Tổng hợp các cách quay màn hình laptop HP

Ghi màn hình là một tính năng quan trọng, đặc biệt với những người muốn tạo video màn hình. Học cách quay màn hình laptop HP đơn giản ngay sau đây.

Nếu bạn sở hữu một máy tính xách tay HP và cần ghi lại màn hình của mình để chia sẻ hoặc trình bày, thì bài viết này cung cấp các cách quay màn hình laptop HP một cách dễ dàng. Ngoài quay toàn màn hình, bạn còn có thể ghi lại âm thanh bên trong, webcam hoặc chọn một khu vực cụ thể trên màn hình của mình. Thật thú vị đúng không nào! Bắt đầu ngay thôi.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Cách quay màn hình laptop HP bằng Xbox Game Bar 

Một số người có thể không biết rằng máy tính xách tay HP của bạn có tính năng ghi màn hình tích hợp. Trình ghi mặc định này được cung cấp bởi hệ điều hành Windows và bạn có thể khởi chạy nó trực tiếp với điều kiện là bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 hoặc Windows 11.

Đối với hầu hết người dùng laptop HP, đây có thể là cách thuận tiện nhất để ghi lại các hoạt động trên màn hình. Bạn không phải mất thời gian tìm kiếm và tải xuống bất kỳ công cụ nào của bên thứ ba và tất cả các video clip quay được sẽ được lưu vào thiết bị của bạn ngay lập tức ở mục Captures. 

Nhưng nhược điểm là trình ghi này chỉ có thể dùng để ghi nội dung trong một trang web nên không linh hoạt như các trình ghi khác. Có nghĩa là khi chuyển sang tab khác thì trình ghi sẽ bị dừng.

Bước 1: Khởi chạy Xbox Game Bar bằng cách nhấn đồng thời Windows + G.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình tròn để ghi lại các hoạt động trên màn hình của bạn hoặc nhấn Win + Alt + R.

Cách quay màn hình laptop HP bằng Xbox Game Bar bước 2

Bước 3: Để dừng ghi bạn nhấn biểu tượng hình vuông như hình.

Cách quay màn hình laptop HP bằng Xbox Game Bar bước 3

Cách quay màn hình laptop HP bằng PowerPoint

Ngoài việc là phần mềm hàng đầu cho các bài thuyết trình, PowerPoint còn có trình ghi màn hình tích hợp có thể được sử dụng để tạo video quay màn hình trong trình chiếu. Bạn cũng có thể xuất những video đó để sử dụng bên ngoài PowerPoint. Cách làm như sau:

Bước 1: Mở PowerPoint, chọn một slide và chuyển đến tab Insert > Chọn Screen Recording.

Cách quay màn hình laptop HP bằng PowerPoint bước 1

Bước 2: Nhấn phím logo Windows + Shift + F để ghi toàn bộ màn hình hoặc chọn Select Area và sử dụng chuột để chọn phần màn hình bạn muốn ghi.

Cách quay màn hình laptop HP bằng PowerPoint bước 2

Bước 3: Khi bạn đã sẵn sàng ghi, hãy nhấn Record

Cách quay màn hình laptop HP bằng PowerPoint bước 3.1

Màn hình sẽ hiển thị thông báo nhấn Windows + Shift + Q để tắt quay màn hình.

Cách quay màn hình laptop HP bằng PowerPoint bước 3.2

Bước 4: Bản ghi màn hình của bạn sẽ được nhập vào bản trình bày PowerPoint của bạn.

Cách quay màn hình laptop HP bằng PowerPoint bước 4

Bước 5: Để xuất video, nhấp chuột phải vào khung video và chọn Save Media As

Cách quay màn hình laptop HP bằng PowerPoint bước 5

Sau đó chọn định dạng và nơi lưu để hoàn tất.

Cách quay video trên máy tính HP bằng trang web trực tuyến

Còn cách quay phim màn hình trên laptop HP trong trường hợp bạn đang sử dụng máy tính công cộng hoặc không muốn tải xuống phần mềm ghi màn hình vì bất kỳ lý do nào khác thì phải làm sao? Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn công cụ ghi lại màn hình trực tuyến tên là Screencapture. Với công cụ thuận tiện này, bạn hoàn toàn có thể ghi lại màn hình một cách mượt mà không thua kém gì các phần mềm thứ ba đâu nhé!

Bước 1: Truy cập Screencapture.com bằng trình duyệt được hỗ trợ ví dụ Chrome.

Bước 2: Bạn sẽ thấy các biểu tượng cho âm thanh và webcam bên cạnh nút Start Recording. Nếu bạn muốn quay video có âm thanh thì tick chọn vào ô đó, tương tự các ô khác cũng vậy.

Cách quay video trên máy tính HP bằng trang web trực tuyến bước 2

Bước 3: Nhấn vào Start Recording.

Cách quay video trên máy tính HP bằng trang web trực tuyến bước 3

Bước 4: Một cửa sổ bật lên với các tùy chọn như chia sẻ một phần, một tab của trình duyệt hoặc toàn bộ màn hình của bạn. Chọn tùy chọn bạn muốn. Ở đây mình chọn Entire Screen (toàn màn hình).

Cách quay video trên máy tính HP bằng trang web trực tuyến bước 4

Bước 5: Khi bạn đã sẵn sàng ghi, hãy nhấp vào nút Share. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Stop Recording.

Cách quay video trên máy tính HP bằng trang web trực tuyến bước 5

Bước 6: Chọn Download để lưu video.

Cách quay video trên máy tính HP bằng trang web trực tuyến bước 6

Cách quay video trên máy tính HP bằng ứng dụng thứ ba

Movavi Screen Recorder là một lựa chọn tuyệt vời cho những người cần ghi lại màn hình của họ cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như tạo video hướng dẫn, quay video trò chơi. 

Với nhiều tiện ích khác nhau như ghi lại toàn bộ màn hình hoặc chỉ một phần của màn hình, ghi lại âm thanh từ loa hoặc micro và thêm chú thích, hình mờ và hiệu ứng vào video. Sau đây là các bước sử dụng ứng dụng này để ghi màn hình:

Bước 1: Tải xuống trình ghi màn hình Movavi cho Windows và làm theo các bước để cài đặt trên laptop HP.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần xác định khu vực bạn muốn ghi. Thiết lập các thông số ghi của bạn bằng cách nhấp vào nút Screen recording (hoặc bằng cách nhấn F10 trên bàn phím). Sau đó, vẽ khung chụp bằng cách giữ nút trái trên chuột và kéo để tạo cửa sổ ghi. Bạn có thể chọn ghi lại toàn bộ màn hình laptop, một cửa sổ hoặc một phần của màn hình.

Cách quay video trên máy tính HP bằng ứng dụng thứ ba bước 2

Bước 3: Chọn đầu vào âm thanh của bạn

Nếu bạn muốn ghi lại với âm thanh. Chọn biểu tượng System Audio dưới cùng bên phải khu vực ghi âm của bạn. Bạn cũng có thể chọn thu âm thanh micro bằng cách nhấp vào biểu tượng Micro.

Cách quay video trên máy tính HP bằng ứng dụng thứ ba bước 3

Bước 4: Điều đặc biệt của ứng dụng này là nếu bạn đang ghi bản trình bày video hướng dẫn, bạn có thể cải thiện bản ghi của mình bằng cách chọn các biểu tượng Record Keystrokes (Ghi lại thao tác gõ phím), Highlight Cursor hoặc Highlight Mouse Clicks (Đánh dấu lần nhấp chuột). 

Việc chọn một hoặc nhiều tính năng này sẽ giúp bạn tự động đánh dấu những gì bạn đang làm trên màn hình, do đó bạn không cần phải quay lại và thêm các chi tiết hoặc các bước bổ sung khác sau này. Điều này sẽ giúp người xem nhìn thấy những gì bạn đang làm trên màn hình và nó có thể hữu ích cho bài thuyết trình.

Cách quay video trên máy tính HP bằng ứng dụng thứ ba bước 4

Bước 5: Khi sẵn sàng bắt đầu, hãy nhấn vào REC ở cuối cửa sổ chụp của bạn. Khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào Stop. Nếu bạn cần tạm dừng ghi, nút REC sẽ trở thành nút Pause trong khi ghi. Tương tự, bạn có thể nhấn F9 để tạm dừng, F10 để dừng và F8 để chụp ảnh nhanh trong khi ghi.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cách quay video trên máy tính HP bằng ứng dụng thứ ba bước 5

Bước 6: Sau khi dừng ghi, video xem trước sẽ xuất hiện. Nếu bạn hài lòng với video hiện tại của mình, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo. Hoặc nhấn vào nút Cut để cắt video, chia video thành nhiều phần hoặc xóa các phân đoạn. Để xóa clip, chỉ cần nhấn nút Delete. Khi bạn chỉnh sửa xong, nhấn vào Export, chọn định dạng và chọn Save.

Cách quay video trên máy tính HP bằng ứng dụng thứ ba bước 6

Qua đó, bạn có thể ghi lại màn hình của mình trên máy tính HP một cách dễ dàng bằng các phương pháp được đề xuất ở trên. Trong số đó, cách quay màn hình laptop HP bằng Xbox Game Bar là sự lựa chọn tốt mà mình khuyến cáo bạn sử dụng. Vì ứng dụng này được tích hợp sẵn trên máy và khá dễ sử dụng. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc hết các thủ thuật trên.