Bỏ túi những cách ẩn ứng dụng trên điện thoại OPPO cực nhanh

Những cách ẩn ứng dụng trên điện thoại OPPO cực nhanh và đơn giản sẽ được giới thiệu đến các bạn trong bài viết này. Click vào để xem và áp dụng ngay nhé!

cách ẩn ứng dụng trên điện thoại oppo

Để bảo vệ quyền riêng tư cũng như nâng cao tối đa trải nghiệm của người dùng, các thương hiệu điện thoại nói chung và OPPO nói riêng vẫn luôn trang bị cho sản phẩm của mình tính năng ẩn ứng dụng, 1 trong những tính năng quan trọng được rất nhiều khách hàng quan tâm. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Và nếu các bạn cũng đang tìm hiểu tính năng này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn những cách ẩn ứng dụng trên điện thoại OPPO cực nhanh nhưng không kém phần đơn giản nhé!

2 Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại OPPO

Sau đây, mình sẽ giới thiệu 2 cách ẩn ứng dụng trên điện thoại OPPO nhanh chóng, các bạn có thể tham khảo để chọn cách phù hợp hơn với mình nhé!

Cách ẩn ứng dụng trực tiếp trên điện thoại OPPO

Có thể nói, đây là cách ẩn ứng dụng trên OPPO được nhiều bạn sử dụng nhất bởi tính tiện lợi của nó. Các bạn có thể thực hiện thủ thuật này vô cùng nhanh chóng và không cần có sự trợ giúp của công cụ hay ứng dụng bên thứ 3. Cùng mình tìm hiểu nhé!

Bước 1: Đầu tiên, các bạn sẽ truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại sau đó, nhấn vào nút Tìm với biểu tượng kính lúp và gõ từ Khóa ứng dụng để tìm nhanh tính năng này.

Bước 2: Khi các tùy chọn hiện ra, các bạn sẽ nhấn vào mục Khóa ứng dụng (Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu > Mật khẩu riêng tư) như hình bên dưới nhé!

Cách ẩn ứng dụng trực tiếp trên điện thoại OPPO bước 1,2

Bước 3: Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu các bạn nhập mật khẩu điện thoại và kế đó, các bạn sẽ chọn vào Khóa ứng dụng để tiếp tục.

Cách ẩn ứng dụng trực tiếp trên điện thoại OPPO bước 3

Bước 4: Trong danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên máy, các bạn sẽ nhấn vào ứng dụng cần ẩn đi. Tiếp theo, các bạn cần nhấn vào 2 nút chuyển đổi ở mục Bật xác minh mật khẩuẨn biểu tượng màn hình chính.

Cách ẩn ứng dụng trực tiếp trên điện thoại OPPO bước 4

Bước 5: Khi bật chế độ Ẩn biểu tượng màn hình chính lần đầu tiên, hệ thống sẽ yêu cầu thiết lập mã số truy cập và việc của bạn là nhấn vào tùy chọn Đặt mã số truy cập và tiến hành nhập mật khẩu của mình vào.

Cách ẩn ứng dụng trực tiếp trên điện thoại OPPO bước 5

Bước 6: Sau đó, các bạn cần xác nhận mật khẩu một lần nữa bằng cách nhấn vào nút Xong. Cuối cùng, các bạn có thể điều chỉnh các chế độ thông báo và hiển thị của ứng dụng. Nếu đã thực hiện xong những bước trên, các bạn chỉ cần thoát khỏi giao diện này là kết thúc.

Cách ẩn ứng dụng trực tiếp trên điện thoại OPPO bước 6

Những điều bạn cần lưu ý khi thiết lập mật khẩu và khóa ứng dụng:

Ký tự bắt đầu và kết thúc của mã số truy cập phải là dấu #. Ở giữa sẽ là những con số.

Độ dài tối đa của mã số truy cập sẽ là 16 ký tự.

Chế độ Không hiển thị trong tác vụ gần đây: Các ứng dụng bị ẩn sẽ không trong phần tác vụ nên các bạn sẽ không tìm thấy chúng ở đây như những ứng dụng thông thường.

Chế độ Không hiển thị thông báo: Dù bạn có bật thông báo Popup thì những ứng dụng bị ẩn cũng sẽ không xuất hiện bất kỳ thông báo nào.

Cách để ẩn ứng dụng trên OPPO bằng app Hide App - Hide Application Icon

Nếu các bạn ngại việc phải nhớ mật khẩu thì Hide App - Hide Application Icon sẽ là một lựa chọn tối ưu cho bạn. Ứng dụng này cho phép các bạn ẩn ứng dụng trên các thiết bị Android vô cùng tiện lợi và không cần nhập mật khẩu khi truy cập. Cùng mình tìm hiểu thủ thuật hưu ích này nhé!

Bước 1: Các bạn sẽ tiến hành tải ứng dụng Hide App - Hide Application Icon về điện thoại và truy cập vào nó.

Bước 2: Kế tiếp, các bạn nhấn vào dấu + để thêm ứng dụng ẩn. Và khi các bạn vừa chọn 1 ứng dụng, Hide App sẽ tự động nhân bản ứng dụng cần ẩn và lưu nó.

Bước 3: Cuối cùng, các bạn chỉ cần quay về màn hình chính và xóa đi ứng dụng muốn ẩn là được. 

Có thể bạn quan tâm:

✪ Tìm hiểu ngay cách sạc pin nhanh cho điện thoại Oppo

 Cách xem mật khẩu Facebook khi quên trên Oppo cực đơn giản

Những cách tìm lại ứng dụng đã ẩn trên điện thoại OPPO

Tương ứng với 2 cách ẩn ứng dụng trên, mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách tìm lại chúng nhanh nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

Trường hợp sử dụng tính năng ẩn ứng dụng trên điện thoại OPPO

Nếu các bạn sử dụng tính năng ẩn ứng dụng trên điện thoại OPPO thì các bạn chỉ cần truy cập vào Điện thoại, và từ bàn phím, các bạn sẽ nhập mã số truy cập tương tự như cách nhập số điện thoại gọi điện. 

Và khi nhập đúng mã số, các bạn sẽ thấy giao diện của Thư mục ẩn, nơi chứa tất cả các ứng dụng đã được ẩn đi. Các bạn chỉ cần nhấn vào nó là có thể truy cập bình thường.

Trường hợp sử dụng tính năng ẩn ứng dụng trên điện thoại OPPO

Trường hợp ẩn ứng dụng bằng Hide App - Hide Application Icon

Với trường hợp này, các bạn có thể dễ dàng tìm lại ứng dụng bị ẩn bằng cách truy cập vào app Hide App - Hide Application Icon và tìm ứng dụng trong mục Hidden Apps.

Trường hợp ẩn ứng dụng bằng Hide App - Hide Application Icon

Trong bài viết trên, FASTCARE đã chia sẻ đến bạn hai cách ẩn ứng dụng trên điện thoại OPPO, mang lại cho bạn sự riêng tư và bảo mật thông tin cá nhân. Bạn cũng đã biết cách tìm lại những ứng dụng đã ẩn một cách dễ dàng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bằng cách sử dụng tính năng ẩn ứng dụng, bạn có thể giữ cho giao diện màn hình chính của điện thoại gọn gàng và chỉ hiển thị những ứng dụng quan trọng. Điều này không chỉ giúp bảo vệ quyền riêng tư mà còn tạo ra trải nghiệm sử dụng điện thoại thoải mái hơn.

Hy vọng rằng những hướng dẫn trên đã giúp ích cho bạn và bạn sẽ tận dụng những tính năng này một cách linh hoạt và hiệu quả. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời trên điện thoại OPPO của mình!