Cách sửa lỗi báo thức iPhone tự tắt chỉ trong một nốt nhạc

Bạn cần báo thức để có thể dậy đúng giờ vào mỗi sáng. Nhưng thật không may, fan nhà Táo đang gặp vấn đề rắc rối vì báo thức iPhone tự tắt. iFan bị muộn giờ vì không thể nghe chuông báo.

Báo thức là một tính năng mà hầu như smartphone nào cũng được trang bị. Để thức dậy đúng giờ hoặc tránh quên một điều gì đó quan trọng. Sử dụng báo thức trên điện thoại là một lựa chọn khá hiệu quả. Nhưng sự thật thì tính năng báo thức trên “dế yêu” không phải lúc nào cũng hoạt động ổn định. Minh chứng là thời gian gần đây có nhiều người gặp phải lỗi báo thức iPhone tự tắt. Để biết nhiều hơn về vấn đề này, Fan “Táo” theo dõi ngay bài viết của FASTCARE nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Lỗi báo thức iPhone tự tắt

Báo thức iPhone tự tắt do đâu?

Báo thức tự tắt trên iPhone là một vấn đề có thể ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ những công việc quan trọng chỉ vì điều này. Cũng giống như bao sự cố thông thường khác, có rất nhiều “thủ phạm” gây ra tình trạng này cho chiếc điện thoại cao cấp của bạn. Những lý do sau đây có thể là thủ phạm dẫn đến sự cố này.

 iPhone có thể đã hết pin ngay khi chuông báo thức reo lên. Điều tưởng chừng như khó xảy ra. Nhưng sau một đêm dài sử dụng mà không cắm sạc thì lỗi báo thức iPhone tự tắt do hết pin cũng có thể lắm chứ.

Bạn thiết lập tiếng chuông quá nhỏ khiến iFan không thể nghe được âm thanh báo thức. Rất nhiều người đã vô tình phạm phải sai lầm này và nhầm tưởng iPhone tự tắt báo thức.

Việc cài đặt và sử dụng nhiều ứng dụng báo thức cùng một lúc trên iPhone. Có thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm. Đây cũng được cho là một trong những nguyên nhân làm cho tính năng báo thức trên iPhone gặp vấn đề.

Dù cho iPhone đang kết nối với tai nghe bluetooth thì báo thức vẫn sẽ phát âm thanh qua loa ngoài. Thế nhưng đôi khi một lỗi nào đó có thể sẽ thay đổi điều này, làm máy phát âm báo thức thông qua tai nghe.

Mặc dù rất hiếm nhưng đôi khi sự cố iPhone tự tắt báo thức cũng có thể là do lỗi từ bản cập nhật phần mềm.

Nguyên nhân báo thức iPhone tự tắt

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Những biện pháp khắc phục tình trạng tự tắt báo thức trên iPhone

Khi đã nắm rõ những nguyên nhân làm cho báo thức trên iPhone tự tắt. Chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm ra cách khắc phục tình trạng khó chịu này. Dưới đây là những thủ thuật điện thoạiFASTCARE tổng hợp được.

Sạc pin cho iPhone trước khi hẹn báo thức

Để chắc ăn hơn, và tránh việc iPhone tắt nguồn do hết pin khi đang báo thức. Khi chuẩn bị đi ngủ, iFan hãy kiểm tra lại pin của máy, xem có đủ dùng hay không? Đồng thời, bạn hãy tiến hành sạc pin cho iPhone trước khi hẹn báo thức. iPhone sẽ không cần quá nhiều năng lượng để duy trì hoạt động báo thức. Do đó, nếu bạn không muốn sạc pin iPhone qua đêm. Bạn chỉ cần sạc pin cho iPhone khoảng 25 đến 35 phần trăm là được. Như vậy, người dùng sẽ hạn chế được tình trạng báo thức iPhone tự tắt do hết pin. 

Sạc pin cho điện thoại iPhone

Điều chỉnh âm lượng báo thức phù hợp

Hãy điều chỉnh mức độ âm thanh báo thức một cách hiệu quả nhất. Đảm bảo bạn có thể nghe được tiếng chuông báo thức kể cả khi đang ngủ. iFan có thể thực hiện điều này bằng cách sau:

B1: Mở ứng dụng cài đặt trên dế yêu của bạn.

B2: Nhấn chọn vào mục “âm thanh & cảm ứng”.

B3: Vuốt để điều chỉnh thanh trượt trong mục “chuông và âm báo”. Vuốt sang phải để tăng âm lượng của chuông và âm báo thức.

Cài đặt âm thanh báo thức iPhone

Ngắt kết nối với tai nghe

Một số trường hợp báo thức iPhone tự tắt có thể là do bạn đang kết nối với tai nghe. Do vậy, dù bạn đang kết nối với tai nghe có dây hay tai nghe bluetooth. Hãy ngắt kết nối iPhone với các thiết bị này trong quá trình đặt báo thức. Sau đó hãy thử đặt một báo thức trong thời gian ngắn và kiểm tra kết quả. Thử xem có còn gặp trường hợp này hay không nhé!

Khởi động lại điện thoại, cập nhật phần mềm khi báo thức iPhone tự tắt

Cũng như hầu hết những lỗi thường gặp khác trên iPhone. Bạn cũng nên thử tắt nguồn điện thoại của mình khi iPhone tự tắt báo thức. Nếu sau khi khởi động lại, tình trạng vẫn không khá hơn. Hãy cân nhắc việc cập nhật hệ điều hành cho iPhone nếu đã có thông báo mới.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Cuối cùng hãy thử đặt lại cài đặt trên chiếc iPhone của bạn. Điều này sẽ không làm mất dữ liệu trên điện thoại nên bạn không cần quá lo lắng. Truy cập cài đặt, chọn vào mục cài đặt chung. Tiếp đến, nhấn chọn “đặt lại” và sau cùng là chọn “đặt lại tất cả cài đặt”.

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

Hy vọng những phương pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố báo thức iPhone tự tắt. Chúc iFan thành công!