Cách kiểm tra iPhone có bị nhiễm virus hay không đơn giản nhất

iPhone bị nhiễm virus là tình trạng khá hiếm gặp, nhưng không phải không thể xảy ra. Vì vậy, bạn vẫn cần bỏ túi một vài cách kiểm tra iPhone có bị nhiễm virus hay không, để áp dụng khi cần thiết.

Với tính khép kín và bảo mật cao của hệ điều hành iOS, iPhone thường khó bị mã độc tấn công. Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối và khả năng bảo mật của iPhone cũng vậy. Vì thế, trong một vài trường hợp, chiếc iPhone của bạn vẫn có thể bị nhiễm virus, khiến hoạt động của máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

iPhone bỗng dưng xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường như hao pin, chạy chậm, có app lạ,... nhưng bạn lại không chắc chiếc điện thoại của mình có đang bị nhiễm virus? Hãy tham khảo ngay những cách kiểm tra iPhone có bị nhiễm virus hay không dưới đây nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
iPhone bị nhiễm virus là tình trạng hoàn toàn có thể xảy ra
iPhone bị nhiễm virus là tình trạng hoàn toàn có thể xảy ra

5 cách kiểm tra iPhone có bị nhiễm virus hay không đơn giản nhất

Để xác định tình trạng "sức khỏe" của iPhone và biết được máy có đang "chứa" virus hay không, bạn chỉ cần áp dụng một vài thủ thuật đơn giản như:

1. Kiểm tra iPhone đã được Jailbreak hay chưa?

Nhiều tín đồ công nghệ không ngại ngần Jailbreak chiếc iPhone của mình để thoải mái "vọc vạch" nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, những chiếc Jailbreak luôn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau. Một trong số đó là virus.

Nếu iPhone đã Jailbreak và xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường, bạn nên nghĩ tới khả năng máy đã bị nhiễm virus. Trong trường hợp bạn không biết chiếc iPhone của mình đã được Jailbreak hay chưa, bạn hãy vào thanh Tìm kiếm. Bạn nhập Cydia và nhấn vào phím Tìm kiếm trên bàn phím ảo. Nếu có kết quả hiện ra, chứng tỏ iPhone đã bị Jailbreak và ngược lại.

Cách kiểm tra iphone có bị nhiễm virus hay không
Kiểm tra iPhone đã bị Jailbreak hay chưa

2. Kiểm tra xem Safari có hiện quảng cáo pop - up hay không

Khi lướt một trang web bất kỳ trên Safari, bạn luôn gặp phải các quảng cáo pop - up khó chịu? Đây cũng là một dấu hiệu thường gặp của một chiếc iPhone đã bị nhiễm virus.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra khi bạn ở trên các web xem phim, đây là một hiện tượng bình thường. Đôi khi, bạn sẽ gặp phải các pop - up cảnh báo chiếc iPhone của bạn đã bị nhiễm virus. Đây chỉ là một trò lừa, nên bạn đừng "dại dột" nhấp vào pop - up này nhé.

Các pop - up quảng cáo cũng là dấu hiệu cho thấy iPhone bị nhiễm virus
Các pop - up quảng cáo cũng là dấu hiệu cho thấy iPhone bị nhiễm virus

Có thể bạn quan tâm:

3. Kiểm tra hoạt động của các ứng dụng trên máy

Hoạt động của các ứng dụng trên iPhone có thể cảnh báo tình trạng nhiễm virus trên máy. Nếu một ứng dụng nào đó thường xuyên thoát ra đột ngột, có khả năng chiếc smartphone của bạn đã bị xâm nhập. Trong thời gian trải nghiệm iPhone, bạn nên cập nhật ứng dụng thường xuyên để tăng cường bảo mật.

Ngoài ra, check các ứng dụng lạ trên iPhone cũng được coi là một cách kiểm tra xem iPhone có bị virus không. Bạn cần kiểm tra trong Appstore, trong thư mục quản lý ứng dụng của điện thoại. Nếu có sự xuất hiện của một ứng dụng "không mời mà đến", bạn nên gỡ cài đặt ngay lập tức. Đồng thời, đây cũng là một dấu hiệu chứng tỏ máy đã bị nhiễm virus mà bạn không thể bỏ qua.

Kiểm tra hoạt động của các ứng dụng trên máy
Bạn nên update ứng dụng trên iPhone thường xuyên

4. Theo dõi sự hiệu suất của pin

Bạn hãy kiểm tra mức sử dụng pin của các ứng dụng trên iPhone. Chú ý đến những các ứng dụng dùng nhiều pin nhất. Nếu đó là ứng dụng lạ hoặc ứng dụng bạn không dùng thường xuyên, đừng quên gỡ bỏ chúng.

Mặt khác, nếu bỗng dưng phải trả thêm các khoản phí phát sinh cho việc sử dụng các tính năng, các ứng dụng trên iPhone, bạn cũng cần kiểm tra lại thật kỹ, để loại trừ khả năng virus đã lợi dụng những kẽ hở bảo mật và khiến bạn mất tiền oan. Đây cũng là một trong những cách kiểm tra iPhone có bị nhiễm virus hay không.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách kiểm tra iphone có bị nhiễm virus hay không
Theo dõi hiệu suất sử dụng pin

Trên đây chỉ là những cách kiểm tra iPhone có bị nhiễm virus hay không cơ bản nhất. Để có được kết quả kiểm tra chính xác nhất, bạn hãy đem máy tới các cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Tại đây, iPhone vừa được kiểm tra toàn diện, vừa được khắc phục tình trạng nhiễm virus nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể Restore iPhone, nếu muốn xử lý tình trạng nhiễm virus ngay tại nhà.

Chúc các bạn thành công!