Các cách nhận biết AirPod chính hãng bạn nên biết

AirPod là dòng sản phẩm phổ biến nhất của Apple nên chúng có nhiều khả năng bị làm giả nhất. Học cách nhận biết AirPod chính hãng qua bài viết sau. Xem ngay!

cách nhận biết airpod chính hãng

 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Khi AirPod giả tràn ngập thị trường, các chuyên gia cần sử dụng máy quét CT để phát hiện hàng giả. Tuy nhiên, đối với trường hợp là người tiêu dùng bình thường , không có máy chụp CT bên mình. Nên thường gặp khó khăn trong việc cố gắng xác định sản phẩm đó là giả hay thật.

Đó là lý do tại sao bài viết về cách nhận biết AirPod chính hãng ra đời. Hãy đọc để khám phá các cách tốt nhất để xác định xem AirPods của bạn là thật hay giả hữu ích sau nhé.

Cách nhận biết AirPod chính hãng bằng số Serial

Cách dễ nhất để kiểm tra xem AirPods của bạn có phải là hàng giả hay không là kiểm tra số serial của chúng với trang web chính thức của Apple. Bạn có thể tìm thấy số serial trên mã vạch ở mặt sau của sản phẩm, trong nhãn dán bên dưới UPC. Hoặc ở mặt dưới nắp hộp đựng AirPods.

Cách nhận biết AirPod chính hãng bằng số Serial 1

Sau khi bạn có số serial của AirPods, tiến hành kiểm tra xem số đó là thật hay giả bằng cách truy cập trang web. Nếu AirPods của bạn là hàng chính hãng, trang web sẽ hiển thị như hình:

Cách nhận biết AirPod chính hãng bằng số Serial 2

Kiểm tra số serial để xác định hàng giả từng là một phương pháp dễ dàng thực hiện và có độ chính xác cao. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ làm giả đã tinh vi hơn rất nhiều. Một số nhà sản xuất AirPods giả đã lấy số serial từ AirPods thật để sử dụng cho các lô hàng giả, nên để chắc chắn hơn FASTCARE khuyên bạn nên áp dụng nhiều cách kiểm tra khác nhau.

Cách nhận biết AirPod chính hãng bằng bao bì sản phẩm

Apple tỉ mỉ đến từng chi tiết, đặc biệt là trong bao bì, khiến những kẻ làm hàng giả gặp khó khăn trong việc sao chép lại. Dưới đây là cách phát hiện AirPods và AirPods Pro giả qua bao bì:

Kiểm tra lỗi chính tả: Một công ty lớn như Apple sẽ không có lỗi đánh máy trên hộp hoặc thậm chí trong sách hướng dẫn. Vì vậy, nếu bạn phát hiện bất kỳ lỗi nào trên bao bì AirPods của mình thì có thể bạn đang cầm một chiếc AirPods giả.

Kiểm tra phông chữ: Việc kiểm tra phông chữ phía sau hộp AirPods cũng là một cách dễ dàng để xác thực AirPods giả. Hầu hết, hàng giả có phông chữ lớn hơn hoặc là một phông chữ hoàn toàn khác. Bạn cũng sẽ nhận thấy nhãn của hộp thật được tách riêng, trong khi hộp giả chỉ có một dải giấy đính kèm.

Kiểm tra phông chữ

Kiểm tra logo: Logo cũng là một trong những thứ đầu tiên mọi người nhìn vào hộp AirPod. Logo chính hãng sẽ có cạnh sắc nét hơn và rõ ràng hơn. Còn hàng giả có thể có các cạnh tròn.

Kiểm tra logo

Kiểm tra độ vừa khít: Hộp Apple bao gồm hai phần, hộp bên trong chứa sản phẩm và hộp bên ngoài có in hình ảnh của sản phẩm. Để mở hộp, bạn cần nhấc hộp bên ngoài lên và hộp bên trong sẽ tự bung ra một cách tự nhiên. Đây là điều mà hầu hết các sản phẩm giả đều không thể chế tạo được.

Kiểm tra các phụ kiện đi kèm có trong hộp: AirPods giả thường chỉ có sách hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, AirPods chính hãng sẽ có thêm thẻ bảo hành (xem ảnh minh họa để thấy rõ).

Kiểm tra các phụ kiện đi kèm

Cách biết AirPods chính hãng bằng cách kết nối AirPods với thiết bị iOS 

Một cách nữa để kiểm tra xem AirPods của bạn là thật hay giả là kết nối chúng với thiết bị iOS của bạn. Do bản cập nhật iOS 16 gần đây có kèm thông báo xác thực khi kết nối AirPods giả nên bạn có thể sử dụng chúng như một cách để phát hiện.

Chỉ cần kết nối AirPods của bạn bằng cách mở nắp và đặt chúng gần thiết bị iOS của bạn (đã bật Bluetooth) để kiểm tra.

kết nối AirPods với thiết bị iOS

Tính năng mới này không ngăn bạn ghép nối một cặp AirPods giả với thiết bị iOS của bạn. Nó chỉ thông báo cho người dùng về tính xác thực của AirPods và nhấn mạnh rằng AirPods giả có thể không hoạt động tốt như hàng chính hãng.

Thực hiện kiểm tra chi tiết cấu tạo của AirPods

Không giống như bao bì, sự khác biệt về mặt cấu tạo giữa AirPods thật và giả tinh tế hơn rất nhiều. Đối với con mắt chưa qua đào tạo, hàng giả chất lượng cao có thể dễ dàng được coi là hàng chính hãng. Vì vậy, dưới đây là những phương pháp bạn có thể kiểm tra để xác thực.

Kiểm tra bộ khuếch tán âm thanh: Bộ khuếch tán âm thanh là đường tròn kéo dài mà bạn nhìn thấy trên AirPods bên cạnh cảm biến hồng ngoại hình tròn. 

Nó phải thẳng hàng với vòng tròn màu đen bên cạnh nó. Đối với AirPods giả, các tấm lưới có thể không được đánh bóng kỹ lưỡng, thường có các bề mặt phẳng ngẫu nhiên xen lẫn với các tấm lưới.

Kiểm tra bộ khuếch tán âm thanh

Kiểm tra phần dưới cùng của AirPod: Phần dưới cùng của AirPods là nơi chứa các điểm tiếp xúc sạc. Bộ phận này của AirPods kết nối từ tính với hộp sạc của chúng. 

Đối với AirPods thật, phần này sẽ có hình bầu dục chiếm khoảng một nửa diện tích phần dưới của AirPods. Trong khi, AirPods giả có thể có hình bầu dục lớn hơn và tròn hơn.

Kiểm tra phần dưới cùng của AirPod

Kiểm tra lưới loa: Độ trong suốt của lưới loa cũng là điểm khác biệt quan trọng giữa AirPods thật và giả. Bạn sẽ thấy hình bóng của hai chiếc loa hình tròn cùng với loa chính hãng, có thể không nhìn thấy được nếu bạn có loa giả.

Kiểm tra lưới loa

Kiểm tra hộp sạc: Đối với hộp sạc, hãy tập trung vào nút đa chức năng và cổng sạc để phát hiện bất kỳ lỗi nào khó có thể xảy ra ở các sản phẩm chính hãng của Apple:

Nút đa chức năng: Kiểm tra xem nút có được cố định và cân bằng với vỏ hay không. Thông thường, AirPods giả sẽ có các nút bị lỏng hoặc nhô lên một chút so với vỏ.

Kiểm tra nút đa chức năng

Cổng sạc: Cổng sạc được lót bằng kim loại. AirPods thật có lớp lót mỏng, trong khi hàng giả dày hơn một chút.

Kiểm tra cổng sạc

Kiểm tra thông tin AirPods của bạn trong Cài đặt Bluetooth

Nút Thông tin thêm hoặc nút 'i' bên cạnh thiết bị của bạn trong cài đặt Bluetooth có thể cho bạn biết chúng là sản phẩm chính hãng hay không. Để truy cập màn hình Thông tin thêm trên thiết bị iOS, bạn làm như sau:

Bước 1: Đi tới Settings (Cài đặt) > Bluetooth.

Kiểm tra thông tin AirPods của bạn trong Cài đặt Bluetooth bước 1

Bước 2: Nhấn vào vòng tròn màu xanh lam có chữ ‘i’ bên cạnh AirPod.

Kiểm tra thông tin AirPods của bạn trong Cài đặt Bluetooth bước 2

Bước 3: Nếu AirPod là thật sẽ có số kiểu máy, số serial, phiên bản,... được hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, màn hình Thông tin thêm của AirPods giả sẽ xuất hiện giống như các sản phẩm Bluetooth khác: hiển thị tên và thông tin hạn chế về thiết bị.

Kiểm tra thông tin AirPods của bạn trong Cài đặt Bluetooth bước 3

Vừa rồi là các cách nhận biết AirPod chính hãng hiệu quả mà mình tổng hợp được. Nắm ngay thông tin để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng bạn nhé! 

Nếu bạn phát hiện ra mình đã mua phải AirPods giả, hãy bình tĩnh và giải quyết theo các hướng sau: Liên hệ với người bán và yêu cầu hoàn lại tiền, báo cáo cho Apple để giúp họ truy tìm những kẻ làm giả, cảnh báo với người thân, bạn bè để họ cảnh giác. Và lưu ý cuối cùng là bạn nên mua sản phẩm Apple từ các nguồn đáng tin cậy trong tương lai. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Có thể bạn quan tâm:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

► Tai nghe AirPods có dùng được cho Oppo không?

 Cách tìm Airpods bị mất trên iPhone cực đơn giản cho iFan