Phân biệt màn hình iPhone Zin và lô

Xin chào các bạn! Trong bài viết hôm nay FASTCARE sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt màn hình iPhone Zin và Lô để các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn khi đi thay màn hình iPhone tại bất cứ đâu mà không sợ bị lừa.

Cấu tạo màn hình iPhone

Đầu tiên để phân biệt được màn hình iPhone chất lượng bạn phải nắm sơ qua cấu tạo của nó trước đã. Như đã biết màn hình iPhone được cấu tạo bởi 3 lớp (thực ra chỉ có 2 lớp thôi) đó là mặt kính ngoài, cảm ứng và lcd trong đó mặt kính và lcd đi chung với nhau nên nói cấu tạo màn hình iPhone có 2 lớp là chính xác nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Thông tin cho bạn là màn hình iPhone hiện tại do 3 nhà sản xuất cung cấp gồm LG Display, Japan Display và Innolux tuy nhiên theo thông tin gần đây cho biết mẫu iPhone thế hệ tiếp có thể sẽ dùng loại màn hình OLED do Samsung sản xuất.

cấu tạo màn hình iphone

Phân biệt màn hình iPhone Zin và Lô

Hiện nay trên thị trường có 2 loại màn hình iPhone mà khi các bạn đi thay màn hình iPhone thường sẽ thấy đó là một loại Zin và một loại là hàng loại A hay loại 1 gì đó, có những nơi còn có cả hàng loại 2, loại 3 vậy thực hư những loại màn hình này là gì?

Thông thường tại FASTCARE sẽ chỉ có một loại màn hình iPhone Zin duy nhất để thay thế cho khách hàng, đó là loại màn hình nguyên bộ hàng nhập trực tiếp từ các đơn vị chuyên sản xuất linh kiện OEM chất lượng tương đương với chính hãng.

Với các màn hình iPhone loại A, loại 2 loại 3 gì đó thì sẽ là các màn bị vỡ kính và được các cửa hàng tách ra ép lại hoặc là những loại hàng nhập không rõ nguồn gốc chất lượng kém.

Vậy làm sao để kiểm tra màn hình iPhone zin hay lô? Hãy xem thông tin dưới đây:

Phân biệt màn hình iPhone chính hãng như thế nào?

Phân biệt màn hình iPhone chính hãng

Nếu bạn không phải người rành về linh kiện thì bạn vẫn có thể dễ dàng quan sát được bằng mắt thường đó là màu sắc: Màn hình iPhone Zin màu sắc sẽ đậm và các icon nhìn sắc nét, mềm mại riêng với các loại hàng khác thì màu sắc thường bệt hơn.

Cách thứ 2 để phân biệt màn hình iPhone Zin hay Lô là cảm ứng: Bằng cách thao tác liên tục trên màn hình iPhone xem có bị trễ không? hoặc nếu bạn đã dùng qua các dòng máy iPhone rồi thì sẽ có cảm giác nó mượt hay không mượt, ngoài ra bạn có thể giữ icon và rê nhẹ quanh màn hình của máy xem nó có cảm giác nặng tay không.

Đó là 2 cách đơn giản nhất giúp bạn phân biệt được màn hình iPhone zin hay lô mà không cần phải là thầy thợ các kiểu.

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn copy ảnh từ máy tính vào iphone

Tác hại của việc thay phải màn hình iPhone Lô là gì?

Hiện tại giá thành của một số linh kiện màn hình iPhone loại kém chất lượng chênh nhau khá nhiều do đó người dùng có tâm lý ham rẻ thường đi thay phải những loại này và kết quả nhận được là gì?

  • Sau 1,2 tháng sử dụng máy sẽ có hiện tượng cảm ứng bấm nặng hơn
  • Tay mồ hội hoặc dính nước nhẹ sẽ không thể thao tác mượt trên màn hình
  • Cảm ứng lâu lâu nhảy loạn xạ
  • Màn hình khi có cuộc gọi đến thường rất khó quẹt ngang để nghe máy
  • Máy nóng hay bị đơ màn hình
  • Về lâu dài gây hư hỏng nặng hơn, thậm chí ảnh hưởng đến linh kiện liên quan khác

Như vậy chỉ vì tiếc vài trăm nghìn mà bạn thay phải màn hình iPhone kém chất lượng thì vừa tốn thời gian, tiền bạc và cả công sức của chính mình. Nhưng không sao, với cách phân biệt màn iPhone zin và lô ở trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Thay màn hình iPhone ở đâu chất lượng?

Trung tâm FASTCARE chuyên thay màn hình iPhone chính hãng, chất lượng nhất tại TP.HCM, chúng tôi chỉ thay thế duy nhất một loại màn hình iPhone Zin chất lượng cao, tuyệt đối không dùng các loại màn hình kém chất lượng thay thế cho khách.

Trung tâm thay màn hình iPhone chính hãng tại TP.HCM

Ngoài chúng tôi cam kết bảo hành dài hạn, bao test thoải mái dành cho khách hàng khi đến thay màn hình iPhone tại bất cứ chi nhanh nào của trung tâm tại TP.HCM. Gọi ngay vào HOTLINE: 1800 2057 để biết thêm thông tin chi tiết.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

> >> Click ngay để xem giá thay màn hình iPhone của chúng tôi!

Bạn muốn thay màn hình iPhone Zin, chất lượng cao mà chi phí rẻ hãy đến ngay FASTCARE để trải nghiệm dịch vụ thay màn hình iPhone chất lượng tốt nhất. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn phân biệt màn hình iPhone Zin và lô.