Những cách quay màn hình laptop Acer cực nhanh và chi tiết

Bài viết sẽ tổng hợp và chia sẻ đến các bạn những cách quay màn hình laptop Acer cực nhanh và chi tiết nhất. Vì vậy, cùng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nếu bạn đang muốn quay màn hình laptop Acer nhưng không biết cách thực hiện thì bài viết này dành riêng cho bạn. Dưới đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn những cách quay màn hình laptop Acer cực nhanh, dù máy tính của bạn thuộc dòng Acer Aspire, Acer Nitro 5, Acer Swift, Acer TravelMate, Acer Predator,... đều có thể áp dụng những cách này. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách quay màn hình laptop Acer không cần tải phần mềm với Xbox Game Bar

Dù là một công cụ được cài sẵn trên máy Windows nhằm hỗ trợ cho game thủ nhưng Xbox Game Bar giờ đây đã trở thành một tài nguyên hữu ích cho mọi người dùng. Với công cụ này, các bạn có thể ghi, chụp màn hình máy tính của mình và có cả âm thanh vô cùng tiện lợi. Và sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quay màn hình laptop Acer với Xbox Game Bar:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở Xbox Game Bar bằng cách gõ tên công cụ vào ô tìm kiếm dưới thanh công cụ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + R để truy cập vào công cụ này.

Cách quay màn hình laptop Acer với Xbox Game Bar bước 1

Bước 2: Tiếp theo, các bạn click chuột vào biểu tượng camera trên thanh công cụ để thiết lập những tùy chọn cho phiên ghi màn hình. Bạn có thể bật Record mic để vừa quay màn hình và ghi âm qua micro của thiết bị. Nếu không cần, bạn nhấn vào nó 1 lần nữa để tắt.

Cách quay màn hình laptop Acer với Xbox Game Bar bước 2

Bước 3: Bạn có thể lựa chọn sử dụng tổ hợp phím Alt + Windows + R hoặc nhấn vào biểu tượng Record (Ghi) hình tròn để bắt đầu quay màn hình máy tính Acer. Khi bạn thấy đồng hồ xuất hiện, chứng tỏ quá trình này đã bắt đầu.

Bước 4: Nếu muốn dừng việc quay màn hình, các bạn có thể tiếp tục sử dụng tổ hợp phím Alt + Windows + R hoặc mở lại Game Bar và nhấn vào nút dừng ghi. Sau đó, video quay màn hình sẽ được lưu trong thư mục Captures thuộc thư mục Videos.

Cách quay màn hình laptop Acer với Xbox Game Bar bước 3-4

Lưu ý

Xbox Game Bar chỉ có thể quay toàn màn hình đối với máy tính xách tay, vì vậy, nếu bạn đang sử dụng máy tính bàn thì bạn nên cân nhắc đến cách quay video trên laptop Acer này vì công cụ này chỉ ghi được 1 phần màn hình của máy tính bàn.

Bên cạnh đó, công cụ này chỉ ghi được một chương trình đang chạy laptop của bạn, nếu bạn chuyển sang chương trình khác, toàn bộ phần quay trước sẽ bị mất.

Cuối cùng có thể công cụ này sẽ không hoạt động tại một số ứng dụng hoặc chương trình nào đó, điển hình như File Explorer. Vì vậy, lời khuyên là các bạn nên kiểm tra khả năng tương thích của công cụ này với ứng dụng chương trình sắp được ghi để tránh những trường hợp bất trắc xảy ra nhé!

Có thể bạn chưa biết:

► Laptop Acer bị lỗi màn hình xanh là gì? Cách khắc phục

 Hướng dẫn cách vào BIOS laptop Acer đơn giản, dễ thực hiện

Cách quay màn hình máy tính Acer bằng WorkinTool VidClipper

Dùng phần mềm WorkinTool VidClipper cũng là một trong những cách quay video trên máy tính Acer đơn giản nhưng lại vô cùng chất lượng. Phần mềm cho phép bạn ghi cả Webcam có âm thanh, định dạng video MP4, FLV, AVI,...cùng nhiều cài đặt ghi bổ sung. Hơn thế nữa, phần mềm còn có khả năng vẽ, xóa nền video, cùng rất nhiều tính năng thú vị khác.

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quay màn hình máy tính Acer bằng WorkinTool VidClipper chi tiết thông qua các bước sau: 

Bước 1: Sau khi tải phần mềm, bạn truy cập vào WorkinTool VidClipper và chọn vào Screen Recorder trên bảng menu.

Cách quay màn hình máy tính Acer bằng WorkinTool VidClipper bước 1

Bước 2: Ở đây sẽ có các tùy chọn: Vùng ghi màn hình, âm thanh, chất lượng và định dạng của video. Bạn có thể điều chỉnh tùy chọn ở mỗi mục sao cho phù hợp với nhu cầu. Sau khi hoàn thành, bạn nhấn vào Start hoặc nhấn tổ hợp phím Alt+F1 để bắt đầu quay màn hình.

Cách quay màn hình máy tính Acer bằng WorkinTool VidClipper bước 2

Bước 3: Tiếp đó, phần mềm cho phép bạn cài đặt công cụ vẽtính năng tự động dừng theo nhu cầu của các bạn.

Trong đó, thanh công cụ vẽ sẽ hỗ trợ các bạn vẽ hoặc nhập văn bản trực tiếp vào phiên ghi  màn hình, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian thay vì phải ghi nhớ và bắt đầu thực hiện các thao tác sau khi đã quay màn hình. 

Trong khi tính năng tự động dừng hỗ trợ bạn tự động dừng ghi sau 1 khoảng thời gian kể từ khi hẹn giờ. Và vì thời gian ghi màn hình càng lâu thì kích thước video càng lớn nên đây sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ ngay cả trong trường hợp bạn không tiện tắt quay màn hình laptop Acer.

Cách quay màn hình máy tính Acer bằng WorkinTool VidClipper bước 3

Bước 4: Nếu muốn dừng ghi trong thời gian ngắn, các bạn nhấn vào nút Pause trên trang ghi hoặc dùng phím tắt Alt+F1. Còn nếu đã quay màn hình xong các bạn click chuột vào nút Stop hoặc nhấn tổ hợp phím Alt+F2.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách quay màn hình máy tính Acer bằng WorkinTool VidClipper bước 4

Bước 5: Sau đó, 1 bảng thông báo sẽ hiện ra. Các bạn có thể nhấn Play để xem lại bản ghi. Còn nếu bạn muốn chuyển video mình vừa ghi sang trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp hơn thì chọn vào Add clips nhé!

Cách quay màn hình máy tính Acer bằng WorkinTool VidClipper bước 5

Qua bài viết với những cách quay màn hình laptop Acer đã được chia sẻ, mình hi vọng các bạn sẽ có được cách thực hiện tiện lợi và hữu ích nhất cho mình. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên giới thiệu đến những người xung quanh để cùng khám phá những thủ thuật máy tính thú vị nhé!