Cách mở khoá Laptop Asus khi quên mật khẩu mà bạn nên biết

Bạn thấy khó khăn trong việc nhớ lại mật khẩu laptop ư? Đừng lo lắng vì đã có FASTCARE ở đây để chỉ cho bạn cách mở khoá Laptop Asus khi quên mật khẩu mà chắc chắn bạn nên biết nhé. 

Vì có thể đã lâu không sử dụng hoặc do đãng trí, rất nhiều người đều đã từng rơi vào trường hợp quên mất mật khẩu để đăng nhập vào laptop. Điều này thực sự là một trải nghiệm khó chịu, đặc biệt khi bạn đang cần máy tính để làm việc hoặc học tập. Hãy cùng FASTCARE bắt đầu khám phá cách mở khoá Laptop Asus khi quên mật khẩu ngay bây giờ thôi nào. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Có thể truy cập vào máy nếu quên mật khẩu Laptop Asus không?

Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào máy tính nếu bạn quên mật khẩu Laptop Asus. Có nhiều phương pháp và công cụ hỗ trợ, như sử dụng tài khoản Microsoft, câu hỏi bảo mật, reset lại laptop và một số cách khác. Với sự hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có thể khôi phục quyền truy cập một cách tiện lợi và nhanh chóng.

cách mở khoá Laptop Asus khi quên mật khẩu

Hướng dẫn cách mở khoá Laptop Asus khi quên mật khẩu

Quên mật khẩu đã không còn là vấn đề khi bạn có những giải pháp linh hoạt và hiệu quả trong tay. Cùng khám phá những cách mở Laptop Asus khi quên mật khẩu được FASTCARE giới thiệu tại bài viết này nhé. 

Sử dụng Microsoft Account

Một trong những cách mở khoá Laptop Asus khi quên mật khẩu là sử dụng Microsoft Account. Nhưng để thực hiện được cách này bạn cần phải liên kết tài khoản của mình với Microsoft từ trước. Để thực hiện, bạn cần truy cập trang web Microsoft Password Reset và làm theo quy trình sau:

Bước 1: Truy cập Microsoft Password Reset webpage để bắt đầu đổi mật khẩu. 

Bước 2: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đã liên kết với Tài Khoản Microsoft và nhấp vào Next.

Sử dụng Microsoft Account B1-2

Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để nhận một mã bảo mật để thiết lập lại mật khẩu.

Bước 4: Nhập mã được gửi tới email.

Sử dụng Microsoft Account B3-4

Bước 5: Nhập mật khẩu mới mà bạn muốn thiết lập và nhấp vào Next.

Xem thêm:

Nguyên nhân và cách sửa laptop Asus bị lỗi màn hình xanh

Hướng dẫn fix lỗi ứng dụng không phản hồi trên laptop

Reset mật khẩu bằng Password reset disk

Cách mở khoá Laptop Asus khi quên mật khẩu bằng Password reset disk khá đơn giản. Password reset disk là một công cụ hữu ích, được tạo ra để phòng khi bạn quên mật khẩu trên máy tính. Đây là một đĩa hoặc USB chứa thông tin cần thiết để đặt lại mật khẩu khi bạn không thể truy cập vào hệ thống. Khi bạn quên mật khẩu, bạn chỉ cần chèn đĩa hoặc USB này vào máy tính, sau đó làm theo các hướng dẫn để đặt lại mật khẩu. Nếu bạn đã tạo password reset disk từ trước rồi thì đừng lo, hãy theo dõi các bước dưới đây nào:

Bước 1: Chèn đĩa đặt lại mật khẩu hoặc ổ đĩa USB đã tạo trước đó vào Laptop Asus.

Bước 2: Khi màn hình đăng nhập xuất hiện, nhập bất kỳ mật khẩu sai và nhấn Enter. Lúc này một hộp thoại thông báo lỗi sẽ xuất hiện. Nhấp vào OK để hiển thị tùy chọn đăng nhập và nhấp vào Reset password

Reset mật khẩu bằng Password reset disk B1-2

Bước 3: Nhấn Next chọn đĩa đặt lại mật khẩu từ menu. Sau đó chọn Next.

Reset mật khẩu bằng Password reset disk B3

Bước 4: Nhập mật khẩu mới và gợi ý mật khẩu mới của bạn, sau đó nhấp Next.

Cuối cùng, nhấp Finish để đặt lại mật khẩu là hoàn tất. 

Reset mật khẩu bằng Password reset disk B4

Reset lại máy tính

Đây là cách mở khoá Laptop Asus khi quên mật khẩu cuối cùng mà bạn nên thử, nếu những cách trên không hiệu quả. Vì việc reset máy tính sẽ giúp bạn cài lại được mật khẩu nhưng cũng đồng thời xóa sạch hết các dữ liệu trong máy tính. Trong trường hợp bạn đã sao lưu những dữ liệu quan trọng từ trước hoặc không quan tâm đến việc mất chúng thì hãy theo dõi các bước ngay dưới đây nha:

Bước 1: Bật máy tính rồi nhấp vào biểu tượng nguồn điện. Trong khi đó, giữ phím Shift trên bàn phím, chọn tùy chọn Restart

Reset lại máy tính B1


Bước 2:Tiếp theo, xác nhận việc khởi động lại bằng cách nhấp vào Restart anyway.

Reset lại máy tính B2

Bước 3: Máy tính của bạn sẽ khởi động lại và tiến vào Môi trường Khôi phục Windows. Nhấp vào tùy chọn Troubleshoot để tiếp tục. Tiếp theo, nhấp vào Reset this PC.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Reset lại máy tính B3

Bước 4: Chọn tùy chọn Keep my files để giữ lại các tệp cá nhân của bạn. Tiếp theo, hãy quyết định cách bạn muốn cài đặt Windows trên máy tính của mình bằng cách chọn Cloud download hoặc Local reinstall

Reset lại máy tính B4

Bước 5: Cuối cùng chọn Reset và đợi hệ thống làm việc. 

Reset lại máy tính B5
FASTCARE hy vọng rằng những thông tin và hướng dẫn cách mở khoá Laptop Asus khi quên mật khẩu ở trên sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công trong việc khắc phục tình trạng của mình và tiếp tục trải nghiệm một trải nghiệm sử dụng máy tính mượt mà! Theo dõi chúng mình thường xuyên để cập nhật những thủ thuật máy tính hay nhất!