Tai nghe không nghe được cuộc gọi, xử lý như thế nào?

Nhiều người bỗng dưng gặp phải sự cố tai nghe không nghe được cuộc gọi, khiến việc liên lạc của họ với dế yêu không được đáp ứng một cách trọn vẹn như ý.

Tai nghe là phụ kiện không thể thiếu của mọi người dùng smartphone. Không chỉ giúp bạn thoải mái nghe nhạc, chơi game hay xem video một cách riêng tư, phụ kiện này còn góp phần giúp những cuộc gọi của bạn diễn ra thêm suôn sẻ. Bởi nếu đeo tai nghe khi gọi điện, bạn vừa nghe rõ được âm thanh từ người bên kia, vừa phần nào đảm bảo được tính “bí mật” của cuộc gọi này. Do vậy, khi tai nghe không nghe được cuộc gọi, bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác ức chế.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Tai nghe không nghe được cuộc gọi
Tai nghe không nghe được cuộc gọi làm phát sinh nhiều phiền toái

Tại sao tai nghe không nghe được cuộc gọi?

Tình trạng tai nghe không nghe được cuộc gọi thường xảy ra với tai nghe Bluetooth. Nguyên nhân chính của hiện tượng này thường do tai nghe Bluetooth bạn đang sử dụng cho máy không hỗ trợ cuộc gọi, hoặc chỉ hỗ trợ công nghệ A2DP quen thuộc.

Ngoài ra, quyền truy cập của tai nghe Bluetooth bị hạn chế, chưa được cho phép can thiệp cuộc gọi cũng có thể là “thủ phạm” của sự cố này.

Trong một số trường hợp khác, đáp án cho thắc mắc tại sao tai nghe Bluetooth không nghe được cuộc gọi nằm ở những bất ổn ở phần mềm điện thoại hoặc sử dụng tai nghe bị hư hỏng và không tương thích với máy. Khi đó, bạn không thể nghe được âm thanh cuộc gọi thông qua tai phone của mình, gây ra cảm giác phiền toái đầy khó chịu.

Có thể bạn quan tâm:

Tai nghe không nghe được cuộc gọi, bạn nên làm gì?

Với tình trạng tai nghe Bluetooth không nghe được cuộc gọi, bạn nên tìm đến một vài thủ thuật quen thuộc sau đây:

✪ Khởi động lại điện thoại và tai nghe Bluetooth

Thao tác đầu tiên bạn nên áp dụng khi tai phone không nghe được cuộc gọi là khởi động dế yêu. Song song đó, bạn cũng đừng quên reset tai nghe, nếu đang sử dụng một chiếc tai nghe Bluetooth xịn sò. Cách thực hiện sẽ có sự khác nhau giữa từng hãng sản xuất.

Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại là thao tác bạn nên thực hiện đầu tiên

✪ Xóa bộ nhớ đệm của Bluetooth

Thao tác này cũng đơn giản không kém so với thủ thuật ở trên. Bởi tất cả những gì bạn cần làm chỉ là vào Cài đặt => Ứng dụng => Bluetooth. Tại đây, bạn tiến hành xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng.

Ngoài ra, bạn nên vào Cài đặt => Bluetooth và xóa tai nghe khỏi danh sách thiết bị ghép nối. Sau khi xóa, bạn thử tiến hành ghép nối lại từ đầu xem sao.

✪ Kiểm tra lại tai nghe

Không loại trừ khả năng tai nghe của bạn đã bị hư hỏng hoặc không tương thích với smartphone, khiến chức năng hoạt động của phụ kiện này bị hạn chế. Do đó, bạn hãy thử sử dụng tai nghe cho một chiếc điện thoại khác để kiểm tra. Nếu vấn đề nằm ở tai nghe, bạn chỉ cần thay mới phụ kiện này là được.

Tai nghe Bluetooth
Hãy kiểm tra tai nghe bạn đang sử dụng cho dế yêu

✪ Tắt chế độ Bluetooth A2DP Hardware Offload 

Đây là thao tác chỉ thực hiện được trên smartphone Android. Theo đó, bạn hãy vào Cài đặt => Giới thiệu về điện thoại => Nhấn 5 - 7 lần vào Số bản hiệu cho đến khi máy thông báo bạn đã là nhà phát triển của thiết bị. Cuối cùng, bạn quay trở lại mục Cài đặt => Cài đặt cho nhà phát triển và tích vào mục Disable Bluetooth A2DP Hardware Offload.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: thay màn hình iPhone 13 Pro bao nhiêu tiền

Tắt Disable Bluetooth A2DP Hardware Offload
Tắt Disable Bluetooth A2DP Hardware Offload

Nếu những giải pháp nêu trên vẫn chưa thể giúp bạn khắc phục tình trạng tai nghe không nghe được cuộc gọi, đặt lại cài đặt mạng và cập nhật phần mềm chính là thủ thuật tiếp theo bạn nên áp dụng cho chiếc dế yêu của mình. Hy vọng bạn sớm khắc phục sự cố khó chịu này thành công, để tiếp tục gọi điện trên smartphone một cách thoải mái.