Cách chuyển dữ liệu từ Oppo sang Xiaomi dễ dàng hơn bạn nghĩ

Cách chuyển dữ liệu từ Oppo sang Xiaomi chưa từng dễ đến thế, bài viết dưới đây hãy cùng FASTCARE tìm hiểu và làm theo nhé.

Đặt trường hợp bạn vừa mua thêm cho bản thân một chiếc điện thoại mới thuộc hãng Xiaomi dùng song song với chiếc Oppo cũ để phục vụ công việc. Hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn chuyển một dữ liệu nào đó như hình ảnh, video, files các loại cho bạn bè, người thân. Nhưng bạn lại đang gặp khó khăn khi còn loay hoay tìm cách tiết kiệm thời gian nhất có thể? Hãy để chúng mình chỉ bạn một mẹo hay về cách chuyển dữ liệu từ Oppo sang Xiaomi cực dễ nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cách chuyển dữ liệu từ Oppo sang Xiaomi

Có cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Oppo sang Xiaomi trực tiếp không?

Theo tìm hiểu, hiện tại đối với dòng điện thoại Oppo và Xiaomi vẫn chưa có cách để chuyển trực tiếp các dữ liệu bằng ứng dụng mặc định. Mà mọi người phải thực hiện bằng cách sử dụng các ứng dụng thứ ba được cấp phép. Bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp một số app chuyển dữ liệu từ Oppo sang Xiaomi mà mình đã có sử dụng qua và đem lại hiệu quả vượt mong đợi. 

Nếu có thêm cách khác, chúng mình sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất trong các bài viết tiếp theo. Mọi người hãy đón đọc nhé. Còn bây giờ chúng ta cùng bắt đầu thôi.

Xem thêm:

Các app chuyển dữ liệu từ Oppo sang Xiaomi

Dưới đây sẽ là hai ứng dụng hỗ trợ các bạn cách chuyển dữ liệu từ Oppo sang Xiaomi. Về cách thức thì có những sự tương đồng &  sự khác nhau cũng như là ưu điểm & nhược điểm sẽ được mình nêu rõ đánh giá, nên khi lựa chọn cách phù hợp tùy theo ý thích và mục đích, mọi người nên làm theo từng bước của từng ứng dụng nhé.

✤ Send Anywhere (Truyền Tập Tin)

Là ứng dụng được phát triển bởi công ty Rakuten Symphony Korea Inc. trực thuộc tập đoàn Rakuten danh tiếng. Bởi vậy nên sự uy tín về chất lượng của ứng dụng và sự đảm bảo về việc bảo mật dữ liệu cá nhân chính là một điểm mạnh nhất của Send Anywhere. Để bắt đầu cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Oppo sang Xiaomi, các bạn sẽ thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Trên cả hai thiết bị Oppo và Xiaomi, các bạn mở CH Play và tải về ứng dụng Send Anywhere (Truyền Tập Tin). Để tiết kiệm thời gian thì mọi người có thể tải theo link mình để sẵn dưới đây.

Link tải: TẠI ĐÂY

Send Anywhere bước 1

Bước 2: Mở đồng thời ứng dụng Send Anywhere vừa tải về trên cả hai thiết bị > Chọn Đồng ý (Agree) đối với các Điều Khoản & Dịch Vụ (Terms & Services) + Chính Sách Bảo Mật (Privacy Policy) > Chọn Xác Nhận (Confirm) để vào bên trong app. Chọn tiếp mục Cho Phép Mọi Lúc (Allow All The Time) hoặc Cho Phép Khi Sử Dụng Ứng Dụng (Allow Only While Using The App) để cấp quyền cho app truy cập vào dữ liệu khi cần chuyển.

Send Anywhere bước 2
Send Anywhere bước 2-2

Bước 3: Ở phía góc dưới màn hình là thanh công cụ. 

Trên thiết bị điện thoại Oppo, các bạn sẽ bấm vào mục Gửi (Send) > Chọn vào các dữ liệu bạn muốn gửi và chọn Gửi (Send). Trên màn hình thiết bị sẽ hiện ra dãy 6 số, hãy nhập dãy số này vào thiết bị Xiaomi.

Send Anywhere bước 3

Trên thiết bị điện thoại Xiaomi, mọi người sẽ bấm vào mục Nhận (Receive). Ở đây trên màn hình sẽ có khung nhập để bạn nhập dãy khóa 6 số nhận được từ thiết bị Oppo. Nhập dãy số để bắt đầu nhận dữ liệu.

Send Anywhere bước 3-2

Ngoài ra, thay vì nhập mã khóa 6 số, trên điện thoại Oppo bên dưới dãy số sẽ có xuất hiện một mã QR. Bạn có thể sử dụng tính năng quét barcode nằm phía bên phải khung nhập số trên thiết bị Xiaomi để tiết kiệm thời gian hơn.

Bước 4: Để lưu các dữ liệu về thiết bị Xiaomi vừa được chuyển từ thiết bị Oppo, ở góc bên phải màn hình sẽ có biểu tượng tải về. Bấm vào đó để tải về dữ liệu.

Rất dễ dàng đúng không nào? Vậy thì bây giờ sẽ là phần đánh giá một chút về ứng dụng này nhé.

Send Anywhere bước 4

✪ Ưu điểm: 

Chuyển dữ liệu nhanh, tốc độ sẽ nhanh hơn khi cả hai thiết bị đều được kết nối chung một mạng WIFI.

Truyền được nhiều thể loại tập tin dữ liệu mà không làm thay đổi chất lượng của tập tin gốc.

Sử dụng mã khóa 6 số, chỉ có thể chuyển dữ liệu cho thiết bị bạn muốn, đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu.

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí khi sử dụng.

✪ Nhược điểm: 

Khi sử dụng ở tình trạng không có dữ liệu mạng hoặc khác WIFI thì tốc độ sẽ khá chậm.

Đôi khi sẽ gặp các trường hợp bị lỗi dữ liệu khi chuyển qua, cần thao tác lại từ đầu.

✤ Mi Mover 

Ứng dụng được phát triển bởi chính nhà phát hành điện thoại Xiaomi Inc. Nên việc sử dụng phần mềm này cho cách chuyển dữ liệu từ Oppo sang Xiaomi chắc chắn là chân ái rồi. Các bạn làm theo các bước hướng dẫn sau nhé.

Bước 1: Trên cả hai thiết bị Oppo và Xiaomi, các bạn mở CH Play và tải về ứng dụng Mi Mover. Trên thiết bị Xiaomi tùy dòng mà có thể có sẵn hoặc không đối với ứng dụng này. Vì vậy để tiết kiệm thời gian thì mọi người có thể tải theo link mình để sẵn dưới đây.

Link tải: TẠI ĐÂY

Sử dụng Miover bước 1

Bước 2: Mở đồng thời ứng dụng Mi Mover vừa tải về trên cả hai thiết bị 

► Trên thiết bị điện thoại Oppo, mọi người chọn Cho Phép (Allow) truy cập các hạng mục dữ liệu để có thể chuyển dữ liệu sang thiết bị Xiaomi > Trên màn hình thiết bị, chọn mục Tôi là Người Gửi (I’m a Sender) để máy bắt đầu dò các thiết bị nhận xung quanh > Chọn vào thiết bị Xiaomi bạn muốn chuyển dữ liệu đến.

Sử dụng Miover bước 2-1

► Trên thiết bị điện thoại Xiaomi, bạn không cần thao tác gì thêm.

Sử dụng Miover bước 2-2

Bước 3: Chọn dữ liệu bạn muốn chuyển từ điện thoại Oppo sang Xiaomi.

Lưu ý: Để việc chuyển dữ liệu mượt mà hơn, khuyến khích mọi người sử dụng cả hai thiết bị trên cùng một mạng WIFI hoặc dữ liệu mạng. Không nên tắt WIFI cũng như chuyển mạng trong thời gian chuyển dữ liệu

► Trên thiết bị điện thoại Oppo, ứng dụng sẽ tự động chọn tất cả các dữ liệu có thể chuyển được. Nên bạn chỉ cần lọc lại các dữ liệu bạn không muốn chuyển bằng cách bỏ chọn các dữ liệu đó.

Sử dụng Miover bước 3

Bước 4: Sau khi chọn xong, nhấn Gửi (Send) để ứng dụng bắt đầu làm việc.

► Trên thiết bị điện thoại Xiaomi, sau khi đã nhận đủ dữ liệu được chuyển từ thiết bị Oppo, bạn chỉ cần nhấn Xong (Done) là hoàn tất quá trình.

Sử dụng Miover bước 4
Sử dụng Miover bước 4-2

Cũng như ứng dụng Send Anywhere, việc app chuyển dữ liệu từ Oppo sang Xiaomi diễn ra rất mượt mà. Vậy thì đâu sẽ là nhược điểm của ứng dụng mà bạn cần biết?

✪ Ưu điểm: 

Được phát hành bởi chính Xiaomi Inc. nên việc sử dụng trên các thiết bị điện thoại Xiaomi sẽ mượt mà hơn.

Chuyển được gần như toàn bộ dữ liệu từ Oppo qua thiết bị Xiaomi, bao gồm cả các ứng dụng cài đặt trên thiết bị Oppo.

Đảm bảo uy tín về bảo mật dữ liệu cho người dùng nói chung, người chuyển và cả người nhận nói riêng.

✪ Nhược điểm:

Ứng dụng có dung lượng khá nặng, theo đánh giá của nhiều người dùng thì chỉ nên tải và sử dụng khi cần, dùng xong thì xóa.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tốc độ chuyển đổi ở mức khá, không quá nhanh.

Tổng kết

Và trên đây là hai gợi ý về cách chuyển dữ liệu từ Oppo sang Xiaomi bằng các phần mềm thứ ba. Hi vọng với thủ thuật trên sẽ hỗ trợ mọi người có thể chuyển dữ liệu tiện lợi nhất trong mọi thời điểm mà các bạn cần. Chúc mọi người thực hiện thành công.