Nút âm lượng Oppo bị kẹt, giải pháp nào để thay thế?

Nút âm lượng Oppo bị kẹt khiến cho bạn không thể điều chỉnh âm thanh như mong muốn? Yên tâm! Admin sẽ đưa ra những biện pháp tốt nhất cho trường hợp này. Cùng mình xem thử có cách nào nhé!

Giống như hầu hết các smartphone khác, điện thoại Oppo cũng trang bị phím cứng âm lượng ở bên ngoài của máy. Nhờ có nút volume này, người dùng có thể tùy ý điều chỉnh âm lượng một cách nhanh chóng kể cả khi nghe/gọi, khi đang xem video, xem phim chẳng hạn… Với sự tiện lợi của nó, nút âm lượng thường được sử dụng với tần suất “dày đặc”. Vì vậy, khi tình trạng nút âm lượng Oppo bị kẹt xảy ra, chắc chắn nhiều người dùng sẽ cảm thấy khó chịu và gặp nhiều bất tiện. Bởi lúc này, bạn rất khó điều chỉnh âm lượng như ý muốn. FASTCARE sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ngay lập tức!

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Khắc phục tình trạng nút âm lượng Oppo bị kẹt
Khắc phục tình trạng nút âm lượng Oppo bị kẹt

Nút âm lượng Oppo bị kẹt, tại sao lại vậy nhỉ?

Là một phím cứng được sử dụng thường xuyên, khi Oppo bị liệt nút âm lượng làm ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Thông thường, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Oppo bị kẹt nút âm lượng. Chủ yếu là do những tác động ngoài ý muốn như:

Chiếc điện thoại của bạn có tuổi đời đã cao. Sau khi đã trải qua thời gian dài sử dụng, nút volume lại được bấm thường xuyên. Nên bộ phận này có thể bị “lão hóa”, dễ bị liệt, kẹt cứng và không còn khả năng đàn hồi.

Có thể nút âm lượng trên Oppo bị kẹt cứng do bị bám quá nhiều bụi bẩn, nên bạn không thể thao tác được.

Người dùng vô tình để bộ phận này bị vô nước, có thể làm cho dây kết nối tín hiệu giữa mainboard và volume bị trục trặc. Đây cũng là lý do “quen thuộc” khiến cho bạn không thể tiếp tục sử dụng nút volume.

Người dùng vô ý làm rơi điện thoại Oppo, hoặc để máy bị va chạm mạnh với vật cứng, bị đè cấn… Những trường hợp “đen đủi” này cũng có thể là nguyên nhân làm cho bộ phận nút volume bị hư hỏng. Không chỉ bị kẹt, có trường hợp nút volume trở nên quá “lỏng lẻo” hoặc rớt hẳn ra ngoài.

Dù hiếm khi xảy ra, nhưng có thể tình trạng Oppo bị kẹt nút âm lượng là do hệ điều hành trên máy đang gặp trục trặc nào đó. Ví dụ như Oppo không nhận được tín hiệu của nút âm lượng chẳng hạn.

Nguyên nhân điện thoại Oppo bị kẹt nút âm lượng
Nguyên nhân điện thoại Oppo bị kẹt nút âm lượng

Có thể bạn cần đến: Tại sao Oppo không vào được Messenger? Đâu là cách xử lý?

Hướng dẫn cách xử lý khi nút âm lượng Oppo bị kẹt

Nếu bạn đang gặp rắc rối bởi tình trạng “khó chịu” này, hãy thử áp dụng các biện pháp sau đây để khắc phục:

Khởi động lại Oppo

Đừng bỏ qua biện pháp đơn giản và truyền thống này. Vì khi bạn sử dụng Oppo trong thời gian dài liên tục, mở quá nhiều ứng dụng nặng máy. “Dế yêu” có thể bị quá tải và bị nóng máy, khiến cho smartphone gặp một vài trục trặc. Do đó, bạn hãy thử tắt nguồn Oppo, để máy được “nghỉ ngơi” đúng nghĩa rồi tiến hành khởi động lại. Biện pháp này không chỉ giúp máy chạy ổn định hơn, mà còn có thể khắc phục được một vài sự cố nhỏ do phần mềm.

Khởi động lại điện thoại Oppo
Khởi động lại điện thoại Oppo

Tăng giảm âm lượng không dùng phím cứng trên Oppo

Nếu nút âm lượng Oppo bị kẹt và không thể tăng giảm âm thanh như yêu cầu của mình. Bạn có thể sử dụng một vài biện pháp khác dù hơi “cồng kềnh” một chút xíu.

(Lưu ý: Tùy vào từng dòng điện thoại Oppo bạn đang sử dụng, các bước thực hiện có thể có một vài khác biệt)

Điều chỉnh âm lượng trong phần cài đặt

B1: Người dùng Oppo cần đi đến Cài đặt > Tiếp tục chọn vào Âm thanh và rung.

B2: Tại đây, bạn hãy chọn vào “Điều chỉnh nút âm lượng mặc định”.

B3: Sau đó, bạn chỉ cần điều chỉnh âm lượng phương tiện, nhạc chuông, thông báo,... tùy ý.

Điều chỉnh âm lượng không dùng phím cứng trên Oppo
Điều chỉnh âm lượng không dùng phím cứng trên Oppo

Kích hoạt vuốt màn hình tăng giảm âm lượng Oppo

B1: Đi đến Cài đặt > Tiếp tục chọn vào Cử chỉ và chuyển động.

B2: Tìm và chọn vào mục Cử chỉ bật màn hình.

B3: Tại mục “Điều chỉnh âm lượng bằng 2 ngón tay” > Kích hoạt tính năng này lên (kéo thanh ngang sang phải để hiện màu lên là xong).

Điều chỉnh âm lượng bằng 2 ngón tay
Điều chỉnh âm lượng bằng 2 ngón tay

Sau khi kích hoạt, bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay để trượt lên/xuống để điều chỉnh âm lượng là được.

=> QC: Chiếc Oppo Reno 6z của bạn đang gặp phải tình trạng vỡ mặt kính sau một sự cố ngoài ý muốn. Bạn đang cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay mặt kính Oppo Reno 6z. Liên hệ FASTCARE ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Tại đây, bạn sẽ được tải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.

Sử dụng ứng dụng thứ 3 để trợ giúp

B1: Vào CH PLay và tải xuống ứng dụng Virtual Volume Button.

B2: Sau khi đã cài đặt > Người dùng cần cấp đủ quyền cho ứng dụng > Khởi động ứng dụng này và nhấn chọn “Đồng ý” (Accept).

B3: Tìm đến mục Volume và điều chỉnh âm lượng theo ý muốn.

Ứng dụng điều chỉnh âm lượng
Ứng dụng điều chỉnh âm lượng

Nếu bạn muốn chỉnh âm lượng khi dùng ứng dụng khác, người dùng có thể chỉnh âm lượng trên thanh thông báo. Đây cũng là cách giúp bạn giải quyết khi tình trạng nút âm lượng Oppo bị kẹt xảy ra.

Đặt lại cài đặt gốc khi nút âm lượng Oppo bị kẹt

Đây là biện pháp hiệu quả để làm mới hệ điều hành, xử lý các sự cố liên quan đến hệ điều hành của máy. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này khi các biện pháp trên không hiệu quả. Trước khi tiến hành, người dùng cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU cẩn thận và tìm hiểu ký cách thực hiện nhé!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Xem thêm: Điện thoại Oppo không tự tắt màn hình, bạn phải làm sao?

Trên đây là những biện pháp khi nút âm lượng Oppo bị kẹt. Nếu như bạn vẫn “bực bội” và không thể “thiếu vắng” nút volume. Hãy mang “dế yêu” đến các địa chỉ sửa chữa Oppo uy tín. Tại đây, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tình trạng của nút volume. Sau đó tiến hành vệ sinh hoặc thay mới nút volume tùy vào tình trạng hư hỏng cụ thể. Chúc anh em thành công!