[HỎI ĐÁP]: Máy tính nâng cấp SSD có mất dữ liệu không?

Bạn muốn update ổ cứng nhưng băn khoăn “Nâng cấp SSD có mất dữ liệu không?” hay “Nâng cấp SSD có cần cài lại Win không?”. Đọc ngay bài viết dưới đây!

Máy tính có những dấu hiệu trục trặc bất thường, bạn nghi ngờ hư lỗi phần cứng và mong muốn được kiểm tra, nâng cấp SSD? Tuy nhiên bạn vẫn chưa thật sự hiểu về hư lỗi và dịch vụ nâng cấp ổ cứng này. Trong bài viết ngày hôm nay, Fastcare sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc ấy nhanh, gọn, lẹ!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Máy tính nâng cấp SSD có mất dữ liệu không?

Ổ cứng là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của máy tính, cực kỳ quan trọng. Nếu ổ cứng có những dấu hiệu hư lỗi như: máy phát ra tiếng kêu cạnh cạnh, bíp bíp, lỗi màn hình xanh, treo máy, lỗi "The disc image file is computed",...thì tốt nhất là bạn nên đưa máy tính đến trung tâm sửa chữa sớm để được hỗ trợ kịp thời bởi: 

Trường hợp ổ cứng chưa hỏng hẳn, bạn hoàn toàn có thể nhờ kỹ thuật viên sao lưu toàn bộ dữ liệu trong máy và chuyển sang SSD mới. Lúc này việc máy tính nâng cấp SSD mới sẽ chẳng làm mất mát bất kỳ thông tin quan trọng nào của người dùng. 

Ngược lại, với trường hợp ổ cứng đã hỏng hẳn, kỹ thuật viên không thể mở và sao lưu thông tin thì chắc chắn toàn bộ dữ liệu ban đầu sẽ biến mất. 

Máy tính nâng cấp SSD có mất dữ liệu không

Máy tính nâng cấp SSD có cần cài lại Win không?

Hầu hết máy tính sau khi nâng cấp SSD đều bị mất Win bản quyền. Chính vì vậy việc lại Win là vô cùng quan trọng, cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ người dùng, tăng khả năng bảo mật hệ thống. 

Bạn có thể tự cài lại Win cho laptop hoặc đưa đến trung tâm bảo hành, trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được hỗ trợ cài đặt Win bản quyền với mức chi phí hợp lý nhất!

Máy tính nâng cấp SSD có cần cài lại Win không

Nên nâng cấp SSD cho máy tính ở đâu?

Ổ cứng SSD là bộ phận “đầu não” của máy tính, nằm phía trong thân máy. Bởi vậy quy trình thay mới linh kiện này cũng không mấy dễ dàng. Để tránh những rủi ro phát sinh trong và sau khi nâng cấp SSD, bạn nên tìm hiểu thật kỹ địa điểm sửa chữa máy tính. Trung tâm hoạt động như thế nào? Tay nghề kỹ thuật ra sao? Đánh giá của khách hàng về dịch vụ này có tốt không? 

Tại FASTCARE, chúng tôi cung cấp dịch vụ nâng cấp SSD nhanh chóng, chuẩn xác với mức giá cực tiết kiệm. Toàn bộ quy trình sửa chữa máy tính đều được thực hiện công khai và trung thực với khách hàng. Ghé Fastcare nghe tư vấn và trải nghiệm dịch vụ, bạn cứ yên tâm vì đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, cụ thể và đầy đủ nhất. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nhân viên chu đáo

Trên đây là tất tần tật câu trả lời của Fastcare cho thắc mắc “Máy tính nâng cấp SSD có mất dữ liệu không?”. Hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi Fastcare để sưu tầm thêm nhiều mẹo hấp dẫn khác nữa nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: