Full charge Capacity: Dung lượng pin tối đa mà máy có đạt được ở thời điểm hiện tại sau khi sạc đầy. Pin càng chai, thông số này càng thấp.
  • Cycle Count: Chu kỳ sạc của Macbook.
  • Condition: Tình trạng pin của Macbook. Có 4 tình trạng pin bao gồm: Normal (Bình thường, tức bạn không cần thay mới pin cho chiếc Macbook của mình), Replace Soon (Thay thế sớm), Replace Now (Thay thế ngay lập tức) và Service Battery (Liên hệ với trung tâm kỹ thuật). 
  • Như vậy, nếu tình trạng pin của Macbook ở 3 trạng thái còn lại (Replace Soon, Replace Now và Service Battery), thì đã đến lúc bạn tới một địa chỉ sửa laptop uy tín để thay pin Macbook rồi đó.
Cách kiểm tra pin chai trên Macbook

Một vài dấu hiệu cần thay pin Macbook khác

Ngoài kiểm tra tình trạng pin, bạn cũng cần quan tâm tới một vài dấu hiệu bất thường khác liên quan tới pin như:

Dung lượng pin của Macbook dùng nhanh hết, thời gian sử dụng pin rút ngắn nhiều lần so với ban đầu. Điều này khiến bạn phải sạc pin liên tục cho thiết bị.

Macbook báo pin ảo nên thường báo pin yếu đột ngột và sập nguồn bất ngờ. Trong nhiều trường hợp khác, Macbook không thể hoạt động nếu không cắm sạc.

Pin Macbook có dấu hiệu bị phù, phồng, khiến bạn luôn cảm thấy bất an khi trải nghiệm chiếc laptop nhà Táo.

thay pin Macbook
LƯU Ý: Những dấu hiệu trên đôi khi liên quan tới phần mềm hoặc hư hỏng ở bộ phận khác, chứ không phải lúc nào cũng liên quan tới pin. Vì vậy, bạn nên gửi gắm Macbook cho các kỹ thuật chuyên nghiệp để được “bắt bệnh” chuẩn xác nhất.

Khi nào cần thay pin Macbook? Đâu là những dấu hiệu pin Macbook bị chai mà bạn cần lưu ý? Hy vọng với những thông tin từ FASTCARE, bạn đã tìm thấy đáp án cho thắc mắc của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu cần tư vấn thêm, đừng quên để lại bình luận hoặc liên hệ cho trung tâm qua Hotline 1800 2057 (miễn phí) nhé!

Chắc ai đó sẽ cần: