Mách bạn cách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu đơn giản

Bạn đang tìm cách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu để bảo vệ tài khoản? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây với chúng mình nhé!

Khi sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau, bạn có thể muốn tìm cách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết sau, FASTCARE sẽ giới thiệu tới bạn chi tiết cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Lợi ích khi đăng xuất Skype không lưu mật khẩu

Theo mặc định, Skype sẽ lưu mật khẩu của bạn sau khi bạn đăng nhập. Điều này có thể thuận tiện, nhưng cũng tiềm ẩn một số rủi ro. Vì thế nên rất nhiều người dùng đang tìm cách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu để bảo vệ tài khoản của mình.

Dưới đây mình sẽ phân tích cho bạn một số lợi ích khi đăng xuất Skype không lưu mật khẩu:

Tăng cường bảo mật: Nếu ai đó có được quyền truy cập vào thiết bị của bạn, họ cũng sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản Skype nếu bạn không lưu mật khẩu. Nhờ vậy, bạn có thể bảo mật thông tin trò chuyện, lịch sử hoạt động của mình trên ứng dụng.

Lợi ích khi đăng xuất Skype không lưu mật khẩu

Giảm thiểu rủi ro bị đánh cắp thông tin: Nếu bạn không lưu mật khẩu Skype, khi thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, kẻ trộm sẽ không thể truy cập và sử dụng tài khoản của bạn. Từ đó, giảm thiểu nguy cơ rò rỉ dữ liệu nhất là những thông tin riêng tư.

Ghi nhớ mật khẩu: Nếu bạn không lưu mật khẩu Skype, thì bạn sẽ phải nhập mật khẩu của mình mỗi khi đăng nhập trên một thiết bị mới. Điều này có thể giúp bạn nhớ mật khẩu của mình tốt hơn.

Chi tiết cách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu

Có thể thấy việc đăng xuất tài khoản và không lưu mật khẩu mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng Skype. Nếu cũng đang tìm cách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu, bạn có thể tham khảo 2 gợi ý dưới đây của mình:

Cách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu trên điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại để trò chuyện trên Skype, bạn có thể đăng xuất không lưu mật khẩu theo các bước sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Skype trên màn hình điện thoại.

cách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu B1

Bước 2: Nhấn chọn tài khoản góc trên cùng bên trái màn hình.

cách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu B2

Bước 3: Click chọn Đăng xuất.

cách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu B3

Bước 4: Tiếp tục nhấp chọn Đăng xuất > chọn Đăng xuất và quên để hoàn tất.

cách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu B4

Xem thêm:

Hướng dẫn xử lý lỗi không download được file trên Skype

Skype không thông báo khi có tin nhắn trên iPhone, phải làm sao?

Cách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu trên máy tính

Để đăng xuất Skype phiên bản mới trên máy tính, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải của ứng dụng Skype.

Cách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu trên máy tínhCách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu trên máy tính b1

Bước 2: Chọn Sign Out.

Cách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu trên máy tínhCách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu trên máy tính b2

Bước 3: Hệ thống sẽ hỏi lại bạn về việc có chắc chắn đăng xuất hay không, chọn Sign Out and forget để hoàn thành cách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu trên máy tính.

Cách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu trên máy tínhCách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu trên máy tính b3

Lưu ý: Khi chọn Sign Out and forget, bạn sẽ đăng xuất khỏi Skype và mật khẩu của bạn sẽ không được lưu lại trên thiết bị. Nếu bạn muốn đăng nhập lại vào Skype, bạn cần nhớ chính xác tên người dùng và mật khẩu của mình.

Trong trường hợp đăng xuất Skype nhưng lại quên mất mật khẩu, bạn có thể cài đặt lại mật khẩu mới thông qua cách sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Skype trên máy tính, điện thoại hoặc truy cập Skype trên web > Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn và chọn Next > Chọn Forgot password.

Cài đặt lại mật khẩu mới B1

Bước 2: Chọn cách nhận mã (có thể qua email hoặc số điện thoại) > Nhập mã nhận được từ email/số điện thoại của bạn và chọn Next.

Cài đặt lại mật khẩu mới B2

Bước 3: Thiết lập mật khẩu mới của bạn và chọn Next.

Cài đặt lại mật khẩu mới B3

Bước 4: Bạn sẽ nhận được thông báo thay đổi mật khẩu thành công.

Cài đặt lại mật khẩu mới B4

Một số mẹo để giúp bạn nhớ mật khẩu Skype

Thông thường, bạn cần tạo mật khẩu mạnh để bảo vệ tài khoản. Tuy nhiên, nếu việc ghi nhớ là một thách thức, khó khăn với bạn trong quá trình sử dụng Skype, hãy tham khảo một số mẹo giúp nhớ mật khẩu mình giới thiệu sau đây:

Sử dụng một từ khóa hoặc cụm từ mà bạn có thể dễ dàng nhớ. Ví dụ: bạn có thể sử dụng tên của con bạn, ngày sinh của bạn hoặc một câu nói yêu thích của bạn.

Dùng một mật khẩu dựa trên một chuỗi ký tự có ý nghĩa với bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng tên của đội thể thao yêu thích của bạn hoặc tên của một địa danh yêu thích của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bạn có thể viết thông tin tài khoản ra giấy nếu cần để ghi nhớ mật khẩu. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải bảo vệ giấy tờ này một cách an toàn như cất trong ngăn kéo, tủ khóa, hộp đựng đồ đạc, túi xách hoặc ví.

Như vậy, qua thủ thuật phía trên mình đã chia sẻ với bạn chi tiết cách đăng xuất Skype không lưu mật khẩu đơn giản, hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo tài khoản của mình không bị người khác truy cập trái phép. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách khác để bảo mật tài khoản Skype của mình, như sử dụng mật khẩu mạnh, kích hoạt xác minh hai yếu tố, thay đổi mật khẩu thường xuyên.